ĐỪNG NGỠ ĐÓ LÀ TÌNH YÊU

0
120
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Đa số đều tự cho rằng thứ mình đang nắm giữ chính là tình yêu, để rồi sau những cuộc tình chóng vánh ấy họ lại trở thành những kẻ sợ yêu.

Tình yêu dĩ nhiên là điều tốt đẹp nhất mà tất thảy mọi người đều mong muốn được chạm đến. Chẳng có gì an ủi bằng cái ôm âu yếm sau một ngày dài mệt mỏi, hay một cái hôn trán vào ngày đẹp trời. Những người yêu nhau trao nhau yêu thương và xóa tan đi nỗi cô đơn trong trái tim nửa kia.

Thế nhưng vẫn luôn có những người không thể hạnh phúc với những gì mình đã chọn, chỉ vì họ cảm thấy lạc lõng mà vội vàng nắm lấy một bàn tay khác. Họ vội vã yêu đến mức không hề cảm thấy sự rung động nhưng sau tất cả họ lại là người tổn thương nhiều nhất. Đa số đều tự cho rằng thứ mình đang nắm giữ chính là tình yêu, để rồi sau những cuộc tình chóng vánh ấy họ lại trở thành những kẻ sợ yêu.

Những câu chuyện như vậy luôn được bắt nguồn từ những tình huống quen thuộc.

Anh chàng gặp ở quán cà phê nhỏ vài ba lần, cô gái ở tiệc sinh nhật đứa bạn thân. Cả hai trao nhau ánh nhìn và trao đổi liên lạc. Chỉ sau vài ba tin nhắn, vài cuộc dạo chơi thì trở thành cặp đôi mới yêu. Mọi chuyện diễn tiến nhanh chóng đến mức cả hai chẳng hề cảm nhận được hương vị của tình yêu nữa.

Và rồi đến một ngày họ nhận ra sự vô tâm của đối phương, cậu ấy không còn nhắn tin thường xuyên như trước nữa, còn cô ấy thì bảo bận rồi không thể đến cuộc hẹn tối nay. Họ đối đãi với nhau càng lúc càng lạnh nhạt, giọng nói vội vàng và sáo rỗng trong điện thoại. Có phải những lúc thế này luôn có một người cảm thấy sự cô đơn lạc lõng đang vây quanh không? Chẳng phải họ bị bỏ rơi mà vì họ đã không thể tìm thấy sự đồng điệu trong tình yêu, nên đành bỏ mặc nửa kia gặm nhấm nỗi buồn một mình.

Cô ấy không thể nhoẻn miệng cười với những câu nói đùa của anh ấy, hay anh ấy không thể nhận ra cô ấy vừa thay đổi kiểu tóc hay trang điểm đậm hơn, những điều này nghe có vẻ không đáng quan tâm. Nhưng nó chính là biểu hiện của của một vấn đề rất lớn trong mối quan hệ : sự thiếu thấu hiểu trong tình yêu. Thậm chí, còn có những cặp đôi đã không thể thống nhất rằng sẽ hẹn hò ở đâu vào tối nay. Chàng muốn đưa nàng đến buổi concert nhạc Rock, nhưng nàng lại muốn nắm tay chàng đi dạo quanh bờ Hồ. Những tình huống như thế này luôn là lý do chia tay điển hình của các cặp đôi trên.

Tình yêu chính là sự hòa quyện cái tôi của hai người, và cũng chẳng ai có thể bớt đi cái tôi của mình nếu đó không phải là nửa kia đích thực. Cũng chẳng có ai không thể thay đổi, mà chỉ là chưa gặp đúng người để đủ động lực thay đổi mà thôi . Và cái kết của tất cả những tình yêu chớp nhoáng như vậy luôn là chia tay mà không thể làm bạn. Đơn giản chỉ vì họ không thể tâm sự với người từng bỏ mặc họ với nỗi buồn trong tình yêu.

Nhận lời yêu trong khi thật sự không thích là lỗi lầm lớn nhất với bản thân. Bởi vì nó giống như vác một tảng đá trên đường bộ hành, luôn luôn phải gồng mình giả tạo. Đó là chưa kể hậu chia tay sẽ luôn bị ám ảnh bởi những rắc rối của tình yêu, cho dù nó chưa thật sự là tình yêu bao giờ. Những lầm tưởng ấy vẫn luôn đeo bám tâm trí của chúng ta và thì thầm rằng “Tình yêu là thứ đáng sợ nhất trên đời, nó sẽ làm tổn thương ta nhiều hơn những vết cắt của dao”.

Tình yêu luôn mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa tìm thấy tình yêu của mình thì chẳng sao cả. Mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt đẹp, bạn hoàn toàn có thời gian để tận hưởng phút giây bên gia đình, cháy hết mình cho khát khao tuổi trẻ và đừng quên chăm chút cho cảm xúc của mình. Đừng để những cảm giác cô đơn hối thúc bạn vội vã nắm lấy bàn tay khác.. Hãy yêu thương bản thân và lắng nghe rung động từ trái tim rồi tình yêu sẽ tự tìm đến bên bạn vào một ngày đẹp trời.

An Hạ