96101338 893324371095125 5935521537510604800 o e1600333661683 - Chuyện cũ, người cũ chỉ là quá khứ đã từng - Tản văn Tầm Nhiên

Chuyện cũ, người cũ chỉ là quá khứ đã từng – Tản văn Tầm Nhiên

Tản văn
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Hờ hững lướt nhìn những dòng tin nhắn cũ, nước mắt rưng rưng lòng đầy quặn thắt, nhẹ tay gõ dòng tin nhắn gửi anh “mình chia tay đi”. Tôi ngày đó đã phải rất dũng cảm để gõ những dòng chữ ấy, biết là sẽ đau thương nhưng ở một thời điểm còn hơn để dai dẳng cả một đời người.

Anh từng là người khiến cho tôi có thể thay đổi bản thân, người khiến cho tôi luôn trở nên tốt hơn, luôn dạy cho tôi trưởng thành hơn và dạy cho tôi biết thế nào là giá trị của một tình yêu,… Và rồi đến cuối cùng chúng tôi phải chọn việc dừng lại.

Chúng tôi từng nồng nhiệt mà yêu, từng hứa hẹn bao điều, từng viên mãn hạnh phúc,… nhưng chỉ là đã từng mà thôi. Có phải cái gì đó cũng có một giới hạn riêng phải không anh? Tình cảm cũng thế – tình đầu chẳng thể cùng tôi đi hết đoạn đường, ở giữa lưng chừng rồi cũng phải nói lời biệt ly. Tôi và anh đều cảm nhận được sự nguội lạnh và vết rạn nứt của cuộc tình, chỉ là chưa ai chịu mở lời trước mà thôi.


tran trong qua khu - Chuyện cũ, người cũ chỉ là quá khứ đã từng - Tản văn Tầm Nhiên
Ngày tôi mở lời nói chia tay, chọn việc dừng lại đoạn tình dang dở, lòng ngực nhói đau hàng mi lệ rơi, nhưng bản thân cũng không có cách nào để duy trì thứ tình cảm này nữa. Nói chia tay lại là cách tốt nhất để cả hai được thoải mái được an yên, có thể đau lòng, có thể tiếc thương,… nhưng tôi sẽ không hối hận. Cách tốt nhất kết thúc một mối lương duyên khi không còn tình cảm cho nhau là chia tay.

Có đôi lúc, hoài niệm lại những kỷ niệm cũ tôi nhẹ nhàng mỉm cười cũng có lúc khóc òa lên như một đứa trẻ, cũng có lúc nhớ anh thật nhiều nhưng tất cả đã là kỷ niệm.

Tác giả: Tầm Nhiên

Trả lời