Hỏi đáp về Cây Bút Trẻ

Ở trang này chúng tôi sẽ cập nhật và giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi thường gặp của thành viên, bạn đọc và tác giả đối với các hoạt động của Cây Bút Trẻ

1. Cây Bút Trẻ được thành lập khi nào? ai là người sáng lập? thuộc cơ quan chủ quản nào?

Cộng đồng Cây Bút Trẻ chính thức hoạt động ngày 5/8/2017
– Người sáng lập ra Cộng đồng Cây Bút Trẻ là Nhà báo Ngự Miêu (tên thật là Đào Xuân Thời)
– Vào thời điểm thành lập Cây Bút Trẻ, anh là một phóng viên/biên tập viên làm việc tại một Cơ quan báo chí Điện tử tại Hà Nội. Sau này, anh vừa hoạt động báo chí trong vai trò là một phóng viên, đồng thời  cũng là CEO & Founder của TUỔI TRẺ XANH., LTD. Anh còn là người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cộng đồng, tư vấn & thực hiện các chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

– Ngoài ra, những lúc có thời gian rảnh Nhà báo Ngự Miêu cũng viết văn, các tác phẩm thơ của anh từng được đăng tải lưu trữ tại đây, các sáng tác, thể loại khác đọc tại đây

Cộng đồng Cây Bút Trẻ là một dự án trực thuộc hoạt động sáng tác, nghệ thuật & giải trí (Mã NN: 9000) của Công ty TNHH Truyền thông Tuổi Trẻ Xanh.

2. Cộng đồng Cây Bút Trẻ hoạt động với tôn chỉ mục đích gì và hoạt động ra sao?

– Cộng đồng Cây Bút Trẻ hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, cụ thể là các hoạt động sáng tác, giải trí. Bằng việc xây dựng lên cộng đồng, các hoạt động xã hội, Cây Bút Trẻ hướng đến mục tiêu tạo ra một sân chơi văn học lành mạnh, ý nghĩa, bổ ích và thiết thực đối với các bạn có đam mê với văn chương.

Cộng đồng Cây Bút Trẻ gắn kết và giúp mọi người có chung sở thích giao lưu, kết bạn, tương tác và trò chuyện với nhau trên Fanpage hoặc trong Group. Đồng thời, sẽ đăng tải các sáng tác đạt chất lượng của các hội viên, thành viên, bạn đọc trên Website đối với các tác phẩm hội đủ các yêu cầu để đăng tải.

– Ngoài ra, Cây Bút Trẻ cũng hướng đến việc phát động, đồng hành với những phong trào, những hoạt động lợi ích xã hội như các hoạt động từ thiện, tổ chức các Cuộc thi viết, tham gia những hoạt động chung…

– Cây Bút Trẻ hướng tới mục tiêu trở thành một sân chơi bổ ích, ý nghĩa đối với các tác giả, những người có cùng đam mê sáng tác; trở thành một vườn ươm tài năng và đam mê viết cho các bạn trẻ… giúp lan tỏa tác phẩm của các tác giả đến với nhiều độc giả hơn.

Cây Bút Trẻ tuyệt đối không có bất kỳ hoạt động nào như hoặc tương tự như việc mua bán bản quyền các tác phẩm đã đăng tải; Cây Bút Trẻ không tự ý cho thuê hoặc các hoạt động tương tự đối với bản quyền các tác phẩm được Cây Bút Trẻ đăng tải. Cây Bút Trẻ không độc quyền xuất bản hoặc độc quyền sở hữu các tác phẩm đã được đăng tải trên Cây Bút Trẻ. Trong mọi trường hợp, các tác phẩm được đăng tải trên  Cây Bút Trẻ vẫn thuộc bản quyền, tác quyền của tác giả đó;  Cây Bút Trẻ chỉ đồng sở hữu sản phẩm được xuất bản trên trang, sở hữu các giá trị đem lại từ sản phẩm đã được xuất bản trên trang của  Cây Bút Trẻ. Chúng tôi không mua bán tác phẩm, không tự ý xuất bản ra các ấn phẩm in giấy để bán thương mại.


3. Ai là người đang trực tiếp giữ vai trò Tổng Phụ trách các hoạt động của Cây Bút Trẻ?

– Hiện tại vai trò Tổng phụ trách tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ đang khuyết do chưa tìm được người phù hợp để bổ nhiệm. Trước đó, CBT từng có 02 Tổng Phụ trách, lần lượt là Ms. Nguyễn Huyền và Ms. Hương Trà.

Tổng Phụ trách tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ là những người có niềm đam mê và khả năng tốt với văn chương; đồng thời cũng là người có khả năng tốt về quản lý, lãnh đạo đội nhóm và phát triển cộng đồng. Trên hết tất cả, và cũng là yếu tố quan trọng để có thể trở thành Tổng Phụ trách tại CBT là: người đó phải có tình yêu đặc biệt với CBT, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng, vì các thành viên, vì sự phát triển chung mà không nề hà những khó khăn vất vả. Nếu bạn đang đọc đến dòng này, và nếu bạn cảm thấy mình phù hợp để giữ vai trò là Tổng Phụ trách của Cộng đồng Cây Bút Trẻ thì đừng ngần ngại nhé, hãy liên lạc với người sáng lập để bày tỏ về mong muốn của bạn nhé.

4. Tôi chưa có thẻ thành viên thì có được đăng bài trên website của Cây Bút Trẻ không?

Trả lời: https://caybuttre.vn/…/chua-co-the-thanh-vien-toi-co-duoc-d…/

5.  Tôi muốn được cấp thẻ thành viên chính thức thì làm như nào?

Trả lời: https://caybuttre.vn/…/lam-the-nao-de-toi-duoc-cap-the-than…/

6. Thành viên chính thức sẽ được kết nối thông tin với BQT và sử dụng hồ sơ của thành viên như nào?

Trả lời: https://caybuttre.vn/…/thanh-vien-chinh-thuc-se-duoc-ket-no…/

8. Làm thế nào để tôi biết ai đang là Quản trị viên (Admin) phụ trách các bộ phận?

Trả lời: https://caybuttre.vn/lien-he-cbt/

9. Tác phẩm của tôi được đăng lên Cây Bút Trẻ, tôi có được đề nghị gỡ xuống hay không?

Trả lời: https://caybuttre.vn/cac-quy-dinh-chung-duoc-ap-dung-trong-cac-hoat-dong-cua-cay-but-tre/tac-pham-cua-toi-duoc-dang-len-cay-but-tre-toi-co-duoc-de-nghi-go-xuong-hay-khong/

(Đang cập nhật….)