Từ 30/1/2024 không còn khái niệm thành viên chính thức, lược bỏ một số quy định về thành viên


Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau:

ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN

1. Không còn thiết lập vai trò thành viên chính thức, thành viên không chính thức mà chỉ còn khái niệm thành viên cộng đồng. Thành viên cộng đồng là bao gồm tất cả những người đã từng là thành viên chính thức, những người là thành viên sinh hoạt trong các nhóm cộng đồng mạng xã hội, là các tác giả, là bạn đọc có tương tác, cộng tác và sinh hoạt tại CBT Việt Nam.

2. Các tác giả là thành viên chính thức có tên tại đây được coi là những thành viên chính thức của CBT Việt Nam tính đến ngày 30/1/2024. Từ sau thời điểm này, các thành viên đều được hiểu là các thành viên cộng đồng của Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam.

3. Các trang tác giả đã có tính đến ngày 30/1/2023 sẽ được giữ nguyên và miễn phí vĩnh viễn việc lưu trữ hồ sơ tác giả: các trang tác giả đã có tính đến ngày 30/1/2024 sẽ được bảo lưu, gìn giữ và duy trì trong suốt thời gian CBT Việt Nam còn hoạt động. Việc này là miễn phí và các tác giả thành viên hoàn toàn không phải nộp bất kỳ một khoản phí lưu trữ nào nữa từ thời điểm này.

4. Các thành viên cộng đồng của CBT Việt Nam sẽ không còn tính năng trang tác giả: từ ngày 31/1/2024 sẽ không còn tính năng xây dựng trang tác giả; Vì thế, các trang tác giả đã có, đang có sẽ là những trang tác giả cuối cùng được xây dựng và lưu giữ bởi CBT Việt Nam. Các thành viên cộng đồng (mới) sau này sẽ không có trang tác giả mà chỉ có các tác phẩm của họ được lưu trữ (nếu có).

ĐỐI VỚI QUẢN TRỊ VIÊN (ADMIN)

5.  QTV tại CBT được chuyển sang chế độ cống hiến tình nguyện vì cộng đồng 100%: Từ 30/1/2024 các Quản trị viên (admin) sẽ được chuyển sang chế độ làm việc gần như không có nhiệm vụ được giao mà sẽ làm việc trên tinh thần mong muốn và tình nguyện. Nghĩa là, các Admin (QTV) đang được giao nhiệm vụ tại các bộ phận sẽ không còn trách nhiệm phải hoàn thành nhiệm vụ nếu họ không muốn. Các vài trò, nhiệm vụ của họ sẽ được giữ nguyên và họ có thể làm việc dựa trên tinh thần tự nguyện với khả năng và sự mong muốn cống hiến của họ. Sẽ không còn bất kỳ quy định nào về việc phê bình, kỷ luật đối với những QTV (admin) không hoàn thành nhiệm vụ. 100% các cống hiến, làm việc của Admin (QTV) từ ngày 30/01/2024 sẽ là tự thân họ mong muốn và cống hiến cho cộng đồng, không phải vì trách nhiệm với cá nhân hay tổ chức nào.

6. Không thông báo về việc bổ nhiệm QTV mới hoặc miễn nhiệm QTV cũ: Từ 30/1/2024, do đặc thù các Admin (QTV) sẽ làm việc tại CBT dựa trên tinh thần mong muốn cống hiến và khả năng của họ, nên việc thay đổi, bổ sung đội ngũ này cũng sẽ không còn được công khai thông báo. 

Các QTV(Admin) nếu không còn thể hiện được sự mong muốn cống hiến, mong muốn làm việc vì cộng đồng, có thể họ sẽ được rời vị trí QTV (admin) và việc này sẽ không còn được công bố thông báo nữa.

Các QTV(Admin) mới, nếu họ chứng minh được khả năng và sự mong muốn được cống hiến cho cộng đồng, thì họ sẽ được bổ sung vào đội ngũ Admin (QTv) tại các bộ phận phù hợp. Và việc này sẽ chỉ được thông báo trong nội bộ QTV (Admin) chứ không thông báo công khai trước cộng đồng).

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THAY ĐỔI

Từ 30/1/2024 mặc dù có nhiều sự thay đổi trong định hướng hoạt động và cách tổ chức của CBT Việt Nam, tuy nhiên sẽ có những điều dưới đây không thay đổi:

1. CBT Việt Nam là một cộng đồng phi thương mại, mục tiêu duy nhất là vì cộng đồng; mong muốn tạo ra diễn đàn, nơi sinh hoạt chung cho những người có chung niềm đam mê với sáng tác.

2. Những người tham gia vào cộng đồng CBT Việt Nam đều hoàn toàn tự nguyện, không vì mục tiêu vật chất, tất cả đều hướng đến giá trị trao đi cho cộng đồng, vì đời vì người chứ không vì riêng bản thân mình.

3. Giá trị cốt lõi của CBT Việt Nam là tìm kiếm, tôn vinh và gìn giữ các tác giả, tác phẩm của mọi người – những câu chữ gìn giữ thanh xuân của các thế hệ tác giả, bạn đọc và những người xây dựng lên CBT Việt Nam.

Các thông báo trên đây chính thức có hiệu lực từ sau ngày 30/1/2024. Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ qua hòm thư điện tử: info.caybuttre@gmail.com hoặc Đội ngữ Quản trị viên.

Hà Nội, ngày 20/01/2024

BAN QUẢN TRỊ

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép của tác giả hoặc bằng văn bản của CBT Việt Nam. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Mùa hạ ơi *tặng Y. … hạ ơi, hạ đã về chưa mà sao chợt nắng, chợt mưa dầm dề? Phượng hồng rực đỏ cơn mê đưa...
Tháng Sáu về vội vã những chuyến xe Chở ký ức ngang qua miền cổ tích Cánh Phượng ép bỏ quên trong ngăn cặp Màu th...
Không ít nhà văn đã chọn một bút danh mang ý nghĩa nào đó, thay cho tên khai sinh của mình khi cầm bút sáng tác. Nhiề...
Vụ Bản, chiều 11.05.2024 Kính tặng Đảng bộ và Nhân dân huyện Vụ Bản Cuối chiều nắng vẫn vàng như mật Trải khắp đồn...
“Có lần mẹ nói con rằng mắt người là tạo vật cô đơn nhất của Chúa. Vì quá nhiều thứ trên thế giới đi qua con ngươi mà...
Em tìm lại mình trong màu nắng Tháng Tư Nơi khoảng trời dường như chỉ một màu trong suốt Cánh đồng Loa kèn khoác á...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Sáu, Tháng Sáu 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 21, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Bảy 19, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ