112706 14  68811 688 8709289 - Sống theo đam mê của bạn

Sống theo đam mê của bạn

Đam mê là người hầu tốt hay một ông chủ tồi?
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Với tôi, không rõ đam mê là người hầu hay ông chủ nhưng nó cũng luôn là nguồn sống, là động lực để tôi cố gắng và kiên trì.

Chắc hẳn ai cũng có đam mê của riêng mình, phải không nào? Dù bạn trẻ hay già, trưởng thành hay chỉ là những cô, cậu bé đang tuổi cắp sách đến trường thì đều có những ước mơ, sở thích và đam mê của bản thân. Có những đam mê rất nhỏ nhoi cũng có những đam mê là cả ước mơ lớn.

Tôi là một người có rất nhiều sở thích hay bạn có thể gọi đó là những đam mê nhỏ nhoi của tôi. Và việc viết lách cũng là một trong những đam mê đó. Từ bé, tôi đã là một cô bé ham mê đọc truyện và sách báo. Dường như tôi có thể thấy cả một thế giới kì diệu qua những trang sách và việc khám phá những thế giới mới lạ ấy luôn khiến tôi thích thú. Từng câu chữ, từng trang sách đã cuốn hút tôi, khiến tôi hòa mình vào câu chuyện. Thế rồi tôi cũng viết, viết ra những cảm xúc của chính bản thân tôi. Cảm giác ấy thật diệu kì, không hề giống như việc đọc sách.

Xem thêm:  Đề tài nóng số 2: Đam mê là một người hầu tốt hay một ông chủ tồi?

vietlach - Sống theo đam mê của bạn

Viết – chính là cách giúp tôi dễ dàng bộc lộ tâm trạng của mình. Và khi đó, tôi được là chính bản thân tôi. Dần dần nó trở thành đam mê của tôi – một loại đam mê nhẹ nhàng, không hề giống những sở thích trước đây của tôi. Nhẹ nhàng cháy bỏng, giống như ngọn lửa lan dần trên đồng cỏ. Nó lớn dần lên theo từng ngày, lúc đầu chỉ là một ngọn lửa nhỏ, sau dần trở thành một ngọn lửa lớn, mang lại nhiệt huyết cho tôi. Giờ đây, đôi lúc cuộc sống quá bận rộn, dù không viết được nhiều nhưng tôi vẫn sẽ ghi vài dòng ghi chú hay một vài câu văn thể hiện cảm xúc của bản thân. Dường như đam mê của tôi đã thành một thói quen. Không chỉ là nhiệt huyết của thuở ban đầu mà còn là thói quen qua bao ngày tích lũy.

Tôi vừa nghe được một câu danh ngôn của Aesop: “Đam mê cũng giống như nước và lửa, chúng là người hầu tốt nhưng là ông chủ tồi”. Đúng vậy, đam mê là một con dao hai lưỡi và là một ngọn lửa nguy hiểm, nó có thể tiếp thêm lửa nhiệt huyết cho bạn nhưng nếu không cẩn thận nó có thể đốt cháy cả tuổi trẻ của bạn. Đam mê được nghĩ như một giá trị tích cực, tiêu cực, một điều lợi và hại riêng.

Xem thêm:  "Dạm ngõ" đam mê!

Với tôi, không rõ đam mê là người hầu hay ông chủ nhưng nó cũng luôn là nguồn sống, là động lực để tôi cố gắng và kiên trì. Có lẽ đam mê đối với tôi là một thứ chưa rõ ràng, có thể là tích cực mà cũng có thể là tiêu cực. Nhưng dù thế nào tôi vẫn muốn hết mình vì nó, để sau này khi nghĩ lại tôi không phải hối tiếc về tuổi trẻ của mình.

3 1489393668278 - Sống theo đam mê của bạn

Đam mê của bạn dù có là gì thì bạn vẫn sẽ theo đuổi nó, đúng không? Có thể là miệt mài theo đuổi, cũng có thể chỉ là đam mê trong một thời gian. Nhưng dù thế nào, nó cũng luôn cháy bỏng trong con tim bạn. Như một ngọn lửa mãnh liệt mà cũng như một dòng nước cuốn hút bạn. Đôi khi mọi người nghĩ đam mê của ta là sai trái nhưng ta vẫn theo đuổi nó, đam mê vẫn là đam mê, dù muốn cũng không dễ dàng từ bỏ.

Xem thêm:  Hãy để trái tim dẫn lối đam mê của bạn!

Ai mà chẳng muốn hết mình vì đam mê chứ? Đam mê mang lại cho con người ta lòng nhiệt huyết, sự kiên trì cố gắng và sẽ mang lại thành công cho ai biết làm chủ đam mê của mình một cách đúng đắn. Đó chính là món quà tuyệt vời nhất của đam mê, món quà mà ai cũng hướng đến – sự thành công.

Dù bạn là ai, dù đam mê của bạn có là gì đi chăng nữa thì cũng hãy cháy hết mình để không hối hận nhưng cũng hãy học cách tạo ra một đam mê thật sự. Hãy làm chủ đam mê của chính bạn chứ đừng để nó trở thành con dao phá hủy tuổi trẻ của bạn!

Thiên Ca

Trả lời