•  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Người ta nói “Người bạn yêu năm mười bảy tuổi là người bạn yêu nhất”. Năm mười bảy tuổi, tôi không có cơ hội gặp một người như thế. Nhưng bù lại, những năm tháng ấy tôi gặp được ngôi nhà mà tôi muốn gắn bó lâu dài nhất: Cây bút trẻ (CBT) – Giữ tuổi trẻ trong từng câu chữ.

Tôi biết CBT qua một bài tuyển cộng tác viên. Đó cũng là bước ngoặt trong quá trình mài giũa ngòi bút và tôi luyện tính cách của tôi. Bởi vì tôi từng tự hào về khả năng viết lách của mình, thậm chí có phần kiêu ngạo. Nhưng khi nhận được phản hồi của chị Đinh Lê Tuyết Trinh, khi quen với những ngòi bút khác trong team Sống Đẹp, khi nhận được những góp ý của mọi người, tôi phát hiện bản thân kém cỏi và ấu trĩ biết bao nhiêu.

Lần đầu tiên tôi có bài viết tâm đắc nhất nhưng nhận được phê bình gay gắt nhất. Tất cả những phê bình trong mười mấy năm học của tôi gộp lại cũng miễn cưỡng bằng lần ấy. Tôi nói thật, cả câu nói của chị Trinh khiến tôi rất nhớ cũng là động lực để tôi cố gắng thay đổi: “Có thể ở lớp em là người giỏi nhất, nhưng khi ra đời em vẫn có thể là người kém nhất”. Đó cũng là lý do giữ tôi ở lại CBT.

Chị Tuyết Trinh, người khiến tôi thay đổi suy nghĩ về khả năng viết của mình

Tình cảm dành cho CBT hay team Sống Đẹp là dần được nuôi lớn qua tháng ngày. Nhờ có mọi người mà tôi đã trưởng thành hơn ít nhiều. Tôi vẫn luôn kính yêu đối với sếp lớn Xuân Thời. Sếp là người ít khi chỉ bảo tôi trong cách viết lách nhưng tôi lại học được nhiều thứ từ sếp. Tôi học được cách yêu thương chia sẻ và giúp đỡ người khác, tạo cơ hội cho mọi người, nhiệt tình với niềm yêu thích, cả cách sống và làm việc.

Ngoài sếp ra tôi còn đặc biệt quý trọng hai người nữa là chị boss Đinh Lê Tuyết Trinh và chú Nam Ucit. Lúc đầu tôi khá không thích chị boss lắm vì gắt và phũ quá, mỗi khi mổ xẻ bài sẽ làm bạn thương tích đầy mình, nhưng nhờ thế mà xương cốt bạn rắn chắc hơn. Khi chị không tiếp tục nhận xét bài của tôi nữa dường như lại thấy thiếu, lại nhớ. Thật sự chị là một người rất tốt cũng rất có kinh nghiệm trong viết lách, rất muốn vẫn được làm việc cùng chị.

Còn người kia là chú Ucit lại khác hẳn chị boss. Chú sẽ vừa đánh vừa xoa khiến bạn không cảm thấy quá tồi tệ nhưng cũng nhận ra được lỗi lầm và thế mạnh của mình. Tôi vẫn luôn thích chú nhận xét bài viết của mình vì lẽ đó. Hơn nữa chú còn viết rất hay và cách viết rất đặc biệt. Ngoài ba người này ra thì những người còn lại trong team Sống Đẹp cũng như cộng đồng CBT đều rất tốt, thân thiện, nhiệt tình, vui vẻ giúp đỡ nhau.

Chú Nam Ucit (thành viên team Sống đẹp), Anh Xuân Thời (Founder CBT), chị Nguyễn Huyền (Tổng phụ trách hiện tại) và chị Kiều Huyền (QTV Lời trái Tim)

Tôi cảm thấy thật may mắn khi đã không bị cái tôi hay sự kiêu ngạo làm mất cơ hội trở thành một thành viên trong gia đình Cây Bút Trẻ. Thật may mắn cho tôi khi ở tuổi mười bảy gặp được mọi người. Và tôi muốn cảm ơn mọi người, cảm ơn sếp Xuân Thời, Chị Tuyết Trinh, chú Ucit, cả chị Hoàng Anh, anh Aris Lê, anh Đức Diễm đã không ngại phiền mà giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và khả năng viết lách.

Trong dịp sinh nhật một năm này của Cây Bút Trẻ tôi mong muốn rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu cho sự trưởng thành và lớn mạnh của ngôi nhà này. Sẽ là năm năm, mười năm, năm mươi năm,… chúng ta sẽ luôn ở cạnh nhau cùng nhau phát triển.

Và hi vọng ở những năm tiếp theo ấy mọi người nỗ lực hơn, cố gắng giao lưu trao đổi với nhau nhiều hơn, chia sẻ kinh nghiệm với nhau để nhà mình không chỉ lớn mà còn vui. Chúc gia đình Cây Bút Trẻ một tuổi mới tốt đẹp!

Thanh Hoàng