a - [20/11 và những lá thư tay]: Gửi cô của em

[20/11 và những lá thư tay]: Gửi cô của em

Tản văn
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

CAYBUTTRE.VN – để kỉ niệm ngày NHÀ GIÁO VIỆT NAM thật tình cảm và gần gũi, Cộng đồng Cây Bút Trẻ – Giữ tuổi trẻ trong từng câu chữ tổ chức mini game caybuttre.vn/photos/a.1742535852711993/1979462832352626/?type=3&theater&__xts__[0]=68.ARBfPQ8VEtoOFIz10o4u87K7E8EBQsT2AFmewDu0sZHZlRytgwB_eePMaxIXxtVnGJT9MfWAbyLOuS-uNm6XLyaD9VErs2z1e0JBPC7H3VuzGz9n4Vg5sa_0d_b1TB5dz4AblM5AZQO2-hSmMxLoqmQpOCkiNloYabZAiQPWhwn2N5DS__aqTqopmEbQNlxbmqzGj4Nc4zQsAoCFdRZjqEjiuYuU2tJ4iWfPX_hAqXHUzY6qLUuTBU-f_xFOaEInz8gXbZ8PAI87HWrU45WEWEOPlL2eQm-m1raBY-RDoCUC16aFtZVwqWy2puy2Zjok-jzdpQ&__tn__=-UK-R” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>“20/11 và những lá thư tay”. Với mong muốn qua game này sẽ phần nào đó giúp các bạn thể hiện tình cảm với thầy/cô của mình một cách tình cảm và đặc biệt nhất. 

Dưới đây là một trong những lá thư tham gia cùng CBT góp phần làm nên một tháng 11 ý nghĩa, chúng mình cùng đọc thư của một bạn Đoàn Thanh Minh nhé!a - [20/11 và những lá thư tay]: Gửi cô của em

Quảng Trị, ngày 19 tháng 11 năm 2018.

Gửi cô của em!
Tháng 11 lại về, tháng của những cơn mưa đầu mùa, của những cơn gió se lạnh đầu đông và của cả lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất gửi đến những người lái đò thầm lặng.
Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, không để ý đến những gì xung quanh thoắt cái em đã là cô học trò cuối cấp. Em vẫn còn nhớ như in ngày đầu bước vào ngôi trường THPT thị xã Quảng Trị thân yêu này. Đó là một buổi sáng đầu thu nắng đẹp, hôm ấy cũng là ngày chúng em đi tập trung cũng là lần đầu tiên em được gặp cô. Nhìn từ xa cô nổi bật với chiếc áo dài màu đỏ đô, càng đến gần em lại càng bị thu hút hơn nữa bởi giọng nói của cô. A hóa ra cô là người Bắc, có khi nào cùng quê với mình chăng. Lúc ấy trong em chợt lóe lên suy nghĩ: “Được cô chủ nhiệm thì thích nhỉ”. Kết quả là cô đã chủ nhiệm lớp A1 trước mình một khóa 

b - [20/11 và những lá thư tay]: Gửi cô của emDù là vậy nhưng ngờ đâu duyên phận lại đưa hai cô trò đến với nhau. Năm lớp 11 được chọn đi bồi dưỡng môn giáo dục công dân và thế là có cơ hội được gần gũi với cô hơn, được nghe cô tâm sự về cuộc đời mình, được cô chỉ dạy khuyên răn những điều trong cuộc sống,… Cô là một người từng trải, thẳng tính, công bằng, luôn đứng lên bảo vệ quyền lợi cho những người xung quanh mình và là một người giàu tình cảm. Tuy Quảng Trị là quê hương của cô, nhưng với một người được sinh ra và lớn lên ở Nghệ An thì đây vẫn là một mảnh đất xa lạ. Vừa mới tốt nghiệp đại học, cô đã rời xa bố mẹ trở về quê hương lập nghiệp, theo đuổi ước mơ hoài bão của mình. Biết bao khó khăn, thách thức, gian nan nhưng cô vẫn kiên cường mạnh mẽ bước đi trên con đường mà bản thân mình đã chọn.

c - [20/11 và những lá thư tay]: Gửi cô của em
Thời gian trôi nhanh thật, bây giờ em cũng đã là cô học sinh cuối cấp rồi. Thiết nghĩ nên nói ra hết tâm tư tình cảm cất giữ bấy lâu nhưng cũng không biết phải bắt đầu từ đâu phải nói làm sao cho hết bây giờ nhỉ? Niềm vui nỗi buồn của em cô đều là người biết rõ, cũng có lúc bản thân em thấy khó xử, áp lực, mệt mỏi nhất cũng ngồi mít ướt rồi tâm sự với cô. Cô bảo với em là: “Cuộc sống mà nếu nó công bằng thì đã không có chuyện gì xảy ra hết. Phải có lúc này lúc kia, phải gặp khó khăn, thách thức thì con người ta mới trưởng thành được em ạ. Sẽ không sao hết, em cứ suy nghĩ thật kĩ rồi quyết định. Cô sẽ ở bên, tin tưởng và ủng hộ em hết mình!” Lúc chúng ta đang bất lực nhất còn gì quý hơn khi chúng ta được nghe những lời nói đó. Đối với riêng em nó như tiếp thêm cho mình sức mạnh rất nhiều, làm thay đổi cái suy nghĩ tích cực đang ngự trị trong bản thân em. Là một bước ngoặt trong cuộc đời, là khiến em nhận ra rằng cuộc sống không chỉ là một đường thẳng, phải có gấp khúc thì chúng ta mới biết trân quý những thành quả mà ta đạt được. Em cảm ơn cô, cảm ơn cô vì tất cả!

Nhân ngày 20/11 em chúc cô mãi luôn xinh đẹp, vui vẻ, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mãi yêu cô Phương xinh đẹp.

Trò yêu của cô
ĐOÀN THANH MINH

d - [20/11 và những lá thư tay]: Gửi cô của em

Để biết thêm chi tiết về minigame “20/11 và những lá thư tay” mời các bạn click vào đây nhé!

Xem thêm:  Nếu không có những gì mình yêu? - Tác giả Mai Thanh

 

Trả lời