hands 2667461 1280 - Bạn là tất cả những gì bạn nghĩ - Tác giả Tâm Hiểu Thương

Bạn là tất cả những gì bạn nghĩ – Tác giả Tâm Hiểu Thương

Người trẻ nói Tản văn
CÂY BÚT TRẺ AUDIO - Nghe trình phát màn hình chuẩn hơn tại đây
 

Nhớ nhé! Bình an, hạnh phúc là phẩm chất của bạn, bạn có toàn quyền sử dụng chúng bất cứ khi nào. Không phụ thuộc nơi chốn hay con người nào cả. Tất cả những điều tốt đẹp nhất nằm trong ánh sáng bình an của con người đích thực nơi bạn.

Đừng tìm kiếm hạnh phúc hay bình an. Việc đi tìm luôn khiến bạn mất phương hướng và mất luôn cân bằng trong cảm xúc vì chẳng có nơi nào cho bạn bình an, hạnh phúc cả.

Không phải ở Chùa, Nhà thờ hay từ bất nơi nào khác. Địa điểm cho bạn cảm giác bình an là bởi nơi đó có sóng năng lượng bình an từ những con người sống tại đó.

Sóng bình an thực ra chỉ giúp bạn có cảm giác bình an trong khoảng thời gian ngắn hạn. Khi bạn trở về nhà, mọi thứ không thể được giải quyết trừ khi bạn tạo ra sóng bình an ngay bên trong mình, hạnh phúc sẽ theo bạn trên từng bước chân.

monk 458491 1920 300x200 - Bạn là tất cả những gì bạn nghĩ - Tác giả Tâm Hiểu Thương
Khi bạn trở về nhà, mọi thứ không thể được giải quyết trừ khi bạn tạo ra sóng bình an ngay bên trong mình, hạnh phúc sẽ theo bạn trên từng bước chân.

Cũng vậy, bất cứ người bạn gặp cho bạn cảm giác bình an hạnh phúc cũng là bởi sóng năng lượng bình an hạnh phúc ở bên trong họ lan toả giúp bạn cảm nhận sự an yên khi ở cạnh. Năng lượng sóng có khả năng lan toả nhưng không bao giờ là mãi mãi nếu không phải chính bạn khai thác từ bên trong con người đích thực của mình. Khi bạn bám víu vào người khác để mong neo lại cảm xúc an toàn sẽ tạo ra gắn kết. Chừng nào còn gắn kết với người khác ngay cả chồng, vợ, con cái chừng đó bạn không thể hạnh phúc bình an. Hãy ở bên bất cứ ai bạn yêu thương nhưng luôn tách rời để gắn kết, nghĩa là đừng gắn kết để ràng buộc nhau. Đừng gắn kết để sở hữu nhau. Càng đừng gắn kết để cai trị nhau.

Ý nghĩa thực sự của việc muốn gắn kết với ai đó bằng tình yêu thương chính là tách rời. Tách rời không phải là rời xa mà tạo khoảng cách an toàn cho cảm xúc của chính mình để ngay cả người bạn yêu quý nhất gặp đau khổ bạn không thể chìm vào đau khổ chung với họ. Lúc như thế họ cần bạn. Chỉ có sức mạnh tách rời mới giúp bạn đủ bình tĩnh để kéo họ thoát khỏi khổ đau.

Nhớ nhé! Bình an, hạnh phúc là phẩm chất của bạn, bạn có toàn quyền sử dụng chúng bất cứ khi nào. Không phụ thuộc nơi chốn hay con người nào cả. Tất cả những điều tốt đẹp nhất nằm trong ánh sáng bình an của con người đích thực nơi bạn.

Chúng ở ngay bên trong bạn.

Khi nghĩ bạn hạnh phúc, bạn chắc chắn hạnh phúc. Khi nghĩ bạn đau khổ, bạn sẽ đau khổ. Bạn là bất cứ thứ gì bạn nghĩ.

woman 570883 1920 300x200 - Bạn là tất cả những gì bạn nghĩ - Tác giả Tâm Hiểu Thương
Tất cả những điều tốt đẹp nhất nằm trong ánh sáng bình an của con người đích thực nơi bạn.

Tác giả: Tâm Hiểu Thương

 

 

© Bạn đang đọc bài viết tại website chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Ở đây, chúng tôi tìm kiếm, ươm mầm và tôn vinh những tác giả có tài năng và niềm đam mê viết, giúp tác phẩm của họ đến được với nhiều độc giả hơn nữa.
►Theo dõi chúng tôi trên Fanpage chính thức hoặc tham gia Cây Bút Trẻ Group để có cơ hội được đăng tải các tác phẩm của chính các bạn!
❂ Liên hệ đội ngũ Admin  tại đây - hòm thư: info.caybuttre@gmail.com. Hoặc gọi 035.280.5678 (trong trường hợp khẩn cấp)
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

Trả lời