Ngôi nhà hạnh phúc!


Cây Bút Trẻ ngày càng lớn mạnh, đã đi vào hoạt động được tròn 1 năm, đã và đang đi đúng hướng như “đại ka” muốn: “Là sân chơi bổ ích, là nơi hội tụ những con người yêu và đam mê văn chương, là nơi giúp chúng ta… giữ tuổi trẻ trong từng câu chữ!”. Với 15 chi hội được thành lập, đội ngũ Biên Tập Viên, Chi Hội Trưởng đông, dày dạn kinh nghiệm, tôi tin chắc Cây Bút Trẻ sẽ lại càng phát triển hơn nữa.

Bạn nghĩ gì khi mình là một người con trong gia đình đông con? Tủi thân, buồn chán,… đó chính xác là những cảm xúc của tôi khi ở trong Cây Bút Trẻ bây giờ. Tôi biết đó là ý nghĩ ích kỷ, chỉ là… tôi cứ tham lam mong muốn có một gia đình “nhỏ nhỏ, xinh xinh và vẹn đầy hạnh phúc”.

Đối với tôi, Cây Bút Trẻ chỉ là cái tên gọi cho một ngôi nhà, ngôi nhà mang tên “thứ hai”. Tôi thân thương đặt nó vào một góc lớn trong tim. Tôi chừa chỗ yêu thương cho những thành viên anh chị của mình, và khi đó, tôi là đứa nhỏ nhất! Đó là nơi duy nhất tôi không xếp vào “những ngôi nhà thứ ba của mình” bởi tôi trân trọng nó, trân trọng từng giây phút bên những anh chị thân yêu.

Tiền thân trước đây của Cây Bút Trẻ là Nghề báo 24h. Cũng bắt nguồn là cô học sinh cuối cấp ham mê viết lách, tôi quen anh Thời, người mà tôi vẫn không thích gọi tên, chỉ thích gọi “đại ka”. Tất nhiên, mục đích ban đầu vẫn là viết bài kiếm nhuận như bao người khác, cho đến khi nghebao24h tuyển quản trị viên, tôi ứng tuyển! Rồi cứ thế bén duyên với CBT hết lần này đến lần khác, chuyển tên, đổi giao diện, tuyển CTV, Quản trị viên liên tục,… nhưng tôi vẫn không thể quên được những thành viên chủ chốt đầu tiên.

Có thể ngay cả anh chị cũng không biết, các anh chị có sức ảnh hưởng lớn như thế nào đối với tôi. Ngày đâu tiên nhập học, ra Hà Nội, đó cũng chính là ngày tôi hay tin ông ngoại mình mất. Ông nội tôi cũng ốm nặng. Người ta cỗ bày linh đình, mừng cháu đỗ đạt, còn tôi, chỉ có bữa cơm gia đình, chỉ có dặn dò, chỉ có hứa hẹn, chỉ có nức nở mà không dám khóc…

25/8 được xem là ngày “khó quên” nhất trong cuộc đời tôi. Khi phải đứng đợi cả tiếng chỉ để làm giấy tờ nhập học, khi vừa viết chữ nước mắt tôi lại rơi. Khi đứng với một đống hành lí nhìn bố mẹ vội vàng chạy cho kịp bến xe. Tự mình xách đổ lên phòng, đến khi bạn bè cùng phòng đi vào, có anh chị, có người thân,….tôi lại tủi, lại buồn, lại khóc. Cảm giác mệt mỏi chẳng biết dựa vào ai.

Ngay ngày đầu tiên gặp với các anh chị CBT, tôi đi lạc. vòng vèo hơn 2 tiếng đồng hồ, người đón tôi đầu tiên là chị Nguyễn Huyền – chị Bông (tổng phụ trách hiện giờ).  Ấn tượng của tôi với chị là một người mũm mĩm, khá xinh, khá ít nói (nhưng có lẽ tôi nhầm…) Rồi đến chị Kiều Huyền, là cô sinh viên sư phạm năm 2 dễ thương, luôn gây được ấn tượng cho người khác ngay từ lần gặp đầu tiên. Chị Trinh “nói nhiều”, vui tính và thiếu cân trầm trọng. Dù mới là ngày gặp đầu tiên, chị cũng nói với tôi rằng: “Cứ xem như đây là nhà của mình, có gì mệt mỏi, cứ nói ra… Đến đây với anh chị, không phải ngại gì hết!” Đó là khi tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có thể có một gia đình ngay trên cái mảnh đất Hà Thành – nơi tôi đổ dồn mọi buồn bã, bi thương lên nó.

Bận bịu công việc khiến lẫn lượt các anh chị đều rời xa. Chị Trinh, chị Hoàng Anh, chị Kiều Huyền đều rút khỏi cây bút trẻ. Tôi cảm giác như bây giờ mình là người “già nhất”, chỉ sau đại ka và chị Bông nữa. Tất nhiên, đó không phải là một niềm vui, đó là một điều thất vọng – thất vọng lớn trong trái tim.

Tôi ích kỷ cứ mãi muốn một gia đình nhỏ xinh hạnh phúc, tôi cứ muốn mình mãi là người bé nhất, cứ muốn được anh chị quan tâm gọi với cái tên là đứa “ăn thủng nồi trôi đế!”. Tôi muốn đại ka cứ nói: “Anh luôn coi các em như em gái của mình. Có thể anh không có nhiều tiền, không lo được cho các em, nhưng chắc chăn, khi nào khó khăn anh cũng không bỏ rơi một ai cả…” với tôi, dù biết rằng, đối với anh, tôi… chẳng phải là đứa em duy nhất.

Cây Bút Trẻ ngày càng lớn mạnh, đã đi vào hoạt động được tròn 1 năm, đã và đang đi đúng hướng như “đại ka” muốn: “Là sân chơi bổ ích, là nơi hội tụ những con người yêu và đam mê văn chương, là nơi giúp chúng ta… giữ tuổi trẻ trong từng câu chữ!”. Với 15 chi hội được thành lập, đội ngũ Biên Tập Viên, Chi Hội Trưởng đông, dày dạn kinh nghiệm, tôi tin chắc Cây Bút Trẻ sẽ lại càng phát triển hơn nữa.

Tôi – một thành viên, một Quản trị viên cũ, một Biên Tập Viên chuyên mục, lần đầu tiên cảm thấy tự ti bởi mình chẳng giỏi giang hơn người khác, chẳng am hiểu văn chương, chẳng học đúng ngành, cũng chẳng đam mê nghiệp viết, lại đi xét và duyệt bài cho người khác – những người tài năng hơn tôi! Chỉ là, tôi yêu quý CBT đến mức, dù nhiều lần chán nản muốn rời, vẫn không nỡ mà đi… Tôi sợ mình sẽ chẳng có lí do gì để mà đến gặp, vui chơi với anh chị nữa. Tôi sợ mình lại một mình giữa những xô bồ của thành phố này. Và tôi sợ, tôi chẳng còn là thành viên của cái gia đình ấy nữa!

Những lần họp căng thẳng, những tuần liên tục viết bài cáo, tổng kết hoạt động, đề xuất mới,… chắc không phải ai cũng từng trải qua. Đó là phong cách làm việc rạch ròi của đại ka khiến tôi ấn tượng và luôn muốn học tập nhất! Luôn nghiêm túc trong mọi vấn đề, dù là nhỏ nhất!

05/08, tròn 1 năm Cây Bút Trẻ chính thức hoạt động, trong 1 năm tôi gắn bó với nó, với mọi người. Hy vọng sau này, CBT sẽ mãi phát triển và được yêu thích như bây giờ. Chúc mừng sinh nhật CBT!

Hương Trà

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Căn phòng bỗng chùng chình Tiếng xì xầm, to nhỏ Áo trắng hồn nhiên quá Khung cửa nhìn Lo ra … Phố ngoài kia hố...
Ta đọc lại bài thơ đêm qua rồi bật khóc Muộn chiều nay…bụng đói cồn cào Những ngày cuối năm thiên hạ xôn xa...
Người nơi ấy giờ xa xôi quá Chẳng thể gần cho thỏa ước mơ Nụ Xuân e ấp đợi chờ Gửi trong muôn nẻo tình thơ t...
Trời lành lạnh, gió tạt vào lòng nghe buốt rát Những chiếc lá vàng rơi lững thững phía triền đông Con vẫn tha hươ...
Gác nhỏ đêm nay một mình ta Nhìn hoa tuyết rụng trắng sân nhà Đêm khuya lạnh lẽo nghe trong gió Chợt thấy giai n...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thàn...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Bảy 19, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Sáu 26, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Sáu 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Tản văn
Thứ Hai, Tháng Sáu 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ , Viết cho tuổi học trò
Thứ Bảy, Tháng Sáu 03, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 20, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 15, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ