phong trào sáng tác chung tay chống lại dịch Covid

Phát động phong trào sáng tác chung tay chống lại dịch Covid – 19 dành cho thành viên Cây Bút Trẻ khắp cả nước!

Cuộc vận động sáng tác vì tinh thần chung tay chống lại Covid - 19 Thông báo Quản trị
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Phát động phong trào sáng tác chung tay chống lại dịch Covid – 19 sẽ như một phần của sức mạnh tinh thần mà mỗi chúng ta – những người đam mê sáng tác có thể dùng câu chữ để góp phần vào công cuộc chung của cả nước.

Các bạn thân mến!

Như chúng ta đã biết, cho đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến khá căng thẳng ở nhiều nước trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, đến ngày 20/3/2020, Bộ Y tế đã chính thức thông tin về 85 ca nhiễm, dương tính với Virus này. Tất cả các ban ngành, các lực lượng, cùng nhân dân ta đã và đang nỗ lực trong cuộc “kháng chiến” chống dịch bệnh lần này. 

Đối với vai trò của văn chương, chúng ta đã phải công nhận rằng, văn chương nghệ thuật đóng góp vai trò hết sức to lớn đối với tinh thần, văn hóa sống và sự phát triển chung của xã hội. Mỗi một áng văn, mỗi một câu thơ cũng có thể trở thành một sức mạnh tinh thần vô cùng lớn lao, giúp con người ta có thể đi qua mọi dông bão.

Chính vì lẽ đó, hôm nay thứ Sáu ngày  20/3/2020, Ban Quản Trị Cộng đồng Cây Bút Trẻ chính thức phát đi lời kêu gọi “toàn dân” tham gia phong trào sáng tác chung tay chống lại dịch Covid – 19. Chỉ cần bạn có đam mê sáng tác, chỉ cần bạn có thể viết một bài văn, một bài thơ, nhưng quan trọng nhất là bạn có thể truyền được tinh thần tích cực vào đó để dồng hành cùng nhân dân cả nước trong công cuộc “chiến đấu” với dịch bệnh, khi ấy bạn đã có thể góp phần không nhỏ vào hành trình đầy thử thách này rồi.

cay but tre sang tac chong lai covid - Phát động phong trào sáng tác chung tay chống lại dịch Covid - 19 dành cho thành viên Cây Bút Trẻ khắp cả nước!

Cũng vẫn sáng tác như mọi ngày bạn vẫn sáng tác, nhưng chúng tôi kêu gọi bạn sẽ chọn chủ đề, chọn thông điệm để gửi gắm vào sáng tác của mình là một tinh thần nhằm cổ vũ, động viên, khuyến khích, …tích cực nhất của  các hoạt động chung tay chống lại dịch Covid – 19 xung quanh cuộc sống, và cảm xúc của bạn nhé.

Hiện tại, BQT đã thiết lập riêng một chuyên mục trên website cho phong trào này. Theo đó, tại chuyên mục CUỘC VẬN ĐỘNG SÁNG TÁC VÌ TINH THẦN CHUNG TAY CHỐNG LẠI COVID – 19 sẽ được dành riêng để đăng tải các sáng tác văn thơ phù hợp với hoạt động này.

Một lần nữa, chúng tôi trân trọng và sôi nổi nhất, phát đi lời kêu gọi đến tất cả các thành viên của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, các tác giả, những người đam mê sáng tác trên cả nước… hãy chung tay – dùng ngòi bứt – để cùng chiến đấu với dịch bệnh Covid – 19

Để tham gia CUỘC VẬN ĐỘNG SÁNG TÁC VÌ TINH THẦN CHUNG TAY CHỐNG LẠI COVID – 19 rất đơn giản, các tác giả có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tham gia vào Cây Bút Trẻ Group (tại đây)Nếu bạn đã là thành viên rồi thì bỏ qua Bước 1.

Bước 2: Bạn đăng trong group sáng tác của mình có kèm Hashtag #caybuttre #covid19

Bước 3: Bạn chờ các Admin Biên tập viên họ xem được bài của bạn nhé. Chỉ cần bài của bạn không vi phạm các quy định hoạt động và có nội dung, thông điệp tích cực cho tinh thần chung tay chống dịch bệnh Covid – 19 thì các Biên tập viên sẽ đăng bài và thông báo cho bạn biết nhé!

BAN QUẢN TRỊ

Xem thêm:  Hướng dẫn thành viên chính thức đăng bài trên Cây Bút Trẻ Group

Trả lời