Chiếc áo màu xanh lá


Tôi có một chiếc áo màu xanh lá được gấp gọn nơi đáy tủ quần áo. Nó chỉ lặng im nằm ở một góc bé nhỏ, nhưng chưa bao giờ quên ngồi nghe tôi tâm sự về những trang viết đầu đời.

So với nhiều người cùng tuổi, tôi hoạt động trong lĩnh vực văn chương khá sớm. Khi còn là một cô bé lớp 7, tôi đã bắt đầu viết nên những câu chuyện riêng cho chính bản thân mình. Có thể nói quãng thời gian đầu cầm bút tựa như đứa trẻ chập chững tập đi vậy, nếu chưa từng vấp ngã thì nhất định không thể tự lực bước đi trên những cung đường mà mình mơ ước. Năm tôi học lớp 10, tôi phải đối mặt với hai tin buồn: tập bản thảo truyện dài bị Nhà xuất bản từ chối và mất đi danh hiệu Học sinh giỏi mình đã duy trì được suốt 9 năm qua. Nhưng tất nhiên đối với một người có đam mê văn học, sẽ chẳng thể có chuyện vì lí do đã từng thất bại mà dừng việc vẽ nên bầu trời cao rộng bằng ngòi bút của mình.

Cây Bút Trẻ không phải là nơi đầu tiên mà tôi biết đến kể từ khi cầm bút, nhưng lại là bến đỗ mà tôi tìm được sau bao hành trình cộng tác gian nan. Đó không chỉ là nơi tôi thỏa lòng đam mê viết lách, nó còn là tổ ấm cho tôi chia sẻ ước vọng tương lai và câu chuyện tình yêu đầu đầy rực rỡ đã mãi trôi qua.

Tôi vẫn còn nhớ mùa Thu năm đó, khi tiếng mưa rơi mỗi lúc một nặng hạt bên thềm hồi ức, tôi cũng ngồi đây để chia sẻ với các bạn về những xúc cảm non thơ của tuổi trẻ. Khi ấy, website của chúng ta còn mang tên Nghề báo 24h.

Năm 2017, tôi vẫn từng ngày chứng kiến Cây Bút Trẻ lớn lên, vẫn tìm kiếm đâu đó nơi Góc nắng yêu thương hay Tâm sự 24h một trang viết đồng cảm. Tất cả chóng vánh trôi ngang như chỉ trong phút chốc, tuy vậy lại đọng lại nơi trái tim tôi một sự cảm mến vô bờ.

Mùa Đông năm ấy đến sớm. Đứa nhóc con năm xưa đã bước qua nửa năm cuối cấp của cuộc đời học sinh. Giữa cái tiết trời lạnh buốt nơi đất Hà thành, tôi đứng bơ vơ dưới tòa nhà CT3A quá đỗi cao rộng và bấm phím gọi đi. Giọng tôi khi đó còn run run vì lạnh, thế mà khi chị Tổng phụ trách xuống đón tôi và mỉm cười, tự nhiên nơi lồng ngực tôi dâng lên một hơi ấm diệu kỳ.

Tôi không phải lớp đầu tiên xây dựng nên Cây Bút Trẻ, nhưng tôi chưa ngày nào quên nhìn nó lớn lên. Ngày 17 tháng 12 năm 2017, trong cái giá rét của trời Đông, tôi mới chính thức trở thành Quản trị viên của Cây Bút Trẻ, chính thức có thêm một mái ấm gia đình. Tôi vẫn nghe văng vẳng đâu đây câu nói của anh Xuân Thời – người tôi thường gọi là “boss bự”: “Anh sẽ coi các em như em gái của mình. Có thể anh không có nhiều tiền, không lo được cho các em tất cả, nhưng anh hứa sẽ không bao giờ bỏ rơi các em trước khi các em bỏ rơi anh.”

Có lẽ do được sinh ra trong một gia đình mà những yêu thương và ấm áp chưa bao giờ trọn vẹn dù chỉ một phút, một giây, nên tôi chưa bao giờ là một đứa trẻ nhẹ dạ cả tin. Bởi lẽ đó, tôi đã từng nửa tin nửa ngờ.

Tôi được phân công làm Quản trị viên fanpage cùng với 3 người bạn khác. Họ đều hơn tuổi tôi, cả đội ngũ điều hành khi đó đều hơn tuổi tôi nên tôi lại được ấm êm làm một đứa em út trong nhà. Team fanpage khi ấy chỉ có 4 người, chúng tôi nhìn nó từ một page cả ngày được vài like cho đến tận bây giờ. Khi chị Tổng phụ trách – chị Bông xuất hiện ở nhóm chat của chúng tôi, chúng tôi còn tạo nên một cái Biệt đội tư vấn tình cảm. Từ chuyện ăn mặc, gia đình cho đến cách tán đổ crush, chúng tôi đều chia sẻ cùng nhau. 

Thế rồi những biến cố của cuộc sống buộc chúng tôi phải nhận ra không có niềm vui nào là mãi mãi. Tuổi trẻ với những xúc cảm và hành động nhất thời đã buộc Biệt đội tư vấn tình cảm không còn ở chung một đội quản trị fanpage nữa. Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày chị Phương rời khỏi đội với những tủi giận đan xen cùng sự nóng tính của boss bự bởi mỗi người có một cách làm riêng. Kể từ ấy, Biệt đội tư vấn tình cảm dừng hoạt động. Cũng kể từ ấy, có một người chỉ lẳng lặng like từng bài viết của fanpage mà không nói một câu gì.

Sinh nhật 17 tuổi của tôi, tôi có người thương ủ ấm. Sinh nhật 18 tuổi của tôi, anh đã mãi biến mất khỏi cuộc sống của tôi, nhưng tôi lại có đại gia đình Cây Bút Trẻ ở bên. Lúc tôi đang chấp chới và chênh vênh trước những ngày thi đại học, boss bự lại nhắn tin động viên, cho tôi thêm những dũng khí đối diện với ngưỡng cửa quan trọng của một đời học sinh ấy.

Bởi vì chúng tôi là một đại gia đình!                  

 

Ngày hôm nay đây, khi Cây Bút Trẻ tròn 1 tuổi, chúng tôi – những thành viên chính thức, hay những người vì lí do nào đó mà rời khỏi, đều đang ngồi viết nên những xúc cảm của riêng mình.

Ngày hôm nay đây, khi Cây Bút Trẻ tròn 1 tuổi, đứa em út trong nhà cũng nhận được tin trúng tuyển Đại học, boss bự cứ hỏi xem muốn được thưởng gì, đàn anh chị cũng cười vui. Riêng tôi, tháng 8 năm nay thật sự rất khó quên.

Ngày hôm nay đây, khi Cây Bút Trẻ tròn 1 tuổi, tuy rằng chưa đủ trưởng thành nhưng cũng đã vững bước đôi chân, tôi lại ngồi thủ thỉ với chiếc áo Cây Bút Trẻ mang màu xanh lá những lời từ tận đáy trái tim:“Ừ! Chúng ta là một đại gia đình!”

Nhật Hạ

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Căn phòng bỗng chùng chình Tiếng xì xầm, to nhỏ Áo trắng hồn nhiên quá Khung cửa nhìn Lo ra … Phố ngoài kia hố...
Ta đọc lại bài thơ đêm qua rồi bật khóc Muộn chiều nay…bụng đói cồn cào Những ngày cuối năm thiên hạ xôn xa...
Người nơi ấy giờ xa xôi quá Chẳng thể gần cho thỏa ước mơ Nụ Xuân e ấp đợi chờ Gửi trong muôn nẻo tình thơ t...
Trời lành lạnh, gió tạt vào lòng nghe buốt rát Những chiếc lá vàng rơi lững thững phía triền đông Con vẫn tha hươ...
Gác nhỏ đêm nay một mình ta Nhìn hoa tuyết rụng trắng sân nhà Đêm khuya lạnh lẽo nghe trong gió Chợt thấy giai n...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thàn...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Bảy 19, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Sáu 26, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Sáu 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Tản văn
Thứ Hai, Tháng Sáu 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ , Viết cho tuổi học trò
Thứ Bảy, Tháng Sáu 03, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 20, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 15, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ