to binh van 24022020 min - Tổ Bình Văn của Cộng đồng Cây Bút Trẻ chính thức đi vào hoạt động

Tổ Bình Văn của Cộng đồng Cây Bút Trẻ chính thức đi vào hoạt động

Thông báo Quản trị Tổ Bình Văn
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Như các bạn đã biết, sau thời gian xây dựng phương án, hoàn thiện các quy trình hoạt động thì Tổ Bình Văn – một đơn vị trực thuộc hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ chính thức được thành lập.

Theo đó Tổ Bình Văn của Cộng đồng Cây Bút Trẻ được xác nhận là chính thức hoạt động/ra đời vào ngày 26/2/2020 với cơ cấu bao gồm có Tổ Trưởng, Tổ Phó, Thư ký và các thành viên. Ở thời điểm thành lập, ban đầu Tổ Bình Văn sẽ có các thành viên sau đây:

Tổ trưởng: Mr Nguyễn Hòa Bình – Số thẻ TV: CBT012/QTV   Cấp ngày: 10/10/2019

Tổ phó: Ms. Trần Thị Kim Giang – Số thẻ TV: CBT004/TV   Cấp ngày: 10/10/2019

Các thành viên ban đầu: Bùi Hiệp, Trần Thị Khánh Linh, Lam Thái Hòa, Lê Thị Kiều Oanh

Tổ Bình Văn sẽ có vai trò là những cây viết theo thể loại phê bình văn học. Phê bình văn học là sự phán đoán, bình phẩm, đánh giá và giải thích tác phẩm văn học, đồng thời kèm theo việc phán đoán, bình luận, giải thích, đánh giá những hiện tượng đời sống mà tác phẩm nói tới. Theo đó, các thành viên thuộc Tổ Bình Văn sẽ chuyên sâu vào những tác phẩm của chính các tác giả là thành viên của Cộng đồng Cây Bút Trẻ được đăng tải trên website https://caybuttre.vn/

Mục tiêu hướng tới của hoạt động phê bình văn học tại Tổ Bình Văn sẽ là nhằm phân tích kĩ hơn, sâu hơn, rõ ràng hơn ý nghĩa, thông điệp mà các tác giả đã truyền tải vào trong những tác phẩm của mình. Đồng thời, việc chỉ ra các bút pháp được sử dụng, lối hành văn cùng các ưu khuyết điểm của tác phẩm đó cũng là cách để giúp cho chính các tác giả có thêm được trải nghiệm về ngòi bút của mình, phát huy những ưu điểm và có phương hướng khắc phục những vấn đề còn chưa tốt. Đối với bạn đọc và các thành viên khác, khi họ đọc những tác phẩm phê bình này, cũng giúp họ có thêm góc nhìn, thêm kĩ năng để rèn luyện kĩ năng và trau dồi cho đam mê của mình.

Để theo dõi, đồng hành cùng các hoạt động của Tổ Bình Văn vui lòng theo các thông tin dưới đây:

Trang chính thức trên website: tại đây

Lưu trữ chuyên mục: tại đây

Fanpage chính thức: tại đây

Group chính thức:tại đây   (ở thời điểm hiện tại Group chưa mở công khai mà vẫn hoạt động riêng tư)

Để gửi bài đăng trên Cây Bút Trẻ bạn cần là thành viên của nhóm tại đây

Các tác giả và thành viên đã có tác phẩm được đăng trên website của Cây Bút Trẻ, có nhu cầu hoặc mong muốn được các thành viên của Tổ Bình Văn sẽ phân tích tác phẩm của mình, vui lòng liên hệ với ban lãnh đạo hoặc trực tiếp các thành viên của Tổ Bình Văn. Xin lưu ý: Tổ Bình Văn không thực hiện bình luận, phân tích đối với các tác phẩm khác (được đăng tải trên các kênh khác không phải xuất bản tại website Cây Bút Trẻ)

Để đăng ký tham gia là thành viên của Tổ Bình Văn, các tác giả và thành viên cần trực tiếp liên hệ với Tổ trưởng hoặc Tổ phó Tổ Bình Văn.

BAN QUẢN TRỊ
Hà Nội, ngày 26/02/2020

Xem thêm:  Từ tháng 6.2020: Không xuất bản các tác phẩm của thành viên chưa chính thức lên website

Trả lời