Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt động


Xét theo các quy định hoạt động, Ban Quản trị Cộng đồng Cây Bút Trẻ đã thống nhất và có quyết định về hình thức xử lý việc vi phạm quy định đối với thành viên Hồng Minh là: block vĩnh viễn hoạt động tại CBT. Cụ thể như sau:

Vào ngày 17/8/2020, thành viên Hồng Minh (hiện đang là thành viên Online, chưa có thẻ thành viên chính thức) có đăng tải một bài viết với tựa đề LAO XAO KÍ ỨC CUA ĐỒNG vào trong nhóm Cây Bút Trẻ Group . Nội dung bài viết như trong các ảnh dưới đây:

Tuy nhiên, một lúc sau thành viên Nguyễn Thanh Thủy đã vào để lại bình luận bên dưới bài viết của thành viên Hồng Mình cho rằng bài viết của Hồng Minh có rất nhiều chi tiết và câu chữ giống tác phẩm của cô đã được đăng tải trên website Sống Giá Trị trước đó. Thành viên Nguyễn Thanh Thủy nói: “bài lao xao nỗi nhớ của đồng mình đã đăng rất lâu rồi ở Sống giá trị. Bài của bạn có rất nhiều chi tiết, câu văn giống bài đó”.

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy thành viên Hồng Minh trả lời thắc mắc của mình, thành viên Nguyễn Thanh Thủy đã buộc phải liên hệ với thành viên Ban Quản trị – Tổ Admin group để phản ánh về vấn đề trên. Đồng thời, chị cũng gửi cho Admin link bài viết Lao xao nỗi nhớ của đồng – đăng trên website Sống Giá Trị ngày 22/5/2020(Link bài viết: https://songgiatri.com/lao-xao-noi-nho-cua-dong/)

Nhằm làm rõ thắc mắc của thành viên Nguyễn Thanh Thủy, cũng như xác minh vấn đề trùng lặp trong nội dung của 2 bài viết trên, anh Hòa Bình Nguyễn – Admin Group có nhắn tin và gọi điện cho thành viên Hồng Minh trên Mesenger. Tuy nhiên, thành viên này không trả lời dù máy đang báo Online.

Sau đó, mọi người bất ngờ thấy bài viết trên Cây Bút Trẻ Group bị thành viên Hồng Minh lặng lẽ xóa đi mà không trả lời bình luận thắc mắc của thành viên Nguyễn Thanh Thủy, cũng không hồi đáp trả lời Ban Quản trị.

Nhằm tránh việc bị tố cáo nhầm, Ban Quản trị đã kiểm tra kỹ lại nội dung của bài Lao xao ký ức cua đồng của thành viên Hồng Minh đăng trong group và bài Lao xao nỗi nhớ cua đồng trên Sống Giá Trị của tác giả Nguyễn Thanh Thủy. Sau khi đọc kĩ thì hầu hết các thành viên BQT đều công nhận nội dung bài trùng đến 75%, nhiều đoạn giống nhau y hệt đến cả dấu chấm phẩy.

Do không muốn có sự hiểu lầm xảy ra, Ban Quản Trị đã quyết định đăng thông báo công khai trong Cây Bút Trẻ Group để thành viên Hồng Minh vào đối chất với thành viên Nguyễn Thanh Thủy. Tuy nhiên, dù được nhiều thành viên khác bình luận, thậm chí tag tên, nhưng thành viên Hồng Minh vẫn kiên quyết không trả lời hay giải thích bất kỳ điều gì.

Sau gần 30 giờ đăng thông báo, thành viên Hồng Minh vẫn không có trả lời gì về việc bị tố như trên. Vì tất cả những điều trên, Ban Quản trị nhận thấy thành viên Hồng Minh đã vi phạm các quy định sau:

  1. Thành viên Hồng Minh đăng tải bài viết có dấu hiệu “đạo văn”, chứa nhiều nội dung được lấy từ tác phẩm khác của người khác mà không ghi rõ nguồn.

  2. Thành viên Hồng Minh tự ý xóa bài trong Group khi bị hỏi về vấn đề có dấu hiệu copy nội dung

  3. Thành viên Hồng Minh không tôn trọng Admin khi không trả lời Admin đã nhắn tin liên hệ để thông báo và hỏi về vấn đề đang bị tố.

  4. Thành viên Hồng Minh đọc được thông báo đăng công khai trong Group của Ban Quản trị nhưng không vào trả lời để chứng minh sự việc đối với bài đăng của mình

Với những vi phạm trên, sau khi bàn bạc, xét các quy định hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, Ban Quản trị đã thống nhất áp dụng các hình thức xử lý vi phạm đối với thành viên Hồng Minh như sau:

  1. Từ ngày 19/8/2020 xóa và block vĩnh viễn nick của thành viên Hồng Minh khỏi Cây Bút Trẻ Group 

  2. Từ ngày 19/8/2020 xóa không phê duyệt, không xuất bản lên website các bài viết đang chờ duyệt (nếu có) của thành viên Hồng Minh

  3. Từ ngày 19/8/2020, không thu âm để đăng phát trên Cây Bút Trẻ Audio bất kỳ tác phẩm nào của thành viên Hồng Minh (đã được xuất bản trước đó).

  4. Từ ngày 19/8/2020, từ chối tất cả các bài viết của thành viên Hồng Minh tham gia các hoạt động (bao gồm cả cộng tác hoặc các cuộc thi) tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ.

  5. Từ ngày 19/8/2020 từ chối vĩnh viễn việc xét duyệt kết nạp thành viên chính thức, cấp thẻ thành viên chính thức cho thành viên Hồng Minh.

Ngoài ra, các tác phẩm khác, các hoạt động khác của thành viên Hồng Minh trên CBT từ ngày 16/8 trở về trước vẫn được tồn tại, giữ nguyên. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/8/2020 – kể từ thời điểm có hiệu lực thành viên Hồng Minh không còn bất kỳ vai trò nào tại Cộng Đồng Cây Bút Trẻ.

BAN QUẢN TRỊ

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép của tác giả hoặc bằng văn bản của CBT Việt Nam. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Mùa hạ ơi *tặng Y. … hạ ơi, hạ đã về chưa mà sao chợt nắng, chợt mưa dầm dề? Phượng hồng rực đỏ cơn mê đưa...
Tháng Sáu về vội vã những chuyến xe Chở ký ức ngang qua miền cổ tích Cánh Phượng ép bỏ quên trong ngăn cặp Màu th...
Không ít nhà văn đã chọn một bút danh mang ý nghĩa nào đó, thay cho tên khai sinh của mình khi cầm bút sáng tác. Nhiề...
Vụ Bản, chiều 11.05.2024 Kính tặng Đảng bộ và Nhân dân huyện Vụ Bản Cuối chiều nắng vẫn vàng như mật Trải khắp đồn...
“Có lần mẹ nói con rằng mắt người là tạo vật cô đơn nhất của Chúa. Vì quá nhiều thứ trên thế giới đi qua con ngươi mà...
Em tìm lại mình trong màu nắng Tháng Tư Nơi khoảng trời dường như chỉ một màu trong suốt Cánh đồng Loa kèn khoác á...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Sáu, Tháng Sáu 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 21, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Bảy 19, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ