CÁC QUY ĐỊNH CHUNG ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CÂY BÚT TRẺ

Nhằm thực hiện tốt các mục tiêu xây dựng công tác cộng đồng, hạn chế tối đa việc vi phạm quy chế từ các thành viên, cũng như cung cấp cho tất cả mọi người những thông tin cần biết để thực hiện đối với các hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, từ hôm nay (04/7/2019) các quy định chung về hoạt động sẽ được đăng tải công khai, bổ sung, cập nhật tại trang này. Các bạn lưu ý và thường xuyên vào xem để cập nhật nhé:

1. Quy định về đối tượng tác giả được tham gia gửi bài đăng lên website của Cộng đồng Cây Bút Trẻ

– Tất cả các tác giả là người Việt Nam, đang sinh sống học tập trong và ngoài nước, có niềm đam mê và khả năng với văn chương đều có quyền được gửi bài để đăng trên website của Cộng đồng Cây Bút Trẻ

– Cộng đồng Cây Bút Trẻ không có bất kỳ quy định nào về việc phân biệt giới tính, trình độ, tôn giáo, độ tuổi, vùng miền… giữa các tác giả. Mọi tác giả đều có quyền và trách nhiệm như nhau tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ

2. Quy định về bài đăng được đăng trên website của Cây Bút Trẻ

– Bài được duyệt đăng là những bài được viết bằng các thể loại văn học (như: truyện ngắn, thơ, tản văn, tiểu thuyết, ký…)

– Bài được đăng phải là tác phẩm tự sáng tác của tác giả gửi bài, chưa từng được đăng tải (xuất bản) ở đâu (dù là hình thức in ấn hay Online/điện tử). 

– Bài được đăng là bài có nội dung (bao gồm cả hình ảnh, video, ngôn từ, câu chữ….) không (được cho là) có tư tưởng kích động, phá hoại chính trị, quốc gia, tôn giáo, nhà nước, chế độ, lịch sử, văn hóa…

– Bài đã đăng trên website Cây Bút Trẻ sẽ không bị gỡ/xóa nếu không vi phạm các quy định của pháp luật, của Cây Bút Trẻ hoặc đề nghị từ cơ quan chức năng có liên quan. Chính vì thế, chúng tôi sẽ không gỡ bài/xóa bài đăng với các lý do khác, kể cả việc tác giả có đề nghị gỡ (nếu không có lý do chính đáng).

3. Quy định về việc khiếu nại, khiếu kiện và bản quyền trên website của Cộng đồng Cây Bút Trẻ

– Các tác phẩm được đăng trên Cây Bút Trẻ được đề nghị phải là tác phẩm do tác giả tự sáng tác và gửi cộng tác. Chính vì thế, tác tác giả gửi bài chịu trách nhiệm về bản quyền, tác quyền… đối với những tác phẩm đó, trong mọi trường hợp về khiếu nại có liên quan Cộng đồng Cây Bút Trẻ không có trách nhiệm phải xử lý, giải quyết hoặc chịu trách nhiệm.

– Khi bài đăng bị phát hiện vi phạm bản quyền, vi phạm các quy định của pháp luật hoặc các quy định khác của Cộng đồng Cây Bút Trẻ thì bài đó lập tức bị hủy, không đăng hoặc sẽ bị gỡ xuống/xóa bỏ (nếu bài đã đăng) mà không cần thông báo với tác giả.

– Tất cả những bài đã đăng thuộc sở hữu trí tuệ của tác giả, bản quyền tác quyền thuộc về tác giả, Cộng đồng Cây Bút Trẻ có quyền được định đoạt hành vi với những bài đã đăng trên website của Cây Bút Trẻ tại Cây Bút Trẻ, và sử dụng các tác phẩm này trong hoạt động của mình (mà vẫn giữ nguyên tên tác giả).

4. Quy định về thông tin cá nhân của tác giả:

Cộng đồng Cây Bút Trẻ hoạt động công khai và hướng tới việc kết nối mọi người, kết nối tác giả và bạn đọc của họ. chính vì thế, thường thì chúng tôi yêu cầu tác giả cung cấp thông tin cá nhân để liên hệ khi cần thiết. Đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu việc cung cấp trang facebook cá nhân để tạo ra tính kết nối cộng đồng.

– Trong các bài viết được đăng tải cho tác giả, chúng tôi cũng sẽ hướng tới việc sử dụng ảnh minh họa là những ảnh trong trang cá nhân của tác giả (nếu phù hợp). Chính vì thế, bằng việc gửi bài cộng tác, gửi trang cá nhân về cho chúng tôi, các tác giả đồng ý rằng chúng tôi được quyền sử dụng các ảnh cá nhân của tác giả vào trong bài viết.

– Trong một số trường hợp cần thiết, tác giả có thể yêu cầu chúng tôi không công khai các thông tin cá nhân của tác giả.

5. Quy định về hình thức gửi bài viết để cộng tác:

Cách 1: Tác giả đăng bài viết kèm thông tin đầy đủ (Tên hoặc bút danh, tỉnh thành quê hương bạn) trong Group để mọi người cùng đọc. Những bài viết đó sẽ được BBT chủ động xem xét, nếu bài đạt chất lượng sẽ tự động được Ban biên tập đăng lên website cho các bạn. Truy cập vào Group tại đây nhé:
https://www.facebook.com/groups/congdongcaybuttre/

– Tác giả gửi bài viết vào hòm thư: info.caybuttre@gmail.com (tiêu đề thư cần ghi rõ theo cấu trúc: Tên tác giả_bài cộng tác)

– Thư gửi bài bao gồm: bài viết là file word đính kèm, có cả ảnh minh họa để tham khảo, có thông tin tác giả (tên, số điện thoại, địa chỉ,…). Đặc biệt: cần có thông tin về đường link trang facebook cá nhân và tác giả phải nói rõ tỉnh thành, quê hương của bản thân.

– Những bài viết được gửi đến cộng tác sẽ không được đăng nếu thiếu các thông tin cá nhân tác giả nêu trên (kể cả tác phẩm có hay đến mấy).

– Bản thảo bài viết, tác giả cần chủ động chỉn chu về chính tả, ngữ pháp và ngôn ngữ. Tuyệt đối không sử dụng nhiều tiếng lóng, tiếng nước ngoài nếu không phù hợp. Không sử dụng ngôn từ được cho là dung tục, phản cảm…

– Nội dung bài tuyệt đối không được (bị) cho là là có tư tưởng chống phá, đả kích, gây rối làm ảnh hưởng đến Nhà nước, chế độ, chính trị, văn hóa, lịch sử, ngoại giao, quốc tế, đoàn kết dân tộc, tôn giáo…

– Những tác phẩm được đăng tải, Ban biên tập sẽ có thư phản hồi đề thông báo cho tác giả. Bài sau khi được đăng trên website sẽ được đăng trên Fanpage của Cộng đồng Cây Bút Trẻ tại đây.

– Những tác phẩm không được đăng tải có thể sẽ không hoặc có nhận được thư phản hồi của Ban Biên tập. Chính vì thế, khi gửi bài đăng, các tác giả lưu ý gửi kèm đầy đủ các thông tin theo quy định.

6. Quy định về Block List: Sẽ có một số những tác giả do vi phạm hoạt động hoặc các quy định của Cộng đồng Cây Bút Trẻ sẽ được đưa vào danh sách bị khóa (Block List) để áp dụng một hoặc tất cả các hình thức sau:
– Hủy vĩnh viễn quyền lợi được xét đăng bài từ tác giả này.
– Hủy tạm thời (có thời hạn) quyền lợi được xét đăng bài của tác giả này
– Chặn sinh hoạt vĩnh viễn người này tại các kênh hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ
– Chặn sinh hoạt tạm thời người này tại các kênh hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ

 • Những ai sẽ bị đưa vào Block List?
  – Những tác giả đã được đăng bài nhưng chủ động đề nghị gỡ bài đã đăng (vì bất kỳ lý do nào), ngoại trừ việc BBT chủ động gỡ bài đăng do các quy định, lý do khác.
  – Những thành viên, hội viên, bạn đọc…. có các hành vi được cho là chống phá, làm xấu hình ảnh, uy tín của Cộng đồng Cây Bút Trẻ hoặc có các hành động được cho là phá hoại tài sản vật chất/tinh thần của Cộng đồng Cây Bút Trẻ
  – Những người vi phạm các quy định hoạt động tại trang quy định hoạt động này.
  – Những người chịu án tù, những người bị cho là có liên quan hoặc trực tiếp là thủ phạm đến các vụ bê bối xâm hại….
  – Những người bị tố hoặc bị ngi vấn… trong các hoạt động được cho là đạo văn, vi phạm tác quyền hoặc các hình thức tương tự.
 • Danh sách Block List sẽ được cập nhật tại đây.

7. Khiếu nại/tố cáo:

– Mọi thắc mắc, khiếu nại trong mọi hoạt động, các vấn đề về tác giả, tác phẩm tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ vui lòng gửi thư về địa chỉ hòm thư: info.caybuttre@gmail.com (tiêu đề thư vui lòng ghi rõ theo cấu trúc: Họ tên_thư khiếu nại/tố cáo).

– Hoặc liên hệ với Quản lý phụ trách theo thông tin: 
+ Chị Nguyễn Hương Trà (facebook ở đây)
+ Điện thoại: 039.644.8726
+ Thư điện tử: info.caybuttre@gmail.com

Trong trường hợp khẩn hoặc vượt thẩm quyền xử lý của Quản lý phụ trách, vui lòng liên hệ khiếu nại khẩn cấp trực tiếp với Mr. Sựt theo thông tin:
+ Điện thoại: 0918.901.280
+ Thư điện tử: mrsut.info@gmail.com
+ Website cá nhân: http://mrsut.com.vn
+ Fanpage: https://www.facebook.com/mrsut.com.vn/
+ Nhắn tin trực tiếp trên Messenger tại: https://www.facebook.com/xuanthoi87

BAN QUẢN TRỊ
Đăng tải lần đầu ngày 04/7/2019