thong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 10 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt động

Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt động

Thông báo Quản trị
CÂY BÚT TRẺ AUDIO - Nghe trình phát màn hình chuẩn hơn tại đây
 

Xét theo các quy định hoạt động, Ban Quản trị Cộng đồng Cây Bút Trẻ đã thống nhất và có quyết định về hình thức xử lý việc vi phạm quy định đối với thành viên Hồng Minh là: block vĩnh viễn hoạt động tại CBT. Cụ thể như sau:

Vào ngày 17/8/2020, thành viên Hồng Minh (hiện đang là thành viên Online, chưa có thẻ thành viên chính thức) có đăng tải một bài viết với tựa đề LAO XAO KÍ ỨC CUA ĐỒNG vào trong nhóm Cây Bút Trẻ Group . Nội dung bài viết như trong các ảnh dưới đây:

thong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 1 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt độngthong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 2 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt độngthong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 3 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt độngthong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 4 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt độngthong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 5 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt độngthong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 6 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt độngTuy nhiên, một lúc sau thành viên Nguyễn Thanh Thủy đã vào để lại bình luận bên dưới bài viết của thành viên Hồng Mình cho rằng bài viết của Hồng Minh có rất nhiều chi tiết và câu chữ giống tác phẩm của cô đã được đăng tải trên website Sống Giá Trị trước đó. Thành viên Nguyễn Thanh Thủy nói: “bài lao xao nỗi nhớ của đồng mình đã đăng rất lâu rồi ở Sống giá trị. Bài của bạn có rất nhiều chi tiết, câu văn giống bài đó”.

thong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 7 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt động

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy thành viên Hồng Minh trả lời thắc mắc của mình, thành viên Nguyễn Thanh Thủy đã buộc phải liên hệ với thành viên Ban Quản trị – Tổ Admin group để phản ánh về vấn đề trên. Đồng thời, chị cũng gửi cho Admin link bài viết Lao xao nỗi nhớ của đồng – đăng trên website Sống Giá Trị ngày 22/5/2020(Link bài viết: https://songgiatri.com/lao-xao-noi-nho-cua-dong/)

Nhằm làm rõ thắc mắc của thành viên Nguyễn Thanh Thủy, cũng như xác minh vấn đề trùng lặp trong nội dung của 2 bài viết trên, anh Hòa Bình Nguyễn – Admin Group có nhắn tin và gọi điện cho thành viên Hồng Minh trên Mesenger. Tuy nhiên, thành viên này không trả lời dù máy đang báo Online.

thong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 8 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt động

Sau đó, mọi người bất ngờ thấy bài viết trên Cây Bút Trẻ Group bị thành viên Hồng Minh lặng lẽ xóa đi mà không trả lời bình luận thắc mắc của thành viên Nguyễn Thanh Thủy, cũng không hồi đáp trả lời Ban Quản trị.

Nhằm tránh việc bị tố cáo nhầm, Ban Quản trị đã kiểm tra kỹ lại nội dung của bài Lao xao ký ức cua đồng của thành viên Hồng Minh đăng trong group và bài Lao xao nỗi nhớ cua đồng trên Sống Giá Trị của tác giả Nguyễn Thanh Thủy. Sau khi đọc kĩ thì hầu hết các thành viên BQT đều công nhận nội dung bài trùng đến 75%, nhiều đoạn giống nhau y hệt đến cả dấu chấm phẩy.

Do không muốn có sự hiểu lầm xảy ra, Ban Quản Trị đã quyết định đăng thông báo công khai trong Cây Bút Trẻ Group để thành viên Hồng Minh vào đối chất với thành viên Nguyễn Thanh Thủy. Tuy nhiên, dù được nhiều thành viên khác bình luận, thậm chí tag tên, nhưng thành viên Hồng Minh vẫn kiên quyết không trả lời hay giải thích bất kỳ điều gì.

thong bao ve viec thanh vien hong minh vi pham quy dinh hoat dong 9 - Thông báo về việc thành viên Hồng Minh vi phạm quy định hoạt động

Sau gần 30 giờ đăng thông báo, thành viên Hồng Minh vẫn không có trả lời gì về việc bị tố như trên. Vì tất cả những điều trên, Ban Quản trị nhận thấy thành viên Hồng Minh đã vi phạm các quy định sau:

  1. Thành viên Hồng Minh đăng tải bài viết có dấu hiệu “đạo văn”, chứa nhiều nội dung được lấy từ tác phẩm khác của người khác mà không ghi rõ nguồn.

  2. Thành viên Hồng Minh tự ý xóa bài trong Group khi bị hỏi về vấn đề có dấu hiệu copy nội dung

  3. Thành viên Hồng Minh không tôn trọng Admin khi không trả lời Admin đã nhắn tin liên hệ để thông báo và hỏi về vấn đề đang bị tố.

  4. Thành viên Hồng Minh đọc được thông báo đăng công khai trong Group của Ban Quản trị nhưng không vào trả lời để chứng minh sự việc đối với bài đăng của mình

Với những vi phạm trên, sau khi bàn bạc, xét các quy định hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, Ban Quản trị đã thống nhất áp dụng các hình thức xử lý vi phạm đối với thành viên Hồng Minh như sau:

  1. Từ ngày 19/8/2020 xóa và block vĩnh viễn nick của thành viên Hồng Minh khỏi Cây Bút Trẻ Group 

  2. Từ ngày 19/8/2020 xóa không phê duyệt, không xuất bản lên website các bài viết đang chờ duyệt (nếu có) của thành viên Hồng Minh

  3. Từ ngày 19/8/2020, không thu âm để đăng phát trên Cây Bút Trẻ Audio bất kỳ tác phẩm nào của thành viên Hồng Minh (đã được xuất bản trước đó).

  4. Từ ngày 19/8/2020, từ chối tất cả các bài viết của thành viên Hồng Minh tham gia các hoạt động (bao gồm cả cộng tác hoặc các cuộc thi) tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ.

  5. Từ ngày 19/8/2020 từ chối vĩnh viễn việc xét duyệt kết nạp thành viên chính thức, cấp thẻ thành viên chính thức cho thành viên Hồng Minh.

Ngoài ra, các tác phẩm khác, các hoạt động khác của thành viên Hồng Minh trên CBT từ ngày 16/8 trở về trước vẫn được tồn tại, giữ nguyên. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/8/2020 – kể từ thời điểm có hiệu lực thành viên Hồng Minh không còn bất kỳ vai trò nào tại Cộng Đồng Cây Bút Trẻ.

BAN QUẢN TRỊ

© Bạn đang đọc bài viết tại website chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Ở đây, chúng tôi tìm kiếm, ươm mầm và tôn vinh những tác giả có tài năng và niềm đam mê viết, giúp tác phẩm của họ đến được với nhiều độc giả hơn nữa.
►Theo dõi chúng tôi trên Fanpage chính thức hoặc tham gia Cây Bút Trẻ Group để có cơ hội được đăng tải các tác phẩm của chính các bạn!
❂ Liên hệ đội ngũ Admin  tại đây - hòm thư: info.caybuttre@gmail.com. Hoặc gọi 035.280.5678 (trong trường hợp khẩn cấp)
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

Trả lời