thong bao ve viec xoa cac tac pham da dang cua tac gia quoc viet theo de nghi cua tac gia - Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt theo đề nghị của tác giả

Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt theo đề nghị của tác giả

Thông báo Quản trị
CÂY BÚT TRẺ AUDIO - Nghe trình phát màn hình chuẩn hơn tại đây
 

Vào tối ngày 23/8/2020, BQT Cộng đồng Cây Bút Trẻ đã gỡ 25 tác phẩm đã được xuất bản trên website chính thức của CBT tại địa chỉ: https://caybuttre.vn/ theo yêu cầu của tác giả.

Ban Quản trị gửi lời xin lỗi đến tác giả Quốc Việt

Vào tối ngày 23/8/2020 tác giả Quốc Việt (có địa chỉ trang facebook cá nhân tại: https://www.facebook.com/quocvietvita) có liên hệ với Admin – thành viên thuộc Ban Quản trị để phản ánh về việc anh phát hiện thấy có sai sót trong hiển thị thông tin thành viên của thành viên. Theo đó, trên trang tác giả của thành viên Trương Quốc Việt (CBT040) có hiển thị một số tác phẩm đã đăng như: Xin lỗi mẹ, Khi tình yêu cách nửa vòng trái đất, Lời tình trao em, Nếu em là người tình, Thằng Tẹo, Anh sẽ về Hà Tĩnh cùng em. Tuy nhiên, tác giả Quốc Việt phản ánh rằng 06 bài đó đều là của anh chứ không phải của thành viên Quốc Việt. 

thong bao ve viec xoa cac tac pham da dang cua tac gia quoc viet theo de nghi cua tac gia - Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt theo đề nghị của tác giả
Tác giả Quốc Việt, người bị đỗi ngũ kĩ thuật 02 lần hiển thị nhầm lẫn hình ảnh người khác vào các tác phẩm của anh. – Ảnh facebook cá nhân tác giả.

Sau khi nhận được phản ánh, BQT đã kiểm tra lại và thấy đúng là 06 tác phẩm trên đều là của tác giả Quốc Việt mà không phải của thành viên Quốc Việt. Và đây là sự nhầm lẫn do lỗi kĩ thuật xử lý khi hiển thị, và cũng bởi tác giả Quốc Việt và thành viên Quốc Việt trùng tên thật, tên đệm nên đội ngũ kĩ thuật đã sơ suất troing việc hiển thị dẫn đến việc nhầm lẫn như này. Ngay lập tức, phần hiển thị nhầm lẫn như này đã được gỡ bỏ sau khi tác giả Quốc Việt phản ánh.

Trước đó, vào khoảng tháng 6.2020, chương trình Cây Bút Trẻ Audio cũng đã mắc lỗi nhầm lẫn tương tự với lý do tương tự. Đó là khi chọn thu âm và dựng video để phát trên Cây Bút Trẻ Audio  tác phẩm Chiều đi qua góc phố, của tác giả Quốc Việt, đội ngũ kĩ thuật video cũng đã bị nhầm lẫn nên lấy hình ảnh thành viên Quốc Việt đưa vào phần tác giả của video này. Sau khi Audio được phát sóng, tác giả Quốc Việt đã phản ánh về sự nhầm lẫn và bộ phận Audiio cũng lập tức xóa bỏ video nhầm lẫn trên khỏi hệ thống.

Mặc dù đây là sự cố không mong muốn, và sự nhầm lẫn đều xuất phát từ việc tác giả Quốc Việt và thành viên Quốc Việt trùng tên nhau, và đội ngũ kĩ thuật đã ẩu, không kiểm tra kĩ. Tuy nhiên, dù vì lý do nào đi nữa thì CBT vẫn đã sai khi 02 lần làm nhầm lẫn hình ảnh của thành viên Quốc Việt vào tác phẩm của tác giả Quốc Việt. Bằng thông báo công khai này, Ban Quản trị chân thành xin lỗi tác giả Quốc Việt (có địa chỉ trang facebook cá nhân tại: https://www.facebook.com/quocvietvita). Chúng tôi xin lấy đây làm bài học sâu sắc để làm tốt hơn công tác biên tập, xuất bản và các hoạt động nói chung của CBT. Một lần nữa, bằng tất cả sự nghiêm túc của mình, Cộng đồng Cây Bút Trẻ xin lỗi tác giả Quốc Việt vì đã có những sự cố nhầm lẫn trên.

Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt

Trong quá trình phản ánh sự cố nhầm lẫn vào tối ngày 23/8/2020, tác giả Quốc Việt cũng có đề nghị xóa bỏ tất cả những tác phẩm đã được đăng tải của anh trên https://caybuttre.vn/ để tránh sự nhầm lẫn lần sau.

Theo quy định hoạt động của CBT, thì nếu không có lý do chính đáng thì các tác phẩm đã được xuất bản sẽ không bị xóa, gỡ bỏ kể cả khi tác giả có yêu cầu. Tuy nhiên, ở trường hợp lần này, vì đã có 02 lần có xảy ra sự cố nhầm lẫn đối với tác giả Quốc Việt, nên việc anh đề nghị xóa những tác phẩm của mình đã được xuất bản, cũng được coi là lý do chính đáng.

Vì vậy BQT quyết định đồng ý với đề nghị của anh. Theo đó, từ 0h ngày 24/8/2020 tất cả các tác phẩm đã được xuất bản của tác giả Quốc Việt từ thời điểm này trở về trước sẽ được xóa toàn bộ theo đề nghị của tác giả (bao gồm 25 tác phẩm dưới đây)

2 - Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt theo đề nghị của tác giả3 - Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt theo đề nghị của tác giả4 - Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt theo đề nghị của tác giả5 - Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt theo đề nghị của tác giả1 - Thông báo về việc xóa các tác phẩm đã đăng của tác giả Quốc Việt theo đề nghị của tác giả

Một lần nữa. Cộng đồng Cây Bút Trẻ chân thành cảm ơn và trân trọng anh cũng như các tác phẩm đã từng được xuất bản trong thời gian qua. Kính chúc anh sức khỏe và những niềm vui trong cuộc sống.

Hà Nội, đêm ngày 23/8/2020

TM. BAN QUẢN TRỊ
Người sáng lập
Đào Xuân Thời

© Bạn đang đọc bài viết tại website chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Ở đây, chúng tôi tìm kiếm, ươm mầm và tôn vinh những tác giả có tài năng và niềm đam mê viết, giúp tác phẩm của họ đến được với nhiều độc giả hơn nữa.
►Theo dõi chúng tôi trên Fanpage chính thức hoặc tham gia Cây Bút Trẻ Group để có cơ hội được đăng tải các tác phẩm của chính các bạn!
❂ Liên hệ đội ngũ Admin  tại đây - hòm thư: info.caybuttre@gmail.com. Hoặc gọi 035.280.5678 (trong trường hợp khẩn cấp)
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

Trả lời