Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng

Hôm nay là 20 âm lịch rồi, sắp đến ông Công, ông Táo, và cũng chỉ một tuần nữa thôi là cái vị tết thơm nồng khắp xóm làng thành thị rồi. Tôi lại nhớ đến cái tết năm ngoái, tết đầu tiên về nhà chồng của vợ tôi.

chuyen vo toi ve que an tet 2 768x474 1 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng

Tết đầu tiên về nhà chồng

Chúng tôi sống ở thành phố, công việc cũng dễ dàng hơn về giờ giấc, nên thành ra buổi sáng dậy cũng hơi muộn. Thường thì hai vợ chồng dậy lúc 7h sáng, loanh quanh các công tác đánh răng, rửa mặt, quần quần áo áo xong thì 7h30 mới rủ nhau ra khỏi nhà đi ăn sáng. Miễn là cứ 8h hoặc 8h15 có mặt ở cơ quan là được. Lắm hôm, lười không muốn ăn sáng là hai đứa ôm nhau ngủ đến tận bảy rưỡi mới mò dậy để đi làm.

Ở thành phố, thì cái chuyện ấy quá là bình thường, hơn nữa, so với lịch làm việc của bọn tôi thì thời khóa biểu ấy có lẽ cũng hợp lý. Nhưng, ở quê thì không, nhất là ngày tết nữa, chả có ai ngủ đến tận bảy rưỡi tám giờ mới dậy cả. Thành ra, tôi bắt đầu thấy hơi lo lắng cho vợ mình – cô dâu mới…

Chúng tôi về quê hôm 27 tết, nhà tôi thường có lịch gói bánh chưng ngày 28 (vì 29 tết là giỗ bà nội của tôi). Về nhà, mỗi đứa một công một việc cùng bố mẹ chuẩn bị cho tết đến tận muộn mới đi ngủ. Có lẽ do mệt, lại đi đường xa, nên vừa chạm lưng xuống giường là vợ tôi đã ngáy o…o…rồi.

Ở quê, các phòng sát nhau, gần như chẳng có chút nào là cách âm cả, cửa phòng thì toàn kiểu cửa tạm là chính chứ không có nhiều sự riêng tư, kín kẽ. Nên thành ra, vừa nằm nghe vợ ngáy, tôi vừa lo.

Tôi chỉ lo là, bố mẹ và các em sẽ nghe thấy tiếng vợ tôi ngáy, rồi họ bắt đầu thấy sợ cho tâm lý và thần kinh của tôi. Bởi, vợ tôi không ngáy thì thôi, chứ một khi đã ngáy thì âm thanh phải nói là…đủ để giết chết một ….con bò 1f601 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng Mà khổ một nỗi, chúng tôi mới cưới nhau được hơn 02 tháng, cô ấy vẫn là dâu mới, và cái tết này là cái tết đầu tiên về nhà chồng của vợ tôi.

Nói thì phải nói cho rõ, tại hôm ấy do trong người chắc yếu, lại thêm chuyện ngủ muộn, làm nhiều việc nên mệt, thành ra vợ tôi mới ngáy. Chứ bình thường cô ấy mà ngủ thì như một công chúa vậy, nhẹ nhàng, đáng yêu đến thiên thần. Nhưng, mỗi hôm mà cô ấy ngáy thì như một bà hoa hậu đã ….chín chục cái xuân xanh!

Nhưng, chuyện ngáy là một phần thôi, chuyện khiến tôi lo lắng, thao thức mãi không ngủ được là làm sao để sáng mai vợ mình dậy sớm được đây. Hai vợ chồng chưa kịp dặn dò, chưa kịp bàn bạc gì đã lăn đùng ra ngáy o o thế kia thì chết dở thật rồi. Tôi bắt đầu miên man nghĩ: ở thành phố thì thế nào cũng được, nhưng về quê, lại là ngày tết nữa mà sáng bảnh mắt ra mới dậy thì còn ra thể thống gì nữa? Mà nghĩ cũng thương vợ, đang quen lịch bảy giờ bảy rưỡi mới dậy, ngày mai biết mọi chuyện sẽ thế nào đây?

Thương vợ, sợ cô ấy dậy muộn, bị mọi người đánh giá dâu mới không tốt, tôi cứ nằm trằn trọc mãi rồi cũng…lăn ra ngủ lúc nào không hay.

Phi vụ dậy lúc 5h sáng… đi vào lịch sử làm dâu 

Hình như tâm lý lo lắng, thành ra tôi ngủ không sâu giấc. Bất chợt tỉnh dậy, tôi với cái điện thoại nhìn thì thấy mới có 05 giờ 5 phút, quay sang thì không thì không nhìn thấy vợ đâu.

Tôi bật dậy, nhào ra nhà ngoài vì thấy có đèn sáng đã bật, và có giọng người đang thì thầm nói chuyện. À, thì ra là vợ và mẹ tôi, hai người đang ngồi gấp lá để gói bánh chưng. Chà chà, tuyệt à nha, dậy rõ sớm mà không cần ai gọi, lại còn biết gói bánh chưng cùng mẹ chồng cơ à, tôi lấy không nhầm vợ rồi. Ahiii!

Nghĩ thế, tôi hào hứng hẳn, mọi lo toan đêm qua tan biến. Lúc này, tôi nhìn vợ tôi thấy cô ấy vốn đã đẹp nay còn đẹp hơn. Cô ấy không đơn thuần chỉ như một công chúa nữa, mà phải ví giống như là một thiên thần chứ chả ngoa.

Và sự thật ….vỡ bụng

Tối hôm ấy, sau khi đã dọn dẹp xong, quay trở vào phòng, tôi mới có thời gian để…nịnh vợ. Tôi khen cô ấy ngoan, đảm đang, tinh tế, biết dậy sớm để cùng mẹ chồng gói bánh chưng.

Rồi tôi kể cho cô ấy tối qua tôi đã lo lắng như thế nào. Tôi thương cô ấy, sợ phải dậy sớm vất vả nhưng cũng lo nếu cô ấy dậy muộn thì lại không phải phép với vai trò là nàng dâu, lại là dâu mới nữa chứ.Ngồi nghe chồng tâm sự mà vợ tôi cứ tủm tỉm cười….

Nghe tôi nói xong, vợ tôi hỏi: – Chồng có biết sao em dậy sớm lúc 5h không?

– Chịu, anh cũng đang thắc mắc đây – tôi đáp

Như không còn chịu được nữa, vợ tôi bỗng phá lên cười. Mỗi lần bà ấy mà cười mãn nguyện thì thôi rồi, còn …nguy hiểm hơn cả ngáy. Kìm chế mãi xong, vợ tôi mới nín cười được, đáp:

– Khổ, em buồn đi vệ sinh nên dậy đi. Ai dè thấy mẹ đã dậy từ lúc nào, đang ngồi gấp lá gói bánh. Đi vệ sinh xong vào em chả dám vào phòng ngủ nữa, đành ra ngồi làm với mẹ. Vừa ngồi, vừa nói chuyện với mẹ mà mặt cúi xuống để…tranh thủ nhắm mắt ngủ 1f601 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng

Ối giời ơi, hóa ra là mợ ấy bị rơi vào thế…éo dám đi ngủ chứ không phải là tự giác dậy sớm để giúp mẹ chồng. Nghe vợ kể xong, tôi cũng ôm bụng lăn ra cười, hai vợ chồng thí nhau cười. Cho đến khi mẹ tôi ở ngoài nhà lên tiếng hỏi (chắc bà thắc mắc sao hai đứa cười nhiều thế) mới thôi.

Đấy, cái tết đầu tiên của vợ tôi về làm dâu có chuyện cười ra nước mắt là thế đấy. Dù phải thức sớm trong hoàn cảnh bất khả kháng, vừa ngồi làm vừa ngủ gật, nhưng được cái, hoàn cảnh trớ trêu ấy lại giúp vợ tôi ghi điểm cao ở nhà chồng. Con gái sang, mẹ chồng lại bảo: đấy, nhìn cái Thu mà học tập kìa, nay nó dậy từ lúc 5h đấy… 1f601 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng1f601 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng1f601 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng

Nói ra thì lại bảo là mách xấu các cô vợ, nhưng có khi cũng là một mẹo hay cho các nàng dâu mới về nhà chồng. Nếu muốn sáng hôm sau dậy sớm được, thì tối hôm trước cứ uống thật nhiều nước vào. Sáng sớm, mót quá, tự khắc phải mò dậy thôi… 1f601 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng1f601 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng1f601 - Sự thật phi vụ con dâu dậy sớm gói bánh chưng

Ngoảnh đi ngoảnh lại, 01 năm trôi qua. Năm nay vợ tôi không còn là dâu mới nữa rồi, mợ ấy cũng luyện được khả năng dậy sớm hơn tôi mỗi ngày rồi. Nhưng mỗi lần nói lại chuyện này, hai vợ chồng tôi vẫn bò lăn ra cười y như bị ma làm vậy.

(còn nữa….)

Tôi là Ngự Miêu

© Bạn đang đọc bài viết tại website chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Ở đây, chúng tôi tìm kiếm, ươm mầm và tôn vinh những tác giả có tài năng và niềm đam mê viết, giúp tác phẩm của họ đến được với nhiều độc giả hơn nữa.
►Theo dõi chúng tôi trên Fanpage chính thức hoặc tham gia Cây Bút Trẻ Group để có cơ hội được đăng tải các tác phẩm của chính các bạn!
❂ Liên hệ đội ngũ Admin  tại đây - hòm thư: info.caybuttre@gmail.com. Hoặc gọi 035.280.5678 (Trong trường hợp khẩn cấp)
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

ĐẶC ĐIỂM THƠ HAIKU NHẬT BẢN Thơ haiku dung hợp và kết...
Mưa tháng sáu bật tung ký ứcCánh phượng rơi rưng r...
Cố tập mãi mà chẳng thể quen Với tiếng côn trùng ...
Anh ở đâu trong những ngày mưaKhi tháng sáu trơM...
Em là bông hoa nhỏAnh là dòng sông xanh Ước gì sông n...
Tháng sáu rồi mưa ướt cả tiếng ve Bản tình ca nhữ...
Cuộc thi viết Cây Bút Trẻ trong tôi là cuộc thi được tổ chức hàng năm, nhằ...
CAYBUTTRE.VN đã thực hiện xong việc chuyển gửi thẻ (thẻ cứng) cho các thành viên sau đây: CBT053, CBT068,...
Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Sáu 14, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Sáu 14, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Sáu 14, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Sáu 13, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Sáu, Tháng Sáu 11, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Bảy, Tháng Sáu 05, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Truyện ngắn
Thứ Sáu, Tháng Sáu 04, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 03, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 31, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 30, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 29, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 29, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Sáu, Tháng Năm 28, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Tản văn
Thứ Năm, Tháng Năm 27, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Năm 26, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 23, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Năm, Tháng Năm 20, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 15, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Người trẻ nói , Thơ
Thứ Năm, Tháng Năm 13, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Năm, Tháng Năm 13, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Năm, Tháng Năm 13, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Người trẻ nói
Thứ Tư, Tháng Năm 12, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 09, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 08, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 08, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Năm 06, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Tản văn
Thứ Năm, Tháng Năm 06, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Năm 05, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Năm 05, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Năm 05, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Năm 04, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 03, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 03, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 03, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Truyện ngắn
Chủ Nhật, Tháng Năm 02, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 01, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tư 30, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Năm, Tháng Tư 29, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tư 28, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 27, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Tư 26, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tư 26, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 25, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tư 24, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Năm, Tháng Tư 22, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tư 21, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 18, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 18, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tư 14, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tư 14, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 13, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Tản văn