Mọi người trên Facebook nói gì về Cây Bút Trẻ – Phần 2

Vậy là bé cưng Cây Bút Trẻ đã được ba tuổi rồi. Từ những ngày đầu khi mới bước vào thế giới, bước những bước chập chững đầu tiên, đến hôm nay bé đã có thể cất lên tiếng nói riêng của mình. Sự hiện diện của bé đã mang đến biết bao điều kỳ diệu. Chúng ta hãy cùng xem mọi người xung quanh nghĩ gì về bé nhé! 

  1. Bạn tham gia CBT khi nào? Lý do bạn tham gia?

Mình nhớ, mình bén duyên với Cây Bút Trẻ qua một cuộc thi và mình may mắn được ghi nhận giải nhì, tác phẩm là một bài viết. Và sau đó, mình có tham gia gửi bài cho CBT ở những chuyên mục khác nhưng hồi đó chủ yếu là gửi mail, hồi hộp và hạnh phúc khi được đăng lên group.

Mình cũng nhớ, khi đó, mình cảm động vô cùng vì thường khuya lắm mà Xuân Thời vẫn duyệt bài cho mình.

Rồi mình, còn tham gia mua ủng hộ áo và sổ tay từ CBT, chiếc áo màu xanh lá mình hay mặc dù mình yêu thích thực sự màu tím. Vậy mà, chẳng hiểu sao, mình cứ mặc áo màu xanh mỗi khi ra ngoài, có lúc, ai đó còn tưởng mình là nhân viên ở đơn vị họ, mình kệ.

Và mình, càng ngày càng gắn bó CBT, ngày nào công việc bận rộn mà không mở CBT ra sẽ buồn lắm.

Em nhớ là năm 2020 Facebook có nhắc lại một lần share về một bài viết của CBT vào năm 2018 (không biết 2018 em vào hay vào trước nữa, em nghĩ là trước nữa cơ). Lý do là em rất thích văn chương, rất thích được viết…

Hôm ý ngồi lướt Facebook thì thấy một cuộc thi lời kể của thanh xuân, em liền tham gia thi cuộc thi ấy. Nhưng cái khoảng thời gian đặc biệt nhất đó là vào tháng Ba. Cũng không biết lí do vì sao tham gia nhưng càng tham gia thì lại càng thích.

  1. Bạn có thích viết không? Hay đơn giản chỉ là một độc giả?

Mình thích viết từ hồi cấp Hai, niềm đam mê của mình được cô giáo dạy văn truyền cho, khi mình phát hiện ra cả thế giới có thể được gói gọn trong một chữ. Hồi cấp Hai mình viết nhiều lắm, mười ba chương fanfiction, mỗi chương ít nhất một tờ giấy đúp luôn. Giờ bận nhiều, nặn ra vài dòng cũng khó, nhưng giọng văn và ý tưởng đỡ trẻ trâu hơn xưa nhiều.

Tôi luôn chọn cho mình là một độc giả nghiêm khắc với văn chương từ xưa đến nay, và ở CBT tôi vẫn giữ vị trí là một người đọc truyền thống.

Mình thích viết dù viết chưa tốt. Rất may mắn khi đã có ba tác phẩm được xuất bản trên CBT.

  1. Đối với những bài viết đăng tải trên website caybuttre.vn, các bạn có cảm nhận như thế nào đối với từng chuyên mục? (về chất lượng bài viết, chất lượng hình ảnh, sự kiểm duyệt của quản trị viên,…)

Bản thân mình thích tản văn hơn thơ, đồng thời cũng thấy CBT có số lượng tác phẩm thơ nhiều hơn tản văn và truyện, website được thiết kế đẹp mắt, dễ tìm các chuyên mục, audio ngày càng cải thiện về giao diện.

Những bài viết đăng tải trên website, chất lượng hình ảnh, sự kiểm duyệt… đều có sự tham gia của mình. Có lẽ, ở một số bài đăng, thành viên hay người biên tập chưa thực sự hài lòng, nhưng mỗi sáng tác của thành viên mà mình duyệt đều được mình đọc, lựa chọn kỹ càng bằng cảm nhận thực sự qua câu chữ, thông điệp bài viết rồi biên tập, cũng có thể xem đó như một cách nâng đỡ, trau dồi, rèn giũa cho những ngòi bút trẻ đam mê viết tại CBT.

Bản thân mình thích thơ, trong CBT thấy có số lượng tác phẩm thơ nhiều hơn tản văn và truyện, website được thiết kế đẹp mắt, dễ tìm các chuyên mục, audio ngày càng cải thiện về giao diện.

119438932 2447797615519143 485221800467617858 o min - Mọi người trên Facebook nói gì về Cây Bút Trẻ - Phần 2

  1. Đối với bạn, CBT có quan trọng không? Tình cảm bạn dành cho CBT như thế nào?

Đối với mình CBT rất quan trọng, là lẽ sống của mình. Còn tình cảm mình dành cho CBT như một mái ấm gia đình ấm cúng, mọi người như anh chị em với nhau vậy.

Với tôi, để nói về CBT thì hai chữ “quan trọng” chưa đủ. Nó là gia đình và các thành viên trong CBT chẳng khác anh em một nhà. CBT là nơi mở ra cho tôi nhiều góc nhìn mới, bài học hay, các cơ hội, kinh nghiệm quý báu và đặc biệt là những mối quan hệ tuyệt vời. CBT đã thành công chiếm lấy một vị trí trong trái tim tôi.

Ngay từ lần đầu tiên gặp được bài viết của tác giả Tâm Hiểu Thương được đăng trên Page. Bài nào cũng hay và ý nghĩa nên em liên tục share về tường nhà để đọc dần các bài viết ấy. Từ đó em bắt đầu để ý nhiều hơn đến Cây Bút Trẻ, bắt đầu dành tình cảm cho CBT từ những bài đăng ngắn. Đến một ngày, em khao khát được trở thành thành viên của nhà mình. Cuối cùng cũng có đợt Cây Bút Trẻ tuyển admin, em nhanh chóng click vào đăng ký và trả lời mọi câu hỏi trên link. Từng ngày hồi hộp kiểm tra email xem CBT có gửi thư báo đậu hay chưa. Sau khi trở thành admin, tình yêu này còn mãnh liệt hơn trước khi ước mơ và khao khát trở thành hiện thực. Bây giờ mục tiêu phải làm và cống hiến.

  1. Bạn thấy CBT hiện giờ hoạt động có tốt không? Nếu không tốt thì cần điều chỉnh những gì?

CBT trẻ hoạt động khá tốt, nhưng truyền thông vẫn chưa thật sự mạnh để CBT đến gần hơn với nhiều bạn trẻ yêu thơ văn.

CBT trẻ hoạt động khá tốt, tuy nhiên vẫn chưa thật sự ổn định, vì thành viên và quản trị viên đều rất bận nên việc kiểm duyệt còn chưa sát sao.

CBT hiện giờ cũng khá tốt ạ. Em muốn được nhiều người biết đến CBT hơn, kêu gọi được nhiều cây viết trẻ về với nhà CBT. Trong một số audio hình như có một số giọng đọc không phù hợp với dòng văn (Quan điểm của em thôi ạ. Mong mọi người đừng ném đá em).

106706546 2392526001046305 7750757514193797711 o min - Mọi người trên Facebook nói gì về Cây Bút Trẻ - Phần 2

  1. Điều bạn mong muốn CBT sẽ mang lại cho bạn?

Cây Bút Trẻ đưa bạn đọc đến gần nhau, giới thiệu những tác phẩm hay để mình cùng mọi người thưởng thức, là nơi để mình viết nên yêu thương và gửi gắm tâm hồn. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để hiểu CBT không cần làm gì cả, chỉ cần sống trong tim của mỗi tác giả thôi.

CBT đã mang lại cho tôi quá nhiều. Nếu nói mong muốn thì chính là mong muốn bản thân cố gắng nhiều hơn nữa góp phần đưa CBT phát triển.

CBT hoạt động rất tốt. Nếu có thể được tổ chức cho mình và các bạn viết bài thi, để mình và các bạn giáo lưu, học hỏi cùng nhau. Giải thưởng theo mình không quan trọng lắm đâu, quan trọng là cái tình mình và quý anh chị cùng các bạn luôn ở trong đó.

  1. Nếu CBT dừng hoạt động, bạn sẽ thấy như thế nào?

Nói sao nhỉ? Nó giống như Doraemon biến mất khỏi đời Nobita ý.

CÂY BÚT TRẺ TUYỆT ĐỐI KO ĐƯỢC DỪNG HOẠT ĐỘNG. Món ăn tinh thần của mọi người là CBT nên xin đừng dừng hoạt động dù bất kỳ lý do gì. Đã đi là phải đến, hãy phát triển CBT mạnh hơn nữa chứ đừng làm nó yếu đi và đừng làm hụt hẫng cảm xúc của những người đã và đang đồng hành cùng CBT. Tất cả mọi người luôn ở đây với nhau, ở đây cùng CBT vì chữ “trân trọng” và “yêu thương.

Mình còn chưa dám nghĩ đến, nói gì là việc ngừng CBT…

Nên, mình ở đây, mong muốn được góp sức và luôn sát cánh với CBT, vì ở đây là mái nhà chung – ngôi nhà màu xanh lá đầy yêu thương, không ngừng đổi mới và sáng tạo.

Bạn có thể xem tiếp các lời chia sẻ khác trong status này tại đây hoặc đọc phần 1 tại đây.

Hoặc để góp ý, nhận xét, đánh giá (chúng tôi xin hứa sẽ đăng tải công khai mọi lời góp ý của các bạn cho dù là khen hay chê, để cầu thị và lắng nghe, rồi sau đó làm tốt hơn) bằng cách gửi thư điện tử về địa chỉ: info.caybuttre@gmail.com (Lưu ý, tiêu đề thư vui lòng ghi rõ: Thư Góp Ý).

 

 

© Bạn đang đọc bài viết tại website chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Ở đây, chúng tôi tìm kiếm, ươm mầm và tôn vinh những tác giả có tài năng và niềm đam mê viết, giúp tác phẩm của họ đến được với nhiều độc giả hơn nữa.
►Theo dõi chúng tôi trên Fanpage chính thức hoặc tham gia Cây Bút Trẻ Group để có cơ hội được đăng tải các tác phẩm của chính các bạn!
❂ Liên hệ đội ngũ Admin  tại đây - hòm thư: info.caybuttre@gmail.com. Hoặc gọi 035.280.5678 (Trong trường hợp khẩn cấp)
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Viết cho con mảnh đời bất hạnh Nó khao khát nhìn lũ tr...
Ngày nào trên đường tôi đi làm về cũng gặp c&...
Anh giật mình ôm thật chặt niềm đauCả đêm này, ...
Con mơ về lại quê hương Để nghe tiếng võng du dư...
Ngủ ngoan nào hỡi bé con Ngoài kia gió bấc vẫn còn l&...
Các bạn thân mến! nhắc đến Bà huyện Thanh Quan, chúng ...
Các bạn thân mến! Vậy là, Công đồng Cây Bút Trẻ đón sinh nhật 04 tuổi – hành tr&igrav...
Cuộc thi viết Cây Bút Trẻ trong tôi là cuộc thi được tổ chức hàng năm, nhằ...
Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Truyện ngắn
Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 15, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 15, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 13, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 12, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 12, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 08, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 05, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 05, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Bảy, Tháng Chín 04, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 03, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Tản văn
Thứ Ba, Tháng Tám 31, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Ba, Tháng Tám 31, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 30, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 30, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 30, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 29, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 28, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Tản văn
Thứ Bảy, Tháng Tám 28, 2021 Biên tập viên Girldeaf Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 25, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 23, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 22, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 22, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 22, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 21, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tám 20, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tám 20, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tám 20, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 15, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 14, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 08, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tám 06, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Tin tức
Thứ Năm, Tháng Tám 05, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Ba, Tháng Tám 03, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 02, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 01, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021 Biên tập viên Girldeaf Thơ
Thứ Hai, Tháng Bảy 26, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Bảy 26, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Tản văn
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021 Biên tập viên Girldeaf Thơ
Thứ Sáu, Tháng Bảy 23, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 20, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Bảy 19, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ