Chính thức phát động cuộc thi “Viết cho ngày chia tay”


Dưới đây là thông tin chính thức về cuộc thi  “Viết cho ngày chia tay” – được tổ chức tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ!

THÔNG BÁO GIA HẠN CỦA CUỘC THI VIẾT CHO NGÀY CHIA TAY

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHỦ ĐỀ

Tên gọi: Cuộc thi  “VIẾT CHO NGÀY CHIA TAY!”

Các bạn thân mến! Chia tay chưa bao giờ là điều chúng ta muốn, thế nhưng hình như chia tay là điều mà dường như mỗi chúng ta đều sẽ ít nhất 1 lần trải qua trong cuộc đời của mình. Đó có thể là lần chia tay với người yêu, có thể là chia tay với bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp hoặc ai đó là những người đặc biệt trong cuộc đời bạn.

Ngày chia tay, chúng ta còn những gì chưa kịp nói với nhau hay không? Ngày chia tay, bạn có điều gì là những cảm xúc vui, buồn, hay giận hờn trách móc nhau hay không? Ngày chia tay, bạn có muốn nói với nhau những điều gì chưa nói, chưa nói hết hoặc muốn nhắn nhủ, dặn dò hay hò hẹn nhau không?

Có, chắc chắn là có chứ nhỉ? Nhưng có lẽ không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nói với nhau, đôi khi vì hoàn cảnh không kịp nói, cũng đôi khi vì không dám nói hoặc không thể nói. Vậy hãy cùng CÂY BÚT TRẺ.VN gửi đến họ những điều ấy qua những dòng viết thật nhất của chính bản thân mình qua cuộc thi này, bạn nhé!

II. THÔNG TIN VỀ BAN TỔ CHỨC

1. Đơn vị tổ chức chính:

– Cộng đồng Cây Bút Trẻ – dự án truyền thông, phát triển tài năng văn học nghệ thuật & cộng đồng (trực thuộc TUỔI TRẺ XANH MEDIA – TUOI TRE XANH CO.,LTD).

2. Đơn vị tài trợ 

Công ty Cổ phần Raincoffee

– Đang cập nhật….

III. CÁC QUY ĐỊNH – THỂ LỆ – THÔNG TIN KHÁC CỦA CUỘC THI

1. Thời gian diễn ra cuộc thi: (đã được thay đổi sau gia hạn –  xem chi tiết)

  • Chính thức nhận bài  từ ngày 20/10/2021 đến hết ngày 20/01/2022
  • Chấm giải đến hết ngày 25/01/2022
  • Công bố kết quả và trao giải dự kiến ngày 26/01/2022

2. Điều kiện tham gia

– Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (không phân biệt độ tuổi, giới tính, vùng miền, tôn giáo, nghề nghiệp).

– Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về năng lực hành vi dân sự, có tài khoản mạng xã hội facebook.

– Là thành viên trong Trại sáng tác Cây Bút Trẻ Online (tham gia nhóm tại đây) đã theo dõi và like Fanpage Cây Bút Trẻ (Xem fanpage tại đây) đã đăng ký và theo dõi kênh Youtube của CBT tại đây

– LƯU Ý: tất cả các thành viên, quản trị viên của CBT đều có quyền tham gia và hưởng quyền lợi dự thi như nhau. Các thành viên thuộc Hội đồng chấm giải được phép gửi bài tham gia nhưng bài không được chấm giải.

3. Quy định về tác phẩm dự thi

– Thể loại: tản văn, ký sự, phóng sự, truyện ngắn, tùy bút…. (không tham gia tác phẩm thơ, vè, xướng …)

– Bản quyền: bài dự thi là những tác phẩm tự sáng tác của tác giả, chưa từng tham gia cuộc thi nào khác, chưa từng được đăng tải ở chuyên trang, website, báo điện tử nào khác, chưa từng được xuất bản in ấn trên các sản phẩm giấy nào khác).

– Lưu ý: chấp nhận những bài viết đã được tác giả đăng tải trên trang facebook cá nhân của họ. Các tác giả là người chịu trách nhiệm duy nhất về các vấn đề bản quyền/tác quyền trong mọi hoàn cảnh đối với tác phẩm dự thi của mình.

Tác phẩm:
– Không viết tắt, không lỗi chính tả, không lạm dụng “từ ngữ lóng”, tiếng nước ngoài vào trong bài thi nếu không phù hợp.

– Không có các nội dung được cho là vi phạm thuần phong mỹ tục văn hóa Việt Nam
– Không có các nội dung được cho là kích động, gây rối làm ảnh hưởng tiêu cực đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, văn hóa, lịch sử…
– Không có các vấn đề được cho là vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam
– Nội dung, thông điệp của tác phẩm không ngoài phạm vi tinh thần của cuộc thi (vui lòng đọc lại phần I để hiểu hơn về chủ đề cuộc thi)

GIẢI THƯỞNG
– Dự kiến sẽ có 8 giải thưởng, như sau:

01 Giải nhất: 1.000.000đ tiền mặt – Giấy chứng nhận giải cùng quà của Nhà tài trợ (nếu có)

02 Giải nhì: mỗi giải 500.000đ tiền mặt – cùng quà của Nhà tài trợ (nếu có) và Giấy chứng nhận giải.

05 Giải ba: 200.000đ tiền mặt – cùng quà của Nhà tài trợ (nếu có) và Giấy chứng nhận giải.

4. Quy định về bài dự thi sau được đăng sơ khảo
– Tác phẩm đạt sơ khảo phải là những là tác phẩm được đăng tải trên website của Cây Bút Trẻ tại địa chỉ:  https://caybuttre.vn
– Tác phẩm hợp lệ là tác phẩm được tác giả chia sẻ bài dự thi đã được đăng về trang cá nhân của mình để chế độ công khai, kèm theo hashtag bắt buộc sau: #caybuttre #ngaychiatay 

Lưu ý: BTC sẽ chủ động vào xem trang cá nhân của bạn liên tục trong khoảng thời gian 03 ngày sau khi bài đăng (có gửi mail thông báo cho tác giả) để lấy tút đăng phục vụ cho việc chấm điểm. Trong thời gian này mà tác giả không đăng, coi như sẽ không có điểm của hạng mục này. Sau thời gian đó nếu tác giả có đăng tút chia sẻ trên trang cá nhân và muốn kiểm đếm, vui lòng chủ động liên hệ với BTC để được xác nhận và bắt đầu kiểm đếm).. 

5. Thể lệ chấm giải các bài thi

– BTC sẽ có các hoạt động chấm giải đối với những bài thi hợp lệ, theo các thông số sau:

+ Số điểm do BTC đánh giá về giá trị văn học, thông điệp từ nội dung bài thi: BTC sẽ chấm điểm hạng mục này (thang điểm 100) dựa trên đánh giá về chất lượng nội dung, thông điệp từ tác phẩm + thêm số lượng truy cập bài trên hệ thống và đưa ra số điểm tương xứng với chất lượng thực của tác phẩmĐiểm số này được coi trọng nhất trong các hạng mục và nó sẽ được lấy để chọn xét giải đối với trường hợp các bài thi đạt giải có tổng điểm bằng nhau.Việc kiểm đếm kết thúc vào 24h ngày 25/01/2022.

+ Đếm số lượt tương tác trên bài đăng Fanpage cây Bút Trẻ: Sau khi bài được duyệt đăng trên website, sẽ lập tức được đăng tải trên Fanpage để giới thiệu đến fan. BTC sẽ tính số điểm tương tác tại stt đó (số like +comment+share) để cho ra số điểm của hạng mục fanpage. Kết thúc kiểm đếm sau 03 ngày bài viết ấy được đăng trên trang Fanpage của CBT.

+ Đếm số lượt tương tác trên bài đăng cá nhân của tác giả: Sau khi bài được duyệt đăng trên website, BTC sẽ gửi mail thông báo cho tác giả. Sau đó tác giả có 03 ngày để đăng công khai trên cá nhân để chia sẻ về bài thi đã được đăng đó. BTC sẽ vào xem trang cá nhân của tác giả để lấy đường link bài đăng đó đưa vào hạng mục chấm điểm bài trên trang cá nhân. Theo đó điểm trang cá nhân là (tổng của số like +comment+share). Kết thúc kiểm đếm sau 03 ngày bài viết ấy được đăng trên trang cá nhân của bạn.

Lưu ý: BTC chỉ vào tìm link bài đăng trên trang cá nhân của tác giả chỉ trong khoảng 3 ngày liên tiếp. Trong thời gian này nếu thấy tác giả không chia sẻ bài đăng chế độ công khai trên trang cá nhân, chúng tôi sẽ mặc định là hạng mục điểm này bị để trống (nghĩa là tác giả sẽ tự làm mất một mục điểm của mình). Sau 03 ngày đó nếu tác giả có đăng, có thể liên hệ với BTC để được cập nhật link đếm điểm. (BTC chỉ cập nhật 1 đường link – 1 bài đăng chứ không tính điểm cho nhiều bài đăng).

Nghiêm cấm tình trạng các bài thi có hiện tượng số lượng bình luận được đánh giá là spam, vô nghĩa (ví dụ như một hoặc nhiều tài khoản facebook vào bình luận liên tiếp những bình luận không có nghĩa, dấu chấm vô hồn, hình ảnh nhãn dán vô hồn…. với mục đích giúp số lượng bình luận (conment) được nảy số). Đối với các bài thi có số lượng bình luận được đánh giá là spam, vô nghĩa như này, BTC sẽ tự động loại bỏ số điểm của hạng mục bình luận đó đi)

Hình mình họa:

cay but tre cuoc thi viet loi ke thanh xuan 2 - Chính thức phát động cuộc thi viết "Lời kể của thanh xuân!"

+ Đếm số lượt tương tác dưới bài đăng đó trên website: dưới mỗi bài đăng trên website đều có ô để bình luận và BTC sẽ kiểm đếm số comment tại đó để tính vào tổng điểm (xem ảnh minh họa bên dưới). Việc kiểm đếm kết thúc vào 24h ngày 25/01/2022.cay but tre cuoc thi viet loi ke thanh xuan 1 - Chính thức phát động cuộc thi viết "Lời kể của thanh xuân!"

  • Kết quả chung cuộc: sẽ là tổng số điểm cộng lại từ 4 thông số trên. Lưu ý: Chúng tôi chỉ tính điểm đối với các tác phẩm dự thi hợp lệ với các điều lệ quy định tại bài thông báo này.
  • Các giải và phần thưởng: Mọi quyền quyết định, kể cả trong hoàn cảnh có tranh chấp, có sự thay đổi về cơ cấu giải, loại hình hoặc giá trị giải đều thuộc về quyền chủ động thay đổi của Ban tổ chức.

BẢNG ĐIỂM SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT CÔNG KHAI Ở ĐÂY

6. Về việc đăng tải các tác phẩm dự thi

– Các tác phẩm từ vòng đạt sơ khảo (đúng nội dung, chủ đề, không vi phạm các quy định, thể lệ) sẽ được đăng tải trên website của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, trong chuyên mục Cuộc thi viết “Viết cho ngày chia tay” (tại đây). Các tác phẩm này sẽ được đưa vào vòng xét giải tiếp theo theo thể lệ/quy định của cuộc thi. Ban Biên tập có quyền chỉnh sửa, biên tập lại nội dung (kể cả tựa đề) cho phù hợp và đạt chất lượng nội dung tốt hơn đối với các bài thi sẽ được đăng.

– Các tác phẩm đã được đăng tải thuộc bản quyền của tác giả, quyền sử dụng thuộc về tác giả và cơ quan chủ quản của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. BTC có mọi quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi trong các hoạt động của mình.

– Thẩm quyền để xóa/gỡ/ hủy đăng hoặc các hoạt động tương tự đối với tất cả các tác phẩm đã được đăng tải trên website Cây Bút Trẻ  thuộc về Cộng đồng Cây Bút Trẻ và cơ quan chủ quản.

– Trong và sau thời gian cuộc thi, những tác phẩm tham gia cuộc thi (bao gồm cả các tác phẩm gửi về nhưng không đạt sơ khảo) thuộc về quyền sử dụng, đăng tải của Ban tổ chức, cơ quan chủ quản của Cây Bút Trẻ cho các hoạt động của mình.

7. CÁCH THỨC GỬI BÀI 

– Các tác giả gửi bài dự thi về hòm thư điện tử: info.caybuttre@gmail.com
– Tiêu đề thư ghi theo cấu trúc: Tên tác giả_Ngày chia tay
– Thư gửi về bắt buộc phải có các thành phần sau:
+ Bản đính kèm bài dự thi được viết trên soạn thảo word.
+ Ảnh minh họa (nếu có) chúng tôi sẽ sử dụng những hình ảnh đó hoặc ảnh khác để phù hợp cho việc mình họa bài viết.
+ Thông tin cá nhân của bạn: Họ tên thật, bút danh, ngày tháng năm sinh, đường link trang facebook cá nhân đang dùng của bạn,  địa chỉ chính xác và chi tiết để  có thể nhận được bưu phẩm từ bưu điện, số điện thoại để liên hệ với bạn, số tài khoản ngân hàng của bạn (để nhận thưởng).
+ Lưu ý: các bài thi gửi về không đầy đủ các thông tin nêu trên sẽ được coi như là tác phẩm không hợp lệ, dù được đăng tải nhưng sẽ không được tham gia xét giải.

✔ Các bài dự thi sẽ được đăng tải tại đây

✔ Tất cả các cuộc thi viết của Cây Bút Trẻ xem tại đây

✔ Tham gia Trại sáng tác Cây Bút Trẻ tại đây

✔ Theo dõi Fanpage Cây Bút Trẻ tại đây

✔ Xem Cây Bút Trẻ Audio tại đây

✔ Nghe Podcast Cây Bút Trẻ tại đây

Bạn đang đọc bài viết tham gia cuộc thi Viết cho ngày chia tay được tổ chức từ ngày 20.10.2021 đến 20.03.2022. Bạn có thể quét mã QR bên cạnh hoặc truy cập vào đây để xem kết quả của cuộc thi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các cuộc thi khác đã hoặc đang được tổ chức tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam tại đây.
Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Em tìm lại mình trong màu nắng Tháng Tư Nơi khoảng trời dường như chỉ một màu trong suốt Cánh đồng Loa kèn khoác á...
Căn phòng bỗng chùng chình Tiếng xì xầm, to nhỏ Áo trắng hồn nhiên quá Khung cửa nhìn Lo ra … Phố ngoài kia hố...
Ta đọc lại bài thơ đêm qua rồi bật khóc Muộn chiều nay…bụng đói cồn cào Những ngày cuối năm thiên hạ xôn xa...
Người nơi ấy giờ xa xôi quá Chẳng thể gần cho thỏa ước mơ Nụ Xuân e ấp đợi chờ Gửi trong muôn nẻo tình thơ t...
Trời lành lạnh, gió tạt vào lòng nghe buốt rát Những chiếc lá vàng rơi lững thững phía triền đông Con vẫn tha hươ...
Gác nhỏ đêm nay một mình ta Nhìn hoa tuyết rụng trắng sân nhà Đêm khuya lạnh lẽo nghe trong gió Chợt thấy giai n...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 21, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Một 11, 2024 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Sáu 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Tản văn
Thứ Hai, Tháng Sáu 26, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 20, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 15, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ