20 11 va nhung la thu tay gui co nguoi phu nu khoan dung nghi luc1 - [20/11 và những là thư tay]: Gửi cô - người phụ nữ khoan dung, nghị lực

[20/11 và những là thư tay]: Gửi cô – người phụ nữ khoan dung, nghị lực

Tản văn
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

CAYBUTTRE.VN – để kỉ niệm ngày NHÀ GIÁO VIỆT NAM thật tình cảm và gần gũi, Cộng đồng Cây Bút Trẻ – Giữ tuổi trẻ trong từng câu chữ tổ chức mini game caybuttre.vn/photos/a.1742535852711993/1979462832352626/?type=3&theater&__xts__[0]=68.ARBfPQ8VEtoOFIz10o4u87K7E8EBQsT2AFmewDu0sZHZlRytgwB_eePMaxIXxtVnGJT9MfWAbyLOuS-uNm6XLyaD9VErs2z1e0JBPC7H3VuzGz9n4Vg5sa_0d_b1TB5dz4AblM5AZQO2-hSmMxLoqmQpOCkiNloYabZAiQPWhwn2N5DS__aqTqopmEbQNlxbmqzGj4Nc4zQsAoCFdRZjqEjiuYuU2tJ4iWfPX_hAqXHUzY6qLUuTBU-f_xFOaEInz8gXbZ8PAI87HWrU45WEWEOPlL2eQm-m1raBY-RDoCUC16aFtZVwqWy2puy2Zjok-jzdpQ&__tn__=-UK-R” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>“20/11 và những lá thư tay”. Với mong muốn qua game này sẽ phần nào đó giúp các bạn thể hiện tình cảm với thầy/cô của mình một cách tình cảm và đặc biệt nhất. 

Sau vài ngày phát động minigame CÂY BÚT TRẺ vô cùng hạnh phúc khi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các thầy/cô cũng như các bạn trẻ tham gia. Không chỉ viết để tham gia cuộc thi, mà rất nhiều bạn viết chỉ để ôn lại những kỉ niệm cũ, gửi đi tâm tư, tình cảm cũng như lời xin lỗi mà bao lâu nay chưa thể thốt ra thành lời. Có những bạn đã gửi thư đến tận tay thầy/cô giáo của mình và thật hạnh phúc khi Ban QUản Trị nhận được tin nhắn của các bạn báo về cho CBT rằng “Thầy/cô em đã rất xúc động khi nhận thư..”

Dưới đây là một trong những lá thư tham gia cùng CBT góp phần làm nên một tháng 11 ý nghĩa, chúng mình cùng đọc thư của bạn Kim Ngân với bút danh CFB nhé!

Xem thêm:  Ngọt ngào kẹo kéo ngày xưa - Khánh An

Gửi cô…

Con đang xem lại đoạn phóng sự năm trước con làm về cô. Cũng lâu rồi, vậy mà con chưa gửi cô xem…

Con nhớ cô từng bảo chữ con cứ dính vào nhau, nhìn vào đã thấy cuộc đời gian truân, khổ sở. Vậy nên, con đang cố gắng lắm để viết thật rõ ràng, lá thư tay gửi cô. Con thật sự đã phân vân rất lâu mới quyết định làm việc này.

Con có thói quen nhìn vào nhà cô mỗi lúc đi ngang qua. Có những ngày con thật sự muốn dừng lại, tỉ tê cùng cô những câu chuyện của mình. Nhưng chưa bao giờ con làm như thế. Đối với cô, con yêu thương, quí mến nhưng hơn cả vẫn là kính trọng. Có lẽ, sự kính trọng quá lớn mà con không cho phép mình nói chuyện mà không suy nghĩ trước hay cười đùa, pha trò khi ở cạnh cô. Cũng chính vì vậy mà những lúc con thấy mình mâu thuẫn nhất, bảo thủ nhất trong chính những quan điểm có phần thiển cận và tiêu cực của mình, con đều ngăn không cho mình hỏi ý kiến của cô. Con luôn cố gắng nghĩ xem, nếu là cô thì sẽ phân tích và đánh giá như thế nào rồi tự tháo gỡ cho bản thân. Con tự cố gắng dung hòa những suy nghĩ khác đi của mình, tránh bốc đồng trong mọi chuyện như cô đã từng dặn.

Con vẫn sẽ thế, giữ thói quen nhìn vào nhà cô, vẫn đến thăm cô vào những ngày lễ, những câu chuyện hỏi han và dạy bảo quen thuộc. Vẫn sẽ giữ mãi lòng kính trọng đối với người phụ nữ quá khoan dung, quá nghị lực, một cái tâm quá lớn giữa giữa cuộc đời. Con chỉ mong cô vẫn mãi là cô như cô mong muốn, cầu mong bình an và vui vẻ trong cuộc sống của cô và gia đình cô.

Mọi gian truân đến lúc ngủ yên.

Học trò của cô

Cùng xem lá thư tay của bạn ấy nhé!

Xem thêm:  Sài Gòn trong tôi - Tản văn Lê Kathy

20 11 va nhung la thu tay gui co nguoi phu nu khoan dung nghi luc1 - [20/11 và những là thư tay]: Gửi cô - người phụ nữ khoan dung, nghị lực20 11 va nhung la thu tay gui co nguoi phu nu khoan dung nghi luc2 - [20/11 và những là thư tay]: Gửi cô - người phụ nữ khoan dung, nghị lực20 11 va nhung la thu tay gui co nguoi phu nu khoan dung nghi luc3 - [20/11 và những là thư tay]: Gửi cô - người phụ nữ khoan dung, nghị lực20 11 va nhung la thu tay gui co nguoi phu nu khoan dung nghi luc4 - [20/11 và những là thư tay]: Gửi cô - người phụ nữ khoan dung, nghị lực

Để biết thêm chi tiết về minigame “20/11 và những lá thư tay” mời các bạn click vào đây nhé!

Trả lời