Cấp thẻ thành viên

Thông báo về việc triển khai kết nạp và cấp thẻ thành viên chính thức đợt 2.2020

Thông báo Quản trị
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Các bạn thành viên, bạn đọc và những người theo dõi Cộng đồng Cây Bút Trẻ (CBT)thân mến!

Theo như thông báo ngày 16.04.2020 về việc thay đổi một số quy định hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ thì từ ngày 01.6.2020 sẽ chính thức không duyệt đăng/xuất bản những tác phẩm của những tác giả chưa phải là thành viên chính thức của CBT.

Chính vì thế, để đảm bảo các tác giả luôn được hưởng đầy đủ quyền lợi khi tham gia sinh hoạt và sáng tác tại CBT, Ban Quản trị quyết định sẽ triển khai sớm việc kết nạp & cấp thẻ thành viên chính thức đợt 2 năm 2020 ngay tại thời điểm này (chứ không để cuối năm như kế hoạch ban đầu nữa).Theo đó, thành viên chính thức (có thẻ thành viên) sẽ có các quyền lợi như sau:

 • Thẻ thành viên là cơ sở để xác định vai trò chính thức của thành viên đảm bảo đủ điều kiện được xét duyệt đăng tải/tác phẩm của họ lên website chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ (theo quy định hoạt động được cập nhật thì từ 01.06.2020 thì những tác phẩm của những tác giả chưa phải là thành viên chính thức, chưa được cấp thẻ sẽ không được duyệt đăng trên website)
 • Thẻ thành viên được sử dụng để chứng minh vai trò của thành viên đó tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ trong các hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Người có thẻ thành viên được hiểu là thành viên chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, còn những người chưa có thẻ có thể mới chỉ là thành viên Online, thành viên dự bị, thành viên cũ không được xét cấp thẻ…
 • Thẻ thành viên được sử dụng để chứng minh vai trò của thành viên đó tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ trong các hoạt động của các cộng đồng khác/hoạt động khác có cùng hệ sinh thái truyền thông/kinh doanh/… của cơ quan chủ quản.
 • Thẻ thành viên được sử dụng để tính điểm cộng hoặc hưởng các quyền ưu tiên, ưu đãi đối với các hoạt động được Cộng đồng Cây Bút Trẻ tổ chức. Ví dụ như các tại các cuộc thi, các lần xuất bản, in ấn..
 • Một số cuộc thi hoặc chương trình hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ có thể chỉ áp dụng dành cho các thành viên. Khi đó các thành viên cần xuất trình thẻ của mình để được quyền tham gia.
 • Thẻ thành viên được dùng để ra vào văn phòng làm việc của Cộng đồng Cây Bút Trẻ , cơ quan chủ quản cũng như các văn phòng khác trực thuộc cùng hệ sinh thái của cơ quan chủ quản.
 • Thẻ thành viên được dùng để chứng minh các vấn đề về xác thực danh tính trong các trường hợp khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến các vấn đề bản quyền, tác quyền hoặc các hoạt động tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ hoặc hỗ trợ cho tác giả sau này.
 • Chỉ thành viên chính thức (đã được cấp thẻ) mới được xem xét để bổ nhiệm giữ các vai trò Quản trị viên (Admin), Tổ trưởng, Tổ phó, các Chi hội trưởng hoặc các vị trí lãnh đạo khác thuộc Ban Quản Trị.
 • Thẻ thành viên dùng để mọi người ở mọi miền đất nước nhận ra nhau là anh em một nhà.
 • Trong hoàn cảnh Cộng đồng Cây Bút Trẻ đã có các giao diện/tính năng thành viên, hồ sơ lưu trữ người dùng, tác phẩm, tiểu sử, các vấn đề bản quyền…  Người có thẻ thành viên mới có được hồ sơ lưu trữ trên các nền tảng kĩ thuật của Cộng đồng Cây Bút Trẻ khi điều này được áp dụng.

Điều kiện nào để được cấp thẻ thành viên lần này?

Nhằm tạo những điều kiện tốt nhất để giúp thành viên có cơ hội được chính thức là thành viên của CBT, có đủ các điều kiện để các sáng tác của họ được đăng tải trên website, được lan tỏa và tiếp cận với nhiều bạn đọc hơn nữa, Ban Quản trị đã quyết định đơn giản hơn các điều kiện được kết nạp lần này. Cụ thể các thành viên đạt được các điều kiện dưới đây có cơ hội được xét duyệt, kết nạp thành viên:

 1. Là công dân Việt Nam, đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong hoặc ngoài nước, tuổi đời từ 14 đến 50
 2. Có tài khoản mạng xã hội facebook đang hoạt động và là thành viên của Cây Bút Trẻ Group
 3. Thường xuyên hoạt động, tương tác và đăng bài trên Cây Bút Trẻ Group
 4. Có niềm đam mê với sáng tác văn chương, có tình yêu và mong muốn được gắn bó với Cộng đồng Cây Bút Trẻ.
 5. Đã like và theo dõi Fanpage chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ
 6. Có hồ sơ đăng ký xin kết nạp và được phê duyệt (đăng ký tại đây)
 7. Đã đọc kỹ và đồng ý với các Quy định hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ

Đăng ký để được kết nạp thành viên chính thức như nào?

 1. Đăng kí thông tin ban đầu của bạn (đăng ký` tại đây) sau đó chờ để được BQT gửi mail cho bạn. Khi gửi mail, chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẫu đơn đăng ký và quy trình hồ sơ cụ thể.
 2. Trong thời gian đăng ký, bạn cần chú ý hòm thư điện tử của mình, CBT sẽ thông báo các vấn đề có liên quan đến việc kết nạp thành viên của bạn qua hòm thư điện tử bạn đã đăng ký.
 3. Nhưng quan trọng nhất, bạn cần đọc kỹ và đồng ý với các quy định hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Các quy định ở phần B của quy định này là phần trình bày rõ nhất về vấn đề thành viên và thẻ thành viên.

Thời gian cấp thẻ lần này

 1. Tiếp nhận đăng ký đến hết ngày 30.4.2020 qua link này: đăng ký
 2. Phê duyệt hồ sơ, xem xét kết nạp và có thông báo đến với thành viên được duyệt trong thời gian từ 05.6 đến hết 30.6.2020
 3. (Dự kiến) Cấp phát và chuyển thẻ đến cho thành viên trong tháng 7.2020

Mọi vấn đề cần được giải đáp vui lòng liên hệ:

 1. Nhắn tin vào fanpage tại đây
 2. Gửi thư điện tử về địa chỉ: info.caybuttre@gmail.comXem thêm:  Phát động cuộc thi: "Viết cho tuổi học trò"

Trả lời