m chacon 1482361349098 - Bình yên bên cha!

Bình yên bên cha!

Uncategorized
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Nếu có ai đó nói rằng họ chưa từng được gặp “anh hùng”, thì có lẽ họ chưa gặp bố tôi mà thôi!

“Bố yêu quý của con! Những dòng này con xin được viết gửi tặng riêng đến bố – người anh hùng trong lòng con bao năm qua và cả đến tận sau này nữa!

“Bố muốn con thấy lòng can đảm thực sự là gì, thay vì có ý nghĩ rằng can đảm là người đàn ông với khẩu súng trong tay. Đó là khi con biết mình sẽ thất bại từ trước khi bắt đầu nhưng dù vậy con vẫn bắt đầu và con theo đuổi nó tới cùng, dù có chuyện gì xảy ra.” – Đó là một trích dẫn trong cuốn “Giết con chim nhại” của Harper Lee và cũng là những lời bố luôn nhắc nhở con cả khi con đã 20 tuổi từng này.

screenshot 2016 04 05 15 55 01 1459848797674 300x278 - Bình yên bên cha!

Con vẫn luôn thắc mắc một điều, rằng có phải xã hội đã hơi thiên vị khi luôn tôn vinh những bà mẹ cao cả mà quên mất đi sự hy sinh thầm lặng của những người cha? Dẫu biết rằng, tấm lòng người mẹ là bao la, là biển cả, những điều tốt đẹp mẹ mang đến cho con từ hình hài, hơi thở, nhịp sống, sự yêu thương, chăm sóc…con luôn ghi nhớ và khắc sâu. Nhưng bố à, những đứa con sẽ khó có thể cảm nhận được những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên đôi gò má gầy của bố khi con cất tiếng khóc chào đời, nó cũng chẳng nhớ được vòng tay lớn bố đỡ lấy con khi con chập chững bước đi hay những nụ cười hạnh phúc trong khó khăn, mệt mỏi khi con dần khôn lớn và có thể nó cũng sẽ chẳng bận lòng mỗi khi nó vô tình làm bố buồn nhiều hơn. Hay phải chăng vì con đã quá vô tâm để những lần hạnh phúc của con thiếu đi nụ cười của bố, những lần yếu đuối của con chẳng thể nằm gọn trong vòng tay bố…

Xem thêm:  Đợi chờ là hạnh phúc!

Nhưng dù ngoài kia sóng gió, khó khăn có lớn thế nào thì con vẫn luôn tin tưởng rằng vòng tay bố vẫn luôn là nơi yên bình nhất với con. Bố à, con thấy mình thật may mắn vì có bố, có những buổi chiều hè gió mát năm ấy được ôm cổ bố, trên chiếc xe đạp nhà mình cùng bố dạo vòng quanh xóm nhỏ đó. Lớn hơn một chút, khi con đã có thể tự bay nhảy thì con vẫn luôn cảm ơn bố vì những đêm không ngủ, bố xoa bụng cho con khi con lỡ dại ăn nhiều quả sung xanh. Và đến sau này, khi con đã xa nhà, xa vòng tay của bố thì con vẫn luôn nhận được sự yêu thương bằng nhiều cách: những cuộc điện thoại tuy ngắn ngủi, nhưng bố ơi con biết bố lo lắng cho giấc ngủ, bữa ăn của con nhường nào. Những lời nói tuy không thể hiện cảm xúc nhiều như mẹ, nhưng bố ơi con hiểu tình cảm của bố nhiều chừng nào… Bố có nhớ ngày con còn bé, vào những tối hè trăng cao, gió mát và bầu trời đầy sao ấy, nhà mình vẫn thường nằm trên cái bể nước mà đến tận bây giờ nó vẫn còn trước cửa nhà mình, mẹ ôm chị vào lòng, chân bố vắt chữ ngũ, đầu con gối lên tay bố để cùng nhìn lên trời xa ấy, có thể chỉ để cảm nhận từng đợt gió mát khẽ đến rồi khẽ đi. Nhưng bố biết không, lúc ấy con thấy tự hào ghê lắm, tự hào vì con có những phút giây bình yên như thế bên bố, bên nhà mình. Vì con biết sau này sẽ khó có dịp để nhà mình lại được cùng nhau như thế. Nhưng có một điều con biết chắc chắn sẽ chẳng thể nào thay đổi chính là tình yêu thương gia đình mình dành cho nhau bố nhỉ?

Xem thêm:  Hãy sống tươi đẹp - thơ Vũ

3 1513050389269 300x282 - Bình yên bên cha!

Bây giờ con đã lớn, cuộc sống của con sẽ không còn những lần được bố dỗ con khóc, không còn được ngồi sau xe bố đi giữa cánh đồng làng thăm đồng lúa chín, cũng sẽ vơi đi những lần được gần bố, cũng sẽ chẳng còn nhiều những lần được cùng bố ỉ ôi mọi chuyện…Nhưng những cảm xúc tuyệt vời và hạnh phúc ấy vẫn còn vẹn nguyên nơi trái tim con. Cuộc sống xô bồ thực sự nhiều lúc khiến con mệt mỏi, muốn gục ngã nhưng con biết rằng vẫn còn một nơi để con quay về đó là nhà mình, vẫn còn có vòng tay rộng lớn của bố luôn sẵn sàng chở che con và còn có cả tình yêu của mẹ luôn bao bọc con… Nơi ấy con thấy bình yên lắm bố ơi!

Xem thêm:  [Radio 21h]: Viết cho cô gái của anh, vào một ngày em đang mệt mỏi- Giọng đọc Sa Sa

Cảm ơn bố đã cho con những phút giây bình yên như thế!

 

Tâm Duyệt

1 thought on “Bình yên bên cha!

Trả lời