Hạnh phúc cách chúng ta bao xa 590x353 e1573357293398 - Lựa chọn - Tác giả Tâm Hiểu Thương

Lựa chọn – Tác giả Tâm Hiểu Thương

Người trẻ nói Tản văn Truyện ngắn
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Đôi khi, chưa tìm được một gia đình nhỏ riêng lại là cơ hội trân quý để bạn có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc gia đình lớn của ta nhiều hơn. Đó là bố mẹ, đó là anh chị, đó là những đứa trẻ… miễn sao ta biết sống ý nghĩa trong từng khoảnh khắc thì đó là nền tảng cho một cuộc sống có ý nghĩa.

Không quan trọng bạn có lập gia đình hay không. Quan trọng là bạn có đang sống một cuộc đời ý nghĩa và cảm thấy hạnh phúc hay không.

Khi ta đến ta chỉ một mình, khi ta đi cũng không ai có thể đi cùng ta. Một người hạnh phúc thật sự là người tìm thấy hạnh phúc tự thân của chính mình. Một khi còn nượng tựa vào một ai để có hạnh phúc, chúng ta sẽ chịu chi phối cảm xúc và luôn trong trạng thái mất cân bằng cả khi có tất cả.

Sự kết nối để cùng nhau tạo nên mối quan hệ tốt rất quý. Nhưng có người phù hợp với nghề làm tóc, người phù hợp với kinh doanh, làm nội trợ… Và việc kết nối để có một gia đình nhỏ cũng vậy. Không phải ai sinh ra cũng phù hợp để lập gia đình, dĩ nhiên điều nay không phải là sự khuyến khích. Vì thế, hãy cân nhắc trước những quyết định, chỉ cần nó phù hợp với bạn. Hạnh phúc trong đời không phụ thuộc vào người bên cạnh ngoại trừ bản thân bạn. Khi bạn không tìm thấy hạnh phúc bên trong mình thì dù bạn lập gia đình với người bạn yêu thương cũng sẽ có những khổ đau và bất hạnh.
Những người trong gia đình có thể cho bạn rất nhiều lời khuyên, phải như thế này, phải như thế khác.. nhưng rồi liệu bố mẹ có sống mãi bên bạn; anh chị cô chú liệu có ở mãi bên bạn… Không ai cả. Chính bạn phải tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình dù muốn hay không.
Hãy lắng nghe trái tim mình thực sự mong muốn điều gì.
Hãy biết ơn những lời khuyên từ mọi người nhưng cần cân nhắc và cho bản thân cơ hội hiểu mình muốn gì trước tiên.
Không quan trọng bạn có lập gia đình hay không mà quan trọng bạn có đang hạnh phúc hay không.ce66af907bd1928fcbc0 - Lựa chọn - Tác giả Tâm Hiểu Thương

Mọi thứ cứ để tự nhiên, tất cả mọi người
đều sẽ ổn theo cái cách mà vũ trụ ban cho. Không cần gượng ép bản thân phải tuân theo khuôn mẫu nào cả, nhất là chuyện liên quan đến tình cảm cá nhân.
Không ai có thể sống thay cuộc sống của ai. Những người bên cạnh họ còn có những gánh nặng những nỗi lo của riêng mình.

Đôi khi, chưa tìm được một gia đình nhỏ riêng lại là cơ hội trân quý để bạn có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc gia đình lớn của ta nhiều hơn. Đó là bố mẹ, đó là anh chị, đó là những đứa trẻ… miễn sao ta biết sống ý nghĩa trong từng khoảnh khắc thì đó là nền tảng cho một cuộc sống có ý nghĩa.

Khi tình yêu thương đủ lớn chúng ta sẽ không còn đặt nặng việc yêu thương
phải là người chồng/ người vợ hay đứa con mình sinh ra… ta mới yêu thương.

Tình yêu thương khi sẵn lòng trao đi, với ai cũng đều đáng trân quý cả.

HCM, 9/11/2019

Tác giả: Tâm Hiểu Thương

Xem thêm:  [20/11 và những lá thư tay]: Gửi thầy.. người lái đò năm cuối

Trả lời