Thông báo gia hạn cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh”


Do lượng các tác phẩm gửi về tham gia dự thi còn nhiều và vẫn đang tiếp tục gia tăng, thêm vào đó là chuẩn bị vào kỳ nghỉ dịp Tết Nguyên đán nên BTC quyết định gia hạn thời gian của cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh”.

Cụ thể cuộc thi sẽ được gia hạn thời gian mới như sau:

 • Nhận bài đến hết ngày 28/02/2023
 • Chấm giải đến hết ngày 05/03/2023
 • Công bố kết quả và trao giải dự kiến ngày 08/03/2023

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT

“NHỮNG THIÊN THẦN KHÔNG CÁNH”

I. THÔNG TIN CHUNG

 1. Đơn vị tổ chức:

– Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam – (TUỔI TRẺ XANH MEDIA)

 1. Đơn vị tài trợ 

Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam

 1. Đơn vị truyền thông

– Công ty TNHH Truyền thông Tuổi Trẻ Xanh (TUỔI TRẺ XANH MEDIA)

Phụ Nữ 30 Plus – Mạng xã hội Phụ nữ trưởng thành

THƯƠNG HIỆU MỚI – Diễn đàn thông tin thương hiệu Việt Nam

II. GIẢI THƯỞNG

– Dự kiến sẽ có 8 giải thưởng, như sau:

01 Giải nhất: 500.000đ tiền mặt – Giấy chứng nhận giải – và 01 suất học bổng trị giá 01 triệu đồng của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam. (xem chi tiết)

02 Giải nhì: Mỗi giải 300.000đ tiền mặt – Giấy chứng nhận giải – và 01 suất học bổng trị giá 01 triệu đồng của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam. (xem chi tiết)

05 Giải ba: Mỗi giải Một cuốn sách có đóng dấu CBT – Giấy chứng nhận giải – và 01 suất học bổng trị giá 01 triệu đồng của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam. (xem chi tiết)

+ 02 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận giải – và 01 suất học bổng trị giá 01 triệu đồng của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam. (xem chi tiết) 

Giải thưởng của cuộc thi đến từ nhà tài trợ IMAP Việt Nam

III. CÁC QUY ĐỊNH – THỂ LỆ – THÔNG TIN KHÁC CỦA CUỘC THI

 1. Thời gian dự kiến diễn ra cuộc thi
 • Chính thức nhận bài  từ ngày 05/11/2022 đến hết ngày 28/2/2023
 • Chấm giải đến hết ngày 5/3/2023
 • Công bố kết quả và trao giải dự kiến ngày 08/3/2023
 • Lưu ý: Các thời gian liên quan của cuộc thi sẽ có thể thay đổi trong tuỳ hoàn cảnh.
 1. Điều kiện tham gia

– Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (không phân biệt độ tuổi, giới tính, vùng miền, tôn giáo, nghề nghiệp).

– Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về năng lực hành vi dân sự, có tài khoản mạng xã hội facebook.

– Là thành viên trong Trại sáng tác Cây Bút Trẻ Online (tham gia nhóm tại đây) đã theo dõi và like Fanpage Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam (Xem fanpage tại đâyđã đăng ký và theo dõi kênh Cây Bút Trẻ Audio tại đây

– LƯU Ý: tất cả các thành viên, quản trị viên của CBT đều có quyền tham gia và hưởng quyền lợi dự thi như nhau. Các thành viên thuộc Hội đồng chấm giải được phép gửi bài tham gia nhưng bài không được chấm giải.

 1. Quy định về tác phẩmdự thi

– Thể loại: tản văn, ký sự, phóng sự, truyện ngắn, tùy bút…. (vui lòng không tham gia tác phẩm thơ, vè, xướng …)

– Bản quyền: bài dự thi là những tác phẩm tự sáng tác của tác giả, chưa từng tham gia cuộc thi nào khác, chưa từng được đăng tải ở chuyên trang, website, báo điện tử nào khác, chưa từng được xuất bản in ấn trên các sản phẩm giấy nào khác).

– Lưu ý: chấp nhận những bài viết đã được tác giả đăng tải trên trang facebook cá nhân của họ. Các tác giả là người chịu trách nhiệm duy nhất về các vấn đề bản quyền/tác quyền trong mọi hoàn cảnh đối với tác phẩm dự thi của mình.

– Tác phẩm:

– Không viết tắt, không lỗi chính tả, không lạm dụng “từ ngữ lóng”, tiếng nước ngoài vào trong bài thi nếu không phù hợp.
– Không có các nội dung được cho là vi phạm thuần phong mỹ tục văn hóa Việt Nam
– Không có các nội dung được cho là kích động, gây rối làm ảnh hưởng tiêu cực đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, văn hóa, lịch sử…
– Không có các vấn đề được cho là vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam
– Nội dung, thông điệp của tác phẩm không ngoài phạm vi tinh thần của cuộc thi (vui lòng đọc lại phần I để hiểu hơn về chủ đề cuộc thi)

 1. Quy định về bài dự thi sau được đăng sơ khảo

– Tác phẩm đạt sơ khảo phải là những là tác phẩm được đăng tải trên website của Cây Bút Trẻ tại địa chỉ:  https://caybuttre.vn

– Tác phẩm hợp lệ là tác phẩm sau khi xuất bản trên web sẽ được ban tổ chức cuộc thi share trong Group chính thức Trại sáng tác Cây Bút Trẻ Online.

 1. Thể lệ chấm giải các bài thi

– BTC sẽ có các hoạt động chấm giải đối với những bài thi hợp lệ, theo các thông số của 04 tiêu chí như sau:

+ Số điểm do BTC đánh giá về giá trị văn học, thông điệp từ nội dung bài thi: BTC sẽ chấm điểm hạng mục này (thang điểm 100) dựa trên đánh giá về chất lượng nội dung, thông điệp từ tác phẩm + thêm số lượng truy cập bài trên hệ thống và đưa ra số điểm tương xứng với chất lượng thực của tác phẩmĐiểm số này được coi trọng nhất trong các hạng mục và nó sẽ được lấy để chọn xét giải đối với trường hợp các bài thi đạt giải có tổng điểm bằng nhau.Việc kiểm đếm kết thúc vào 24h ngày 05/3/2023

+ Đếm số lượt tương tác trên bài share trong Group Trại sáng tác Cây Bút Trẻ Online: Sau khi bài được duyệt đăng trên website, BTC sẽ share bài thi đó vào trong Group đồng thời có mail thông báo cho tác giả. Sau khi nhận được thông tin, tác giả cần vào Group để theo dõi lượt tương tác của bài đăng đó, vì đó là một phần thể lệ chấm điển thi. BTC sẽ tính số điểm tương tác tại bài viết stt đó (số like +comment+share) để cho ra số điểm của hạng mục fanpage. Kết thúc kiểm đếm sau 03 ngày bài viết ấy được đăng trong Group.

+ Đếm số lượt tương tác trên bài đăng cá nhân của tác giả: Sau khi bài được duyệt đăng trên website, BTC sẽ gửi mail thông báo cho tác giả. Sau đó tác giả có 03 ngày để đăng công khai trên cá nhân để chia sẻ về bài thi đã được đăng đó. BTC sẽ vào xem trang cá nhân của tác giả để lấy đường link bài đăng đó đưa vào hạng mục chấm điểm bài trên trang cá nhân. Theo đó điểm trang cá nhân là (tổng của số like +comment+share). Kết thúc kiểm đếm sau 03 ngày bài viết ấy được đăng trên trang cá nhân của bạn.

Lưu ý: BTC chỉ vào tìm link bài đăng trên trang cá nhân của tác giả chỉ trong khoảng 3 ngày liên tiếp. Trong thời gian này nếu thấy tác giả không chia sẻ bài đăng chế độ công khai trên trang cá nhân, chúng tôi sẽ mặc định là hạng mục điểm này bị để trống (nghĩa là tác giả sẽ tự làm mất một mục điểm của mình). Sau 03 ngày đó nếu tác giả có đăng, có thể liên hệ với BTC để được cập nhật link đếm điểm. (BTC chỉ cập nhật 1 đường link – 1 bài đăng chứ không tính điểm cho nhiều bài đăng). Hoặc có những tác giả dùng tính năng ẩn số người like bài đăng trên facebook thì khi chấm điểm BTC cũng xác nhận số 1 (01 điểm) tại hạng mục đó. Vì thế tác giả lưu ý nên tắt tính năng này.

Nghiêm cấm tình trạng các bài thi có hiện tượng số lượng bình luận được đánh giá là spam, vô nghĩa (ví dụ như một hoặc nhiều tài khoản facebook vào bình luận liên tiếp những bình luận không có nghĩa, dấu chấm vô hồn, hình ảnh nhãn dán vô hồn…. với mục đích giúp số lượng bình luận (conment) được nảy số). Đối với các bài thi có số lượng bình luận được đánh giá là spam, vô nghĩa như này, BTC sẽ tự động loại bỏ số điểm của hạng mục bình luận đó đi)

+ Đếm số lượt tương tác dưới bài đăng đó trên website: dưới mỗi bài đăng trên website đều có ô để bình luận và BTC sẽ kiểm đếm số comment tại đó để tính vào tổng điểm (xem ảnh minh họa bên dưới). Việc kiểm đếm kết thúc vào 24h ngày 05/3/2023.

 • Kết quả chung cuộc: sẽ là tổng số điểm cộng lại từ 4 thông số trên. Lưu ý: Chúng tôi chỉ tính điểm đối với các tác phẩm dự thi hợp lệ với các điều lệ quy định tại bài thông báo này.
 • Các giải và phần thưởng: Mọi quyền quyết định, kể cả trong hoàn cảnh có tranh chấp, có sự thay đổi về cơ cấu giải, loại hình hoặc giá trị giải đều thuộc về quyền chủ động thay đổi của Ban tổ chức.

BẢNG ĐIỂM ĐƯỢC CẬP NHẬT CÔNG KHAI ở đây

 1. Các thoả thuận mặc định về việc tham gia & đăng tải các tác phẩm dự thi

Bằng hoạt động gửi mail bài thi đến cho chúng tôi, các tác giả được hiểu là hoàn toàn chấp nhận và thoả thuận với chúng tôi về toàn bộ các quy định, quy chế, thống nhất… được nêu tại toàn bộ bài thông báo phát động cuộc thi này cũng như các điều mục của Quy chế, thể lệ. Đồng thời, mặc định đã có sự thoả thuận giữa tác giả với chúng tôi về việc thực hiện theo Quy định hoạt động tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam.

– Các tác phẩm từ vòng đạt sơ khảo (đúng nội dung, chủ đề, không vi phạm các quy định, thể lệ) sẽ được đăng tải trên website của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, trong chuyên mục Cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” (tại đây). Các tác phẩm này sẽ được đưa vào vòng xét giải tiếp theo theo thể lệ/quy định của cuộc thi. Ban Biên tập có quyền chỉnh sửa, biên tập lại nội dung (kể cả tựa đề) cho phù hợp và đạt chất lượng nội dung tốt hơn đối với các bài thi sẽ được đăng.

– Các tác phẩm đã được đăng tải thuộc bản quyền của tác giả, quyền sử dụng không giới hạn thuộc về tác giả và Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam cùng cơ quan chủ quản. BTC có mọi quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi trong các hoạt động của mình.

– Thẩm quyền để xóa/gỡ/ hủy đăng hoặc các hoạt động tương tự đối với tất cả các tác phẩm đã được đăng tải trên website Cây Bút Trẻ  thuộc về Cộng đồng Cây Bút Trẻ và cơ quan chủ quản.

– Trong và sau thời gian cuộc thi, những tác phẩm tham gia cuộc thi (bao gồm cả các tác phẩm gửi về nhưng không đạt sơ khảo) thuộc về quyền sử dụng, đăng tải của Ban tổ chức, của cơ quan chủ quản của Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam (TUỔI TRẺ XANH MEDIA) cho các hoạt động của mình.

– Trong mọi hoàn cảnh, khi phát hiện hoặc nhận được tố cáo (chính xác) về việc vi phạm bản quyền, tác quyền thì bài thi vi phạm đó sẽ bị huỷ xuất bản, giải thưởng sẽ bị huỷ (nếu đạt giải) và thông báo vi phạm công khai trên toàn bộ các kênh truyền thông của chúng tôi.

– BTC có quyền tham gia, hỗ trợ các bên trong các vấn đề về khiếu nại bản quyền nhưng trách nhiệm duy nhất và cuối cùng về vấn đề vi phạm tác quyền, bản quyền đó (nếu có) thuộc về tác giả (người tham gia gửi bài dự thi).

 1. CÁCH THỨC GỬI BÀI 

– Các tác giả gửi bài dự thi về hòm thư điện tử: cuocthiviet.caybuttre@gmail.com – Tiêu đề thư ghi theo cấu trúc: Tên Tác giả – Những thiên thần không cánh
– Thư gửi về bắt buộc phải có các thành phần sau:
+ Bản đính kèm bài dự thi được viết trên soạn thảo word.
+ Ảnh minh họa (nếu có) hoặc chúng tôi sẽ sử dụng những hình ảnh đó hoặc ảnh khác để phù hợp cho việc mình họa bài viết.
+ Thông tin cá nhân của bạn: Họ tên thật, bút danh, ngày tháng năm sinh, đường link trang facebook cá nhân đang dùng của bạn,  địa chỉ chính xác và chi tiết để  có thể nhận được bưu phẩm từ bưu điện, số điện thoại để liên hệ với bạn, số tài khoản ngân hàng của bạn (để nhận thưởng).
+ Lưu ý: các bài thi gửi về không đầy đủ các thông tin nêu trên sẽ được coi như là tác phẩm không hợp lệ, dù có được đăng tải nhưng sẽ không được tham gia xét giải.

IV. CHÚ Ý

 1. Sau khi gửi bài dự thi cho chúng tôi, tác giả cần chú ý cập nhật hộp thư (bao gồm cả hòm thư spam) vì chúng tôi sẽ gửi mail phản hồi và thông báo cho bạn khi bài thi của bạn được xét sơ khảo. Các thông tin về giải, quy cách nhận giải cũng được thông báo cho tác giả qua mail.
 2. Sau khi bài thi được xét sơ khảo, đăng trên website thì BTC sẽ đăng tải một bài viết kèm bài dự thi của bạn (đã xuất bản) vào trong Group Trại sáng tác Cây Bút Trẻ Online. Các bạn có bài dự thi cần chú ý để quan tâm, tương tác, kéo tương tác cho bài đăng đó để có được hiệu quả tốt cho các hạng mục được chấm điểm.
 3. Để có được số điểm cao, tối ưu, các bạn có bài tham gia lưu ý cần đọc kĩ mục 5 phần III trong thông báo này để có được các hạng mục điểm tốt nhất.

Mọi thắc mắc, khiếu nại, hoặc hợp tác tài trợ vui lòng liên hệ qua hòm thư: info.caybuttre@gmail.com

Các bài dự thi sẽ được đăng tải tại đây

Tất cả các cuộc thi viết của Cây Bút Trẻ xem tại đây

Tham gia Trại sáng tác Cây Bút Trẻ tại đây

Theo dõi Fanpage Cây Bút Trẻ tại đây

Xem Cây Bút Trẻ Audio tại đây

Nghe Podcast Cây Bút Trẻ tại đây

BAN QUẢN TRỊ

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép của tác giả hoặc bằng văn bản của CBT Việt Nam. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Mùa hạ ơi *tặng Y. … hạ ơi, hạ đã về chưa mà sao chợt nắng, chợt mưa dầm dề? Phượng hồng rực đỏ cơn mê đưa...
Tháng Sáu về vội vã những chuyến xe Chở ký ức ngang qua miền cổ tích Cánh Phượng ép bỏ quên trong ngăn cặp Màu th...
Không ít nhà văn đã chọn một bút danh mang ý nghĩa nào đó, thay cho tên khai sinh của mình khi cầm bút sáng tác. Nhiề...
Vụ Bản, chiều 11.05.2024 Kính tặng Đảng bộ và Nhân dân huyện Vụ Bản Cuối chiều nắng vẫn vàng như mật Trải khắp đồn...
“Có lần mẹ nói con rằng mắt người là tạo vật cô đơn nhất của Chúa. Vì quá nhiều thứ trên thế giới đi qua con ngươi mà...
Em tìm lại mình trong màu nắng Tháng Tư Nơi khoảng trời dường như chỉ một màu trong suốt Cánh đồng Loa kèn khoác á...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Sáu, Tháng Sáu 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 21, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Bảy 19, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ