“Ngôi nhà màu xanh lá” – luôn có tình yêu thương và rộng mở.


Tôi ước ao có một ngày, tôi cùng các bạn trong mái nhà CAYBUTTRE.VN được cất cánh trong một chuyến bay về một phương trời nào đó. Tựa như một cánh chim gian rộng đôi cánh mang theo bao nhiêu ước vọng, hoài bão ở trong lòng. Bầu trời uyển chuyển với những đốm sáng hồng, lan tỏa như kết nối mọi người yêu thơ/văn lại thành một thể thống nhất như hương trà áp lên một giai điệu về Cây Bút Trẻ (CBT), mùi thơm ngóc ngách mà tìm đến cùng nhau.

Cây Bút Trẻ trong tôi như là “Trà nhân duyên” vậy. “Trà” là tình yêu thương của một gia đình có thể ví như những bầu trời lặng lẽ, chất chứa bao tâm tư vào trong đó. Trong khoảng không ấy, tôi cùng các bạn hòa quyện cùng nhau làm nên bài thơ kiệt tác, tựa hồ nước trong xanh có in hình “Ngôi nhà màu xanh lá” làm cho mặt nước càng thêm xanh, bỗng có một viên sỏi nhỏ từ đâu rơi xuống mặt hồ, những dòng nước giao thoa thành những vòng tròn đồng tâm như đan kết lại về một hướng.  Tôi cảm nhận được như chính tôi đang ngã vào tình một yêu nào đó – tình yêu của Cây Bút Trẻ?

Trở lại những chuỗi ngày ấy, tôi cũng không hiểu vì sao tôi lại thích ngắm nhìn những ánh sao trên bầu trời lung linh một màu tinh khiết sáng trong, soi khắp mặt đất lúc đêm khuya? Phải chăng nơi ấy sẽ cho tôi một hạnh phúc thật sự mà tôi đang kiếm tìm? Nhìn rất lâu. Tôi như muốn hòa mình vào thế giới bên đó – thế giới “một ngôi nhà màu xanh lá” đầy ấp ủ yêu thương.  Mới đầu, tôi còn nhiều bỡ ngỡ, không biết bắt đầu từ đâu? … Trên con đường nghệ thuật văn chương viết lách? Tôi nhớ, hồi còn tấm bé, tôi từng ước ao mình sẽ trở thành nhà thơ tình yêu là bóng hình của nhà thơ Xuân Diệu – là khu vườn đủ mọi hương sắc, là khúc ca đủ mọi âm thanh, khiến vấn vương tâm hồn biết bao bạn đọc. Những bài thơ hay nhất của “ông hoàng thơ tình” đã khắc sâu vào tâm trí tôi như hương hồi chảy qua mặt – “Tương tư chiều”, “Đứng chờ em”, “Vội vàng”, … Nhưng có lẽ với tôi chỉ là một mộng ước …  khó lòng trở thành hiện thực? Nhưng với lòng đam mê từng con chữ không cho phép tôi chùn chân, rẽ vào một con đường khác hoặc bỏ cuộc giữa chừng. Trong tôi không có hai từ “buông bỏ” với những đam mê mà mình hằng ưa thích nhất.

Tác giả thành viên Nguyễn Tâm Thanh

Rồi … Một ngày tôi tình cờ “lướt Facebook” vào page “CỘNG ĐỒNG CÂY BÚT TRẺ | GIỮ TUỔI TRẺ TRONG TỪNG CÂU CHỮ”. Sự kết nối vô tình ấy đã vô tình cho tôi có một cơ may là được gắn bó với mái nhà CBT thân yêu, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và ngập tràn yêu thương như hàng cau xanh non phơn phớt, hòa quyện màu vàng đất của quê hương thêm ngọt ngào chân chất như tình sáng trong của tình người CÂY BÚT TRẺ. Cánh cửa thơ văn trong tôi như được mở ra thêm một lần nữa.  Tôi không thể nào che giấu được những cảm xúc bồn chồn lo lắng, suy tư, phiền não, tâm trí rối bời, … của tôi lúc ấy như một đứa trẻ. Nhìn về mái nhà xanh CBT, bầu trời phương nam bất chợt lất phất cơn mưa đầu mùa, lòng tôi trĩu nặng như anh chàng đang tương tư một bóng hình nào đó. Nhiều đêm, tôi dự định viết thư hay gọi điện thăm hỏi quý anh chị em và các bạn trong mái nhà CAYBUTTRE.VN, nhưng tính tôi hay e dè, nhút nhát … nên … biết bao lần tôi còn bỏ dở.

… Và một phút vô tình nào đó tôi thoáng đọc những câu thơ:

Lá trầu sao chẳng têm vôi,
Để cho cau úa em tội đợi chờ
Quả cau chín cũng bơ vơ
Vàng khô rơi rụng bên bờ xót xa.

(Hoa Anh Túc)

Em Nguyễn Huyền (Hoa Anh Túc) – Tổng Phụ Trách đầu tiên của CAYBUTTRE.VN – Em là người đầu tiên dẫn dắt tôi về Ngôi nhà màu xanh lá” đầy yêu thương…

Tôi mới biết em là tác giả Hoa Anh Túc – Nguyễn Huyền. Ngoài đôi chút thông tin còn mơ hồ, tôi dường như không biết em là ai? Em có dễ gần không? … Tôi lấy hết can đảm đánh liều một phen, mạo muội gọi điện cho em để tâm tình về mái nhà CBT mà tôi đang mong chờ bấy lâu. Qua trò chuyện, mới biết em là Tổng phụ trách trong mái nhà CÂY BÚT TRẺ lúc bấy giờ. Sau bao lần trao đổi thông tin qua lại từ chiếc điện thoại đến chát Zalo, nhắn tin Facebook … Em luôn an ủi, động viên tôi trong lúc tôi đang bế tắc trên con đường tập tễnh đến với con đường văn chương nghệ thuật còn mới lạ. Dường như trong lòng tôi bắt đầu vương vấn với một cung đường nào đó trên vòm trời đêm huyền diệu đầy sao thơ mộng?

Cho tôi mạn phép khắc tên em (Nguyễn Huyền) vào trang tập sách như một người em gái nhỏ thân thương, để tôi mãi tưởng nhớ về những chuỗi ngày mà em dìu dắt tôi đến với con đường nghệ thuật trong mái nhà CAYBUTTRE.VN đầy nhiệt huyết, yêu thương, năng động và sáng tạo ở nơi đây. Như đánh dấu năm 2018, là một năm tôi tình cờ quen biết em và con đường nghệ thuật trong tôi được khai sinh trong mái ấm gia đình CAYBUTTRE.VN, từ dạo ấy.

Mới đó mà hai năm rồi nhỉ! Một quãng thời gian không phải là ngắn mà cũng không phải là dài?  Đối với tôi như một quãng đường “chạy Marathon” – chạy đường dài. Đã bao lần tôi vấp ngã trong cuộc sống, hay thất bại trong quá trình sáng tác thơ/ văn của mình … Nhiều đêm, tôi không thể chợp mắt được. Nhưng tôi không gục ngã, bởi bên tôi còn “tình đồng đội”, là mỗi ngày mới bắt đầu trong tôi được tươi đẹp hơn. Hình ảnh chị “Hương Tràm” tôi không thể nào quên, dẫu chưa một lần được gặp chị trong đời – Tôi chỉ nhìn thấy chị qua những bức hình trên Facebook đầy thương. Những tác phẩm của chị, làm say ngất trong tim tôi, đặc biệt là bài “Hoa tràm mùa nước nổi”“Có những lần mình tin nhau như thế”.

Qua phần tự giới thiệu của chị và những tác phẩm chị để lại cho tôi và mọi người biết bao dòng xúc cảm, chị: đã trải lòng trong mỗi sáng tác, từng con chữ được nhào nặn viết ra đều xuất phát từ những suy nghĩ của trái tim, là nỗi niềm dằn xé trong từng mạch cảm xúc của lý trí; không ngừng tìm kiếm ngôn từ, mài giũa, trui rèn ngòi bút của chính mình trong từng trang viết như là nguồn động lực lớn lao giúp bản thân vượt qua những trăn trở, thử thách, những đoạn quanh co, khúc khuỷu trong cuộc sống, công việc, gia đình; không mong trở thành nhà thơ, nhà văn, chỉ mong từng con chữ được viết bằng tình cảm chân thật từ trong cội nguồn của thương yêu có thể mang đến sự rung cảm thực sự cho những trái tim của tri âm có cùng suy nghĩ cũng khát khao sống cuộc đời đáng sống…”

Nhiều khi tình cảm của con người là như thế đó, thường trao đi âm thầm và lặng lẽ. Như ánh sáng và bóng tối chẳng bao giờ chạm được vào nhau. Ví như tôi bước đi trên con đường nghệ thuật thơ ca mà không có mọi người trong “Ngôi nhà màu xanh lá”, đặc biệc là chị Hương Tràm yêu thương, dắt dìu, chỉ bảo thì tôi cũng không còn là chính mình, có thể tôi chán nản mà chùn chân quay đi, trở về với con người cũ kĩ.

Tôi nhớ ngày 14/05/2020, ngồi một mình trong đêm thanh vắng, phía chân trời mù mịt, vầng dương đã khép lại từ lâu. Lòng tôi lại mang nỗi buồn da diết. Tôi tự hỏi lòng mình có phải vì nhớ nhung, tương tư một bóng hình nào đó? Hay tôi lại nhớ Mẹ tôi trong giây phút này? 

Tôi vội viết về Mẹ tôi với bài thơ “Vầng Trăng Khuyết”, rồi gởi lên nhóm Group Cây Bút Trẻ của mình để vơi đi những nỗi lòng còn trống trải. Ngày hôm sau, bài được đăng tải trên nhóm Group cùng với những dòng comment, đặc biệt là của chị Hương Tràm làm cho tôi như muốn nở lỗ mũi: “Bài này bạn viết tốt”. Tuy nhiên, mình hỏi thêm là Rạng dừa hay Rặng dừa.”

 Ở khổ thơ thứ hai:

“Vầng trăng khuyết một màu son

Ôm bờ cát mịn ôm con vào lòng

Rặng dừa nghiêng bóng bên sông

Khói lam chiều đỏ trăng trong thuở nào?”

Tôi nhớ mãi về câu nói của chị đầy an ủi, thương yêu và động viên tôi như một người em đang tập tễnh viết thơ buổi đầu:Hổng lẽ có thể hiểu là nỗi lòng của mẹ cũng trắc trở, lo lắng cho con khi chờ đợi…?

 

khổ thơ cuối:

“Vầng trăng khuyết nặng lời thề

Mẹ già đứng đợi sơn khê nỗi lòng

Con ơi, con hỡi dòng sông

Mẹ ngồi khâu áo đơm bông con về?”

 

Đọc lại bài thơ này, trong thân tâm tôi cũng cảm nhận nhiều chỗ không được ổn cho lắm về câu từ diễn đạt, tôi thấy mình “đã ngã” … tôi thường chọn cách trốn tránh tất cả, nhưng qua những lời an ủi, động viên, chia sẻ, cảm thông của chị Hương Tràm làm tôi như vực dậy và lòng lúc nào cũng thấy nhẹ nhàng, yên ả biết bao. Tôi quyết tâm với lòng, dù thế nào đi chăng nữa, tôi phải thực hiện được ước mơ của mình, không thể trở thành nhà văn, nhà thơ “thực thụ”, chí ít mình cũng có vài bài thơ “con cóc”, những tản văn “ghép lại” trong những đêm buồn đọc cho khuây khỏa tâm hồn, yên ả trong chờ một ngày mới bắt đầu…

Chị Kim Giang (Hương Tràm) chị là thành viên Ban Quản trị làm việc ở bộ phận Biên tập viên Website, chị còn là tổ phó Bình Văn – CBT.

Tôi rất ngưỡng mộ và từ hào về chị Hương Tràm, chị là một trong những Trang Vàng Cây Bút Trẻ”.  Từ cuối tháng 10/2019, chị là thành viên Ban Quản trị – làm việc ở bộ phận Biên tập viên Website.

Từ ngày 26/02/2020, khi tổ thành Bình Văn được thành lập, chị giữ vai trò là tổ phó phụ trách quản lý các hoạt động tại Tổ này.

Chị cùng với anh chị em: Vân An, Nguyễn Phương, Phương Anh, Thùy Linh, Hoàng Huy, Hồng Kông, Anh Dũng, Thủy Tiên, Nguyễn Hương, Thiều Lương, Đinh Lan, Mai Hoa, Thanh Thùy, Kiều Oanh, Nguyễn Ánh, Bùi Hiệp, Bùi Trang, Mai Thanh, Khánh Linh, Huyền Trang, Nguyễn Loan, Thanh Nhàn, anh Hòa Bình…luôn cống hiến, đóng góp quên mình cho “Ngôi nhà màu xanh lá” vì sự phát triển của Cộng đồng Cây Bút Trẻ.  

Đặc biệt là chị Hương Tràm thổi vào hồn tôi một đam mê mới, một cái nhìn mới về cuộc sống: Tôi cũng chỉ là hạt cát trên sa mạc con người, dù không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng hoàn toàn có thể chọn lựa cho bản thân một lẽ sống, sống cho đáng sống” (chị Hương Tràm.)

Và ngần ấy thời gian, tôi cũng có nhiều người bạn mới như em: Nguyễn Hương Trà (Team), Bùi Thị Trang (Ngữ Hoa), Tăng Mỹ Ngân (Ngân Tăng), Bùi Văn Hiệp (Bùi Hiệp), Bùi Thanh Tuyền (Thanh Tuyền), Lê Thị Kiều Oanh (Lê Kathy), Nguyễn Thị Loan (Tôm Hùm), Mai Thị Thanh (Hạnh Thảo), Hoàng Thị Thanh Nhàn (Thanh Nhàn), Đinh Thị Ngọc (Sư Nhâm Đường); anh: Xuân Thời (Ngự Miêu- người sáng lập ra CBT), Văn Duân (Khát Vọng), Nguyễn Hòa Bình (Hòa Bình Nguyễn), …

Dẫu chưa có dịp được gặp mặt quý anh chị và các bạn, nhưng tôi yêu các bạn rất nhiều, yêu “Ngôi nhà màu xanh lá” đậm đà biết bao. Hy vọng có một ngày nào đó, chúng mình có nhân duyên gặp mặt.” 

Một kỷ niệm đáng nhớ trong đời tôi, tôi cũng không thể nào quên được – Đó là nhân dịp mùa Giáng sinh, “Ngôi nhà màu xanh lá” Cây Bút trẻ tổ chức Ghép cặp event “tặng sách cho người lạ”. Tôi nhận được email thông báo từ Cộng đồng Cây Bút Trẻ về thông tin “nửa kia” của mình – là bạn Nguyễn Trần Khánh Linh, 48 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Khi ấy, tôi cũng hồi hộp không biết “nửa kia” của mình là ai nữa?

Rồi một hôm, có một chú giao bưu phẩm gọi điện có người “tặng sách gì đó”, cho thầy nè, thầy có ở trường không, để em giao cho thầy ạ!”.

Tôi rất vui khi nhận được sách mùa Giáng sinh từ em Bùi Thanh Tuyền gởi tặng, cho tôi thêm mùa Giáng sinh, ấm áp vui tươi. Cám ơn em và Ban tổ chức Cộng đồng Cây Bút Trẻ rất nhiều!

Tôi  đọc qua phần tự giới thiệu về em Chỉ cần cho tôi một lí do, tôi sẽ dành cả đời để yêu bạn.”

“Đây chính là con người tôi – Một cô gái giàu cảm xúc, yêu cái đẹp và đặc biệt là vô cùng tình cảm. Nếu một ngày nào đó, bạn thấy tôi hờ hững với cuộc đời này thì hãy đánh thức tôi bằng câu nói đó nhé. Mọi người hay bảo rằng tuổi trẻ là phải sống cho chính mình, nhưng đối với tôi được ngắm nhìn những người mà mình yêu thương hạnh phúc đã là một ân huệ to lớn rồi. Tôi là một người khao khát tình cảm, chỉ cần bạn để lại cho tôi một chút ấm áp thì tôi chắc chắn rằng hình bóng của bạn đã in sâu trong tâm trí này rồi. Đừng nói tôi ngốc nhé, đơn giản bởi con người của tôi là thế đấy.”

Em Bùi Thanh Tuyền hoạt động trong đội ngũ ban Quản trị tại bộ phận Admin Fanpage và hoạt Động tại Cây Bút Trẻ Audio với vai trò là một MC.

Em “Thanh Tuyền là một cô gái ít khi chia sẻ nỗi lòng của bản thân nhưng một khi cô ấy đã chia sẻ thì đó đều là những điều chân thật nhất, bởi bạn là một người tuyệt vời và đủ tin tưởng để cô ấy dựa vào.”

Tôi truy cập vào trang Cây Bút Trẻ Audio, tôi miên man nghe Audio với nhiều giọng đọc truyền cảm, hòa mình vào nhân vật, lúc vui cũng như lúc buồn, làm cho người xem bị thu hút một cách đặc biệt như: chị Kiều Oanh, Cúc Hoa, Đinh Lan, Thiều Lương, Nguyễn Hương, Phương Anh, Anh Dũng… Đặc biệt, tôi luôn nhớ mãi về em Bùi Thanh Tuyền, bởi em có giọng đọc truyền cảm, ngọt ngào, tinh khiết, lưu luyến, sáng trong biết bao như “Ngôi nhà màu xanh lá” luôn có tình yêu thương và rộng mở. Hai bài đọc Audio của em làm xao xuyến tâm hồn tôi trong lặng lẽ – “Sài Gòn trong tôi” – tác giả Lê Kathy và “Nhà văn Vũ Trọng Phụng và ngôi mộ giữa lòng Hà Nội”.

Tác giả thành viên: Nguyễn Tâm Thanh

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Căn phòng bỗng chùng chình Tiếng xì xầm, to nhỏ Áo trắng hồn nhiên quá Khung cửa nhìn Lo ra … Phố ngoài kia hố...
Ta đọc lại bài thơ đêm qua rồi bật khóc Muộn chiều nay…bụng đói cồn cào Những ngày cuối năm thiên hạ xôn xa...
Người nơi ấy giờ xa xôi quá Chẳng thể gần cho thỏa ước mơ Nụ Xuân e ấp đợi chờ Gửi trong muôn nẻo tình thơ t...
Trời lành lạnh, gió tạt vào lòng nghe buốt rát Những chiếc lá vàng rơi lững thững phía triền đông Con vẫn tha hươ...
Gác nhỏ đêm nay một mình ta Nhìn hoa tuyết rụng trắng sân nhà Đêm khuya lạnh lẽo nghe trong gió Chợt thấy giai n...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thàn...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Bảy 19, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Sáu 26, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Sáu 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Tản văn
Thứ Hai, Tháng Sáu 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ , Viết cho tuổi học trò
Thứ Bảy, Tháng Sáu 03, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 20, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 15, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ