GIỚI THIỆU

CỘNG ĐỒNG CÂY BÚT TRẺ VIỆT NAM - CAYBUTTRE.VN

Cộng đồng Cây Bút Trẻ – Giữ tuổi trẻ trong từng câu chữ!

CAYBUTTRE.VN – Là một cộng đồng về văn chương, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng có ý nghĩa, đồng hành cùng những người có chung niềm đam mê và tài năng viết. Chúng tôi tìm kiếm, tôn vinh và lưu giữ các tác giả tác phẩm trong thanh xuân của bạn và giúp đến được với nhiều bạn đọc hơn nữa! Dưới đây là toàn bộ những điều các bạn có thể tham khảo khi tìm hiểu về Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam.

1. Hoàn cảnh ra đời

Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam (tên viết tắt CBT) – CAYBUTTRE.VN chính thức được thành lập, đi vào hoạt động từ ngày 05.8.2017. Chủ tịch sáng lập của cộng đồng là nhà báo Ngự Miêu.

– Năm 2017, suy nghĩ về các vấn đề văn chương, các diễn đàn hội nhóm văn chương trên mạng xã hội, nhà báo Ngự Miêu cho rằng: mặc dù có quá nhiều những hội nhóm được mở ra nhưng những nơi thực sự có giá trị, ý nghĩa thì không nhiều và khả năng lưu giữ các tác phẩm, tôn vinh các tác giả cũng không có nhiều vì những hội nhóm hoạt động chính thống, có tổ chức không nhiều. Thực tế, có nhiều hội nhóm hoạt động rất mạnh trên mạng xã hội nhưng vì lý do nào đó khi họ dừng hoạt động hoặc bị mất hội nhóm đi thì vô tình các tác giả tác phẩm sẽ bị “mất vĩnh viễn” vào quên lãng.. Thêm vào đó, việc thương mại hóa các hoạt động về văn chương của một số hội nhóm đôi khi sẽ vô tình làm các tác phẩm, các tác giả và hoạt động của họ dần mất đi ý nghĩa thực sự.

– Trước trăn trở đó, ngày 5 tháng 8 năm 2017 nhà báo Ngự Miêu  quyết định thành lập và và phát triển Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam.

– Ban đầu, Cộng đồng Cây Bút Trẻ (CBT) chỉ được thực hiện và phát triển dưới danh nghĩa cá nhân, tự tay nhà báo Ngự Miêu trực tiếp xây dựng các nền tảng ban đầu, tạo sự lan tỏa, phát triển và củng cố các hoạt động, tổ chức trên môi trường mạng xã hội và website. Dần dần, dưới sự kêu gọi, dẫn dắt của anh đã lần lượt có nhiều thế hệ các bạn Quản trị viên góp mặt cùng xây dựng lên Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam của ngày nay.

– Sau một thời gian, Cộng đồng Cây Bút Trẻ được chính thức làm các thủ tục về pháp lý, trở thành một dự án truyền thông, hoạt động cộng đồng dưới sự chủ quản của Công ty TNHH Truyền thông Tuổi Trẻ Xanh (Mã NN: 9000 lĩnh vực sáng tác, nghệ thuật & giải trí)

Quy định hoạt động

Trang vàng Cây Bút Trẻ

Danh sách thành viên

Liên hệ Ban Quản trị

– Qua quá trình hình thành và phát triển, với nhiều sự thay đổi về định hướng hoạt động, phong cách tổ chức hoạt động, xây dựng đội nhóm và tạo sự lan tỏa, hiện nay Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam đã và đang trở thành một trong những tổ chức về văn chương được đánh giá cao và sự biết đến của nhiều tác giả, độc giả trên cả nước.

– Cho đến ngày hôm nay, có được sự trưởng thành như vậy Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam là sự chung tay đóng góp, xây dựng của nhiều những thế hệ các anh chị Tổng phụ trách, quản trị viên, biên tập viên đầu tiên như chị Tuyết Trinh, chị Nguyễn Huyền, Kiều Huyền, Hiền Thơ, anh Hoài Nam, anh Đức Diễm, anh Vũ, Nguyễn Huyền, Thanh Hoa, Thảo Hiền, Hương Trà….. cùng với sự đồng hành của những người bạn đọc trung thành, những tác giả đầy tâm huyết trên khắp mọi miền đất nước, nhiều độ tuổi, nhiều công việc ngành nghề khác nhau…

Hãy cùng xem lại danh sách những thành viên vàng qua các thế hệ, những người đã và đang giữ vai trò thủ lĩnh. cùng lèo lái và đưa con thuyền của Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam mỗi ngày một phát triển qua  trang vàng Cây Bút Trẻ tại đây nhé

Youtube

CÂY BÚT TRẺ AUDIO là kênh chính thức của CBT trên nền tảng Youtube

Spotify Podcast

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động podcast trên nền tảng Spotìy Podcast

Google Podcast

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động podcast trên nền tảng Google Podcast

Appel Podcast

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động podcast trên nền tảng Apple Podcast

2. Những khác biệt của Cộng đồng Cây Bút Trẻ với nhiều cộng đồng, diễn đàn văn chương khác:

Dù rằng được xây dựng, phát triển chính và ban đầu trên nền tảng mạng xã hội, tuy nhiên Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam từ ngày đầu đến hôm nay được nhà báo Ngự Miêu định hướng và xác định tôn chỉ hoạt động có nhiều sự khác biệt so với các câu lạc bộ, các diễn đàn văn chương khác, như sau:

Cộng đồng Cây Bút Trẻ được xác định là tổ chức phi thương mại. Tại CBT, hoàn toàn không có các hoạt động mua bán, nhượng quyền các tác phẩm của các tác giả đã đăng tải. Mọi hoạt động của CBT dù ở trên nền tảng website hay mạng xã hội đều hướng đến mục tiêu duy nhất là lan tỏa các tác phẩm hay đến được với nhiều độc giả hơn nữa, qua đó xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân cho các tác giả thành viên.

Cây Bút Trẻ được tổ chức các hoạt động trên cả nền tảng Online (website và mạng xã hội) cũng như tại thực tế (việc xây dựng các chi hội, phát triển hội viên, thành viên, sinh hoạt thực tế). Các tác phẩm được đăng tải trên CBT còn được lựa chọn và chuyển thể sang Video, audio và phát lan tỏa trên các kênh truyền thông của của CBT như Youtube, Instagram, Podcast, Tiktok, Trợ lý ảo Maika (Loa thông minh Maika)…

– Cộng đồng Cây Bút Trẻ xây dựng hoạt động thành viên, có các quy định hoạt động rõ ràng dành cho thành viên chính thức, thành viên chưa chính thức và những thành viên online cũng như bạn đọc. Các thành viên chính thức thì sẽ được cấp trang tác giả, thẻ thành viên, lưu giữ các thông tin liên quan cùng các quyền lợi thành viên khác.

– Cộng đồng Cây Bút Trẻ có kế hoạch và phương thức lưu giữ các tác phẩm của các tác giả. Đồng thời có các kênh truyền thông trên nhiều nền tảng khác nhau để giúp các tác giả, tác phẩm đến được với nhiều người đọc hơn nữa, tiếp cận với nhiều người hâm mộ và giúp gia tăng hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính các tác giả.

Youtube

CÂY BÚT TRẺ AUDIO là kênh chính thức của CBT trên nền tảng Youtube

Spotify Podcast

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động podcast trên nền tảng Spotìy Podcast

Google Podcast

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động podcast trên nền tảng Google Podcast

Appel Podcast

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động podcast trên nền tảng Apple Podcast

Anchor Podcast

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động podcast trên nền tảng Spotìy Podcast

Cây Bút Trẻ Instagram

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động trên nền tảng Instagram

Cây Bút Trẻ Tiktok

CÂY BÚT TRẺ có hoạt động trên nền tảng Tiktok