Thông tin tác giả

Bùi Thanh Tuyền

Tên thật: Bùi Thanh Tuyền

Bút danh: Thanh Tuyền

Năm sinh: 2003

Quê quán: Ninh Thuận

Mã thành viên: CBT061/QTV

Kết nạp ngày: 01/06/2020

Phí hồ sơ: miễn phí không thời hạn

Tác giả tự giới thiệu

“Chỉ cần cho tôi một lí do, tôi sẽ dành cả đời để yêu bạn.”

Đây chính là con người tôi – Một cô gái giàu cảm xúc, yêu cái đẹp và đặc biệt là vô cùng tình cảm. Nếu một ngày nào đó, bạn thấy tôi hờ hững với cuộc đời này thì hãy đánh thức tôi bằng câu nói đó nhé. Mọi người hay bảo rằng tuổi trẻ là phải sống cho chính mình, nhưng đối với tôi được ngắm nhìn những người mà mình yêu thương hạnh phúc đã là một ân huệ to lớn rồi. Tôi là một người khao khát tình cảm, chỉ cần bạn để lại cho tôi một chút ấm áp thì tôi chắc chắn rằng hình bóng của bạn đã in sâu trong tâm trí này rồi. Đừng nói tôi ngốc nhé, đơn giản bởi con người của tôi là thế đấy.

Quan điểm sáng tác:

Nói đến quan điểm sáng tác ư? Hình như tôi chẳng có một quan điểm rõ ràng nào cả. Tôi tìm đến thơ văn đơn giản vì tôi cảm nhận được chúng đang lắng nghe tôi. Khi đối diện với những con chữ, tôi chẳng bao giờ phải giấu diếm cảm xúc của mình. Tôi cứ nghĩ rồi cứ viết, viết những điều thật nhất, viết những điều mà tôi chẳng thể mở lời với bất kì ai. Nói thật thì viết không phải là sở trường của tôi, chắc là cái duyên đã khiến tôi quấn lấy nó đấy. Có thể khi bạn tiếp xúc với tôi, bạn chẳng biết rốt cuộc tôi đang nghĩ gì, đang cảm thấy thế nào, vậy thì bạn hãy đọc những gì tôi viết đi, bạn sẽ trở thành một chuyên gia phân tích tâm lí đấy.
Thanh Tuyền là một cô gái ít khi chia sẻ nỗi lòng của bản thân nhưng một khi cô ấy đã chia sẻ thì đó đều là những điều chân thật nhất, bởi bạn là một người tuyệt vời và đủ tin tưởng để cô ấy dựa vào.

Dấu ấn của thành viên

 • Thanh Tuyền có tên trong Trang vàng Cây Bút Trẻ

  • Thanh Tuyền là thành viên Online của Cây Bút Trẻ Group (hiện nay đã dừng hoạt động và được chuyển sang hoạt động tại Group Trại sáng tác Cây Bút Trẻ Online). Cô được kết nạp chính thức, cấp thẻ lần đầu ngày 01/06/2020

  • Trước đó, vào ngày 30/4/2020 cô đã trở thành một nhân sự thuộc đội ngũ QTV hoạt động tại bộ phận Fanpage cho đến nay.

  • Từ cuối tháng 06/2020, cô tham gia vào đội ngũ xây dựng và phát triển Cây Bút Trẻ Audio với vai trò là một MC (giọng đọc) các tác phẩm.

  • Từ ngày 20.12.2021, vì lý do cá nhân, Thanh Tuyền tạm dừng vai trò Quản trị viên tại CBT, trở về hoạt động như một thành viên chính thức bình thường.

  • Đến ngày 24/7/2022 cô trở lại vai trò QTV với tư cách là Tổ trưởng tổ  Cây Bút Trẻ Audio

  • Đến ngày 01/3/2023 khi Cộng đồng Cây Bút Trẻ Audio được chính thức thành lập, Thanh Tuyền đảm nhiệm vai trò Quản lý Phụ trách.

 • Từ 01/7/2023 sau một  số cải tổ về mặt tổ chức của CBT Việt Nam, thì Thanh Tuyền về làm việc tại một số bộ phận sau:
  + Tổ phó Bộ phận Group của CBT Việt Nam
  + Tổ phó Bộ phận Fanpage của CBT Việt Nam (Panpage Người Nhặt Chữ).
  + Thành viên Ban tổ chức các cuộc thi Viết

Một số tác phẩm đã đăng

Nghe các bản Audio của MC Thanh Tuyền