Tiếc nuối của mối tình đầu đầy dang dở!


Mối tình đơn phương đáng thương ấy của Lam không có lời tạm biệt, chỉ để lại thật nhiều băn khoăn và tiếc nuối của mối tình đầu đầy dang dở.

1, 2, 3 rồi 5 năm.

Đoạn tình cảm đơn thuần lúc đó của Lam không có lời tạm biệt.

Lam quen cậu khi mới vào học cấp 2. Hai người họ học chung một lớp, không quá thân thiết, chỉ là mối quan hệ bạn cùng lớp xã giao thông thường. Ngày đầu đến lớp học, Lam ngồi một mình, lặng lẽ đưa đôi mắt ngây thơ quan sát xung quanh. Lớp học mới, bạn bè mới, ai ai cũng xa lạ. Cô bé rụt rè như Lam vẫn đang tìm cách thích nghi. Rồi Lam đưa mắt nhìn về phía cửa lớp. Đó là lúc mà Tùng bước. Chẳng hiểu tại sao khi ấy Lam lại cảm thấy như mình ngây ra, ánh mắt vương trên người cậu một lúc. Dù có thể mới chỉ nhận thức được một cách mơ hồ, nhưng khi ấy Lam đã có cảm xúc khác lạ đối với cậu rồi.

Lam và Tùng không thân thiết với nhau. Họ chỉ là hai người bạn cùng lớp đơn thuần. Lam là đứa bé rụt rè, hay ngại, cô bé không có người bạn con trai nào mà chỉ chơi với các bạn nữ. Tùng thì là cậu bé năng động và nhiều năng lượng. Cậu quen biết với rất nhiều bạn trong lớp và cả ở trong trường, cởi mở và rất tinh nghịch. Lam biết là mình thích Tùng rồi, nhưng cô chẳng bao giờ bắt chuyện với cậu cả, chỉ lặng lẽ quan sát cậu một cách bí mật, không để ai biết. Lam để ý đến từng chi tiết của Tùng, từ đôi mắt đẹp, sâu mà nhanh nhạy của cậu cho đến chiếc mũi cao thanh tú. Lam thích mọi thứ về cậu, từng đường nét khuôn mặt đến giọng nói, từng hành động, cử chỉ dù là nhỏ nhất. Cô có thể tìm được cậu ngay giữa đám đông, không thể nhầm lẫn được, bóng hình mối tình đầu của cô.

Năm 3 trung học cơ sở, Tùng có bạn gái. Đó là cô bạn cùng khối ở lớp bên cạnh. Tùng là đứa có nhiều bạn bè trong trường, vậy nên ai cũng biết chuyện cậu có bạn gái. Ngày nào hết tiết học cũng thấy Tùng ra ngoài cùng cô bạn kia, có thể chỉ là trò chuyện đôi chút bên hành lang lớp học, nhìn hai người họ rất vui. Cái tình yêu thuần khiết của mấy đứa học sinh vẫn là thứ đẹp đẽ nhất mà, trong sáng, tinh khôi và nhiều mơ mộng. Những khoảnh khắc hạnh phúc và ngọt ngào ấy, Lam đều thấy hết, và cô bé chỉ có thể lặng người mà nhìn hai người họ. Cô buồn, tự dặn bản thân sẽ không quan tâm đến cậu nữa, và sẽ giữ chặt lại tình cảm của mình ở trong lòng không để nó chiếm lấy lý trí của mình. Cô sẽ cố quên Tùng và gạt bỏ tình cảm ấy đi.

Một thời gian sau, Tùng và bạn gái chia tay. Biết tin này, điều đầu tiên Lam nghĩ đến là cảm xúc của Tùng. Sau chia tay, Tùng ủ rũ hẳn, gương mặt cậu không giấu nổi sự buồn bã và ảm đạm. Hết tiết học, đến giờ nghỉ là Lam lại quay xuống phía dưới quan sát Tùng. Cô bé nằm xuống bàn, đầu quay về phía chiếc bàn học ở dãy bên cạnh, vờ như mình đang nằm nghỉ ngơi. Tùng nhoài người trên chiếc bàn học, với gương mặt ủ rũ và chán nản. Thằng nhóc bình thường hoạt bát luôn đầy năng lượng khi đến giờ nghỉ mà giờ đây chẳng thấy mảy may một chút hứng thú với mọi thứ xung quanh, ánh mắt ngây dại vô định như đã mất phương hướng. Thấy cậu như vậy, Lam buồn. Nếu như hai người bọn họ không xảy ra chuyện gì dẫn đến chia tay thì Tùng đã không phải buồn như vậy.

Khoảng thời gian sau đó, Tùng đã dần ổn định, trở lại là đứa trẻ năng động, tinh nghịch. Cậu ấy chơi thân với cậu bạn ngồi cạnh Lam, thỉnh thoảng tới giờ ra chơi hoặc trong một vài tiết học, Tùng lại lén đổi chỗ qua ngồi cạnh cậu bạn kia. Đương nhiên Lam rất vui, người cô thích lại ngồi ngay gần mình, cô bé cứ mãi thầm cười trong lòng.

Bỗng đến một hôm, Tùng lại đổi chỗ ngồi bên cạnh Lam. Lúc ấy lén lút trốn cô giáo đổi chỗ ngồi, Tùng cố gắng nhanh chân chạy sang ngồi ngay giữa Lam và cậu bạn thân, vì đó là chỗ ngồi gần nhất từ phía bàn của Tùng. Vậy mà Tùng lại ngồi tại đó luôn, ngồi cạnh Lam, không chuyển sang góc bàn phía bên kia nơi cậu hay ngồi. Lam chợt bất ngờ, lúc này trong cô là một cảm giác gì kỳ lạ lắm. Sao bỗng dưng Tùng lại chọn ngồi lại cạnh cô nhỉ, cô vừa vui mừng vừa cảm thấy lạ lùng, nhưng hiển nhiên là cô bé thấy hạnh phúc hơn cả. Tới giờ ra chơi mà Tùng vẫn ngồi ở đó, cậu không ra khỏi chỗ. Đến lúc này thì mặt Lam bắt đầu đỏ lên, cô bé ngại ngùng không thể che giấu cảm xúc của mình khi ngồi cạnh cậu bạn mà mình thích.

“Chết rồi, hai đứa này có gì mà mặt cả hai đều đỏ hết lên thế kia!” – Cậu bạn thân của Tùng lên tiếng, như cảm nhận được không khí kỳ lạ quanh hai người.

Lam nghe vậy bỗng giật mình, không thể để lộ là cô thích Tùng được. Cô bé lơ đi, vờ như không có chuyện gì. Còn Tùng cũng chỉ ngơ ngác cười trừ, không nói gì. Lúc ấy Tùng quay mặt về phía cậu bạn thân, Lam không nhìn thấy biểu cảm của cậu. Không biết mặt Tùng có đỏ thật không nhỉ. Tim Lam đập nhanh, hồi hộp và xen lẫn cảm giác hạnh phúc, vui mừng. Tùng có cảm giác gì đặc biệt với cô không? Nhưng chẳng có niềm vui nào là trọn vẹn. Trong lúc ấy, Lam lại có một suy nghĩ khác nữa. Có lẽ nào, Tùng đã biết cô thích cậu ấy rồi không? Chẳng biết tại sao, Lam lại có cảm giác Tùng đã biết vậy, và cậu còn đang thấy rất thú vị trêu đùa cô.

Lam bắt đầu tránh mặt Tùng. Mỗi khi nhìn thấy Tùng, cô sẽ quay mặt đi, cố không nghĩ đến cậu cũng như cảm giác trong lòng mình. Có lẽ vì cô biết tình cảm của mình đã bị lộ. Gần đây Tùng rất hay bắt chuyện với cô, còn gọi cô bằng cái biệt danh mà mấy đứa bạn thân của cô gọi. Mỗi lần gặp mặt Tùng lại trêu đùa Lam một chút, với nụ cười tinh nghịch và cái tính cách láu lỉnh của cậu. Nhưng mỗi lần như vậy Lam đều không phản hồi, cô chỉ ậm ừ cười trừ rồi bỏ đi.

Lần đó học sinh toàn trường được tiêm vắc-xin phòng bệnh, Lam tiêm xong thì vào hội trường để nghỉ ngơi. Vừa bước đến cửa phòng thì cô bé gặp Tùng bước ra ngoài. Hai người bất ngờ dừng lại. Tùng liền cười trêu cô “Đau không Cà?”. Lại nữa rồi, sao bỗng dưng cậu lại như vậy, sao lại quan tâm đến tôi như vậy, tại sao lại nói chuyện với tôi, tại sao thay đổi thái độ với tôi như thế? Trong đầu Lam đầy sự thắc mắc và hoài nghi. Lam luôn cảm thấy như Tùng đang trêu đùa cô. Rõ ràng trước đây cậu ấy không hề thân thiết với cô, cũng chẳng có vẻ sẽ để ý đến cô, đến bây giờ khi biết cô thích cậu lại trêu đùa cô như vậy sao? Lam không thích như thế, và cô bé quyết định sẽ không quan tâm đến cậu nữa, tình cảm này cô cũng sẽ để nó dần chết đi.

Lên cấp ba, Lam và Tùng không còn học cùng lớp, chỉ còn học chung trường với nhau. Họ gần như không gặp nhau nhiều nữa. Nhưng cô bé cứng đầu, cố chấp vẫn còn thích Tùng, chỉ là Lam vẫn cố gắng nhét chặt tình cảm của mình trong một góc tăm tối thật sâu trong tim, nghĩ rằng không để ai thấy nó thì nó sẽ không còn tồn tại nữa. Nhưng cái tình cảm vốn đã được giấu kín từ lúc mới nảy sinh, dẫu cho có đem nó vào góc tối nhất thì vẫn chẳng có gì thay đổi, chỉ là con tim và lý trí có chút mâu thuẫn mà thôi. Nhưng Lam lại là cô bé hành động theo cảm xúc. Mỗi sáng đến trường dắt xe vào sân để xe, như một thói quen, một cách rất tự nhiên, Lam đều quan sát xung quanh xem liệu có thể gặp Tùng ở đây không, không biết xe của cậu để ở đâu nhỉ, trong lòng luôn mong đợi sẽ gặp cậu. Mỗi lần tới giờ ra chơi, Lam lại tìm cớ đi qua hành lang trước lớp học của cậu; cô không nhìn vào trong tìm kiếm cậu, nhưng biết đâu lúc nào đó có thể bắt gặp cậu thì sao. Mỗi ngày đều như vậy, Lam lại tự gieo thật nhiều hy vọng trong mình, liệu cô với Tùng có thể thành một cặp được không?

Năm lớp 11, Lam nghe được tin đồn Tùng đang hẹn hò với cô bạn cùng lớp của cô. Một ngày nọ cô bỗng nghe được mấy bạn trong lớp nói về chuyện này. Lam thẫn thờ. Cô bạn cùng lớp đó là cô bé xinh xắn, hòa đồng, thân thiện lại còn học rất tốt. Thời gian gần đây đúng là Lam rất hay thấy Tùng qua lớp cô chơi cùng hội bạn của cậu, trong đó có cả cô bạn kia. Có vẻ như tin đồn là thật, vì Lam từng thấy họ nói chuyện cùng nhau. Lại một lần nữa, trái tim Lam bị đánh thật mạnh, lần này, cô lại phải tiếp tục hành trình lãng quên đi tình cảm của bản thân mà mãi vẫn chưa thể thực hiện được thôi.

Lam lại tiếp tục tránh mặt Tùng và lẩn tránh những cảm xúc trong cô. Cô bé không tìm kiếm cậu giữa sân để xe đông đúc nữa, cũng không còn tìm cách đi qua trước lớp cậu. Nhưng thế giới vận hành một cách rất khó hiểu, bất cứ khi nào ta cố gắng tránh mặt ai thì ta sẽ lại bất ngờ bắt gặp người đó thật nhiều. Rất nhiều lần Lam vô tình gặp Tùng, trên đường đi học, giữa sân trường, giờ thể dục riêng của lớp cô cũng trùng với giờ của lớp cậu. Nhưng Lam vẫn vậy, lạnh mặt ngó lơ tất cả, không để cho tình cảm của cô lộ ra dù là một chút trước ánh sáng.

Một sáng nọ, đến lượt lớp của Lam trực nhật trường chuẩn bị cho giờ chào cờ. Lam đang quét khoảng sân trước phòng giáo vụ thì bỗng nghe thấy tiếng gọi cô.

“Cà!”

Cô bé ngó quanh quất tìm kiếm nơi phát ra tiếng gọi, rồi đôi mắt ngây ngô dừng lại trước một người. Là Tùng. Cậu ấy đang đứng đó, ở hành lang nhìn ra phía cô, có vẻ cậu vừa đến trường. Lam nheo mắt. Cô bé bị cận, không thể nhìn rõ khuôn mặt cậu, chỉ thấy Tùng đang đứng đó, và cười. Có vẻ như cậu đang chờ đợi phản ứng của cô, nhưng Lam lại chỉ đứng lặng im một hồi, gương mặt không có chút biểu cảm. Là do cô cố tình lạnh nhạt, thờ ơ với cậu, hay là do cô đang bối rối không biết nên phản ứng thế nào? Tại sao cậu lại gọi tôi, chúng ta đâu có thân thiết, không phải cậu đã có bạn gái rồi sao, tại sao vẫn còn trêu đùa với tôi như thế. Vậy là Lam ngoảnh mặt đi, lạnh lùng tiếp tục việc mà cô đang làm, không đoái hoài đến Tùng.

Một ngày mùa xuân, trời mưa to và rả rích, cho đến tận buổi chiều khi đã hết giờ học rồi trời vẫn không ngớt mưa. Lam ra sân lấy xe đi về, như một thói quen cô lại đưa mắt nhìn quanh sân một lần, không có Tùng. Cô tới chiếc xe của mình, mặc chiếc áo mưa lên người. Và bỗng không hiểu sao, cô lại có cảm giác rằng Tùng đang ở đây, có lẽ cậu cũng đang chuẩn bị ra về rồi. Mặc xong chiếc áo mưa, quay người lại phía chiếc xe, quả thật Tùng đang ở đây, cậu đang ở phía đối diện cô. Lam vờ như không nhìn thấy cậu, cô có khả năng để ý, quan sát mọi thứ xung quanh mà không hề gây chú ý, và vẫn không hiểu tại sao, cô có cảm giác rằng Tùng đã nhìn thấy cô.

Cô bé thản nhiên quay đầu toan dắt chiếc xe đạp điện xuống bậc sân, lúc này Lam lại có cảm giác hình như có ai đang nhìn cô từ phía sau. Mặc kệ. Lam chỉ tập trung dắt chiếc xe xuống bậc an toàn. Gầm chiếc xe đạp điện của cô thấp, mà chiếc bậc này lại quá cao, không cẩn thận rồi lại kẹt gầm xe cho xem. Và quả nhiên là xe của cô bị kẹt thật. Lam vội dùng sức nhấc chiếc xe lên, nhưng chưa kịp hành động, đuôi xe cô đã tự động được nâng lên. Lam quay lại. Là Tùng. Tùng đang nhấc chiếc đuôi xe lên cho Lam và dắt xe cô xuống bậc. Lam bối rối, và bất ngờ. Cô không ngờ đúng là có người đang quan sát mình thật, thậm chí người đó lại còn là Tùng. Nhưng Lam vẫn quay mặt đi, trong phút chốc bối rối mà leo lên xe bỏ đi, còn không nói một lời cảm ơn với Tùng. Cô bé thoáng nghĩ tại sao cậu lại giúp cô. Chiếc xe không nặng đến vậy, một mình cô có thể tự xử lý được, tại sao cậu lại tới làm xáo động tâm trí cô như vậy chứ. Không được dao động, Lam tự nhủ.

Những ngày thi cử chuẩn bị vào đại học rồi cũng đến. Lam tập trung lo lắng học hành chẳng còn tâm trí dành cho mối tình đơn phương đáng thương của cô nữa. Cứ thế đằng đẵng, thời gian trôi qua thật nhanh, cô chẳng gặp lại Tùng. Hai người đã lên đại học, mỗi người một nơi, chẳng còn liên quan đến nhau. Lam cũng không còn nghe tin tức gì về Tùng. Cứ như vậy, chút tình cảm còn lại trong Lam cũng vơi dần, không còn quanh quẩn khuấy động tâm trí cô nữa. Lam nhận ra rằng, cô đã không còn thích Tùng nữa thật rồi.

Mùa hè năm nhất đại học. Được nghỉ hè, Lam qua nhà Minh – cô bạn thân thời cấp hai. Lâu rồi không gặp mặt, hai người họ trò chuyện đủ thứ về cuộc sống của nhau. Rồi họ lại nói về chuyện tình đơn phương của Lam dành cho Tùng. Khi ấy Lam mới kể cho Minh nghe, năm lớp 11 đã có tin đồn Tùng và cô bạn cùng lớp của Lam hẹn hò, chắc là Minh không biết, vì khi đó Minh không còn học chung trường với họ nữa. Vậy nhưng Minh lại nói tin đồn đó hình như không đúng, hai người họ chỉ là bạn thôi. Minh là cô bạn có nhiều bạn bè, vậy nên cô cũng biết chút tin tức về những người bạn từng học cấp hai cùng cô và Lam.

Nghe Minh nói vậy, Lam đờ người im lặng, đầu cô như vừa bị đánh cho một cú thật mạnh. Tùng không hẹn hò với cô bạn đó ư? Nếu vậy, tất cả sự bất mãn, tức giận và phẫn nộ của cô suốt thời gian đó là gì? Vậy có nghĩa là cô đã hiểu lầm cậu rồi sao? Hiểu lầm cậu không nghiêm túc, không tôn trọng tình cảm của cô mà chỉ lấy đó làm thú vui chơi đùa. Và còn tất cả sự quan tâm và chú ý đó của cậu tới cô là gì? Tại sao cậu lại để ý và giúp đỡ cô vào ngày trời mưa hôm đó ở sân để xe? Liệu rằng, đã có thể có một kết thúc khác dành cho hai người không? Liệu lúc đó cô thay đổi thái độ của mình, đã có một tương lại khác được vẽ ra? Nhưng Lam đã lựa chọn gạt bỏ đi tất cả, vì lòng tự trọng, vì nỗi lo sợ bị tổn thương, vì cái tôi lớn lao sợ bị chối bỏ, cô đã chọn làm người rời đi trước, người cất bước đi không một lời trong chiều mưa đó, bỏ mặc tất thảy mọi thứ sau lưng, nhút nhát không dám phá bỏ vòng an toàn của bản thân mà ngoảnh lại nhìn.

Mối tình đơn phương đáng thương ấy của Lam không có lời tạm biệt, chỉ để lại thật nhiều băn khoăn và tiếc nuối của mối tình đầu đầy dang dở.

Minh Lam

Bạn đang đọc bài viết tham gia cuộc thi Viết cho ngày chia tay được tổ chức từ ngày 20.10.2021 đến 20.03.2022. Bạn có thể quét mã QR bên cạnh hoặc truy cập vào đây để xem kết quả của cuộc thi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các cuộc thi khác đã hoặc đang được tổ chức tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam tại đây.
Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Em tìm lại mình trong màu nắng Tháng Tư Nơi khoảng trời dường như chỉ một màu trong suốt Cánh đồng Loa kèn khoác á...
Căn phòng bỗng chùng chình Tiếng xì xầm, to nhỏ Áo trắng hồn nhiên quá Khung cửa nhìn Lo ra … Phố ngoài kia hố...
Ta đọc lại bài thơ đêm qua rồi bật khóc Muộn chiều nay…bụng đói cồn cào Những ngày cuối năm thiên hạ xôn xa...
Người nơi ấy giờ xa xôi quá Chẳng thể gần cho thỏa ước mơ Nụ Xuân e ấp đợi chờ Gửi trong muôn nẻo tình thơ t...
Trời lành lạnh, gió tạt vào lòng nghe buốt rát Những chiếc lá vàng rơi lững thững phía triền đông Con vẫn tha hươ...
Gác nhỏ đêm nay một mình ta Nhìn hoa tuyết rụng trắng sân nhà Đêm khuya lạnh lẽo nghe trong gió Chợt thấy giai n...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 21, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Một 11, 2024 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Sáu 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Tản văn
Thứ Hai, Tháng Sáu 26, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 20, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 15, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ