ad - Hãy hạnh phúc, theo cách của riêng mình!

Hãy hạnh phúc, theo cách của riêng mình!

Sống đẹp Tôi viết cho tuổi trẻ
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Đứng giữa những ngã ba đường của tuổi trẻ, bạn đã từng cảm thấy rất chông chênh? Cảm thấy bản thân bị bòn rút tất cả nghị lực và lòng dũng cảm? Đương nhiên, nhưng đó chỉ là khởi đầu cho cuộc hành trình chạm tay vào hạnh phúc, hãy tin đi!

Mỗi người trong chúng ta đều có những cách sống của riêng mình, trong những cách sống đó, có đúng, có sai, có chuẩn, có lệch chuẩn, có tốt, có không tốt… và đằng sau những cách sống ấy, luôn có những lý do, những lựa chọn, những ngã rẽ khác nhau.

 Không thể trách cứ người khác sống như thế nào, cũng không cần ngưỡng mộ cuộc sống của bất kỳ ai.

Có người vẻ mặt luôn tươi cười rạng rỡ nhưng đằng sau họ lại là những giọt nước mắt âm thầm. Có người khi nhìn vào chúng ta thấy rất bình thường, thậm chí có phần cơ cực, nhưng đằng sau điều chúng ta thấy, họ sống một cuộc đời rất đỗi vui vẻ, rất đỗi an yên.

Hạnh phúc vì thế đơn giản không có một chuẩn mực nhất định, niềm vui cũng không phải chỉ xuất phát từ một con đường.

a1 - Hãy hạnh phúc, theo cách của riêng mình!

Người giàu không chắc là sẽ luôn hạnh phúc, người nghèo không hẳn sẽ cảm thấy khổ đau. Người vui cười, kẻ khóc than, tất cả những thứ chúng ta thấy đôi khi là không phải sự thực, vì không phải là họ, chúng ta thực sự chẳng hiểu thấu được bao nhiêu?

Xem thêm:  Em trong mắt tôi

 Thu lại ánh nhìn chế giễu hay ngưỡng mộ người khác và nhìn vào tâm hồn, vào bản thân mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

Đừng sợ hãi những chông chênh của tuổi trẻ, đừng sợ những thất bại, những vấp ngã, đừng hoang mang giữa những ngã ba đường.

Sai, chúng ta có thể sửa, vấp ngã chúng ta có thể đứng dậy, chúng ta còn trẻ, chúng ta dư thừa nhiệt huyết, lòng dũng cảm, vậy sợ gì bão táp mưa giông?

Càng đi qua những năm tháng ấy, chúng ta mới càng mạnh mẽ trưởng thành, càng trưởng thành chúng ta mới càng hiểu rõ rằng: “Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là những cuộc hành trình.”

a2 - Hãy hạnh phúc, theo cách của riêng mình!

Trong cuộc hành trình của tuổi trẻ ấy, có thể chúng ta sẽ không có lấy một người ủng hộ, không có lấy một người đồng hành và thậm chí tất cả mọi người đều có thể quay lưng lại, thậm chí là người thân, hẳn là lúc ấy, chúng ta đã rất cô đơn.

Xem thêm:  Hà Nội anh và em

Họ không ủng hộ con đường sự nghiệp ta chọn lựa, không đồng ý khi ta yêu một người nào đó, họ luôn chứng minh chúng ta sai. Và cách chúng ta có thể làm, tuyệt đối không phải là giải thích rằng mình đang lựa chọn đúng, hãy để họ hiểu, bạn hạnh phúc với sự lựa chọn của chính mình. Chỉ thế thôi là đủ.

Một vài người không thể mạnh mẽ và quyết đoán được như vậy, họ sẽ thay đổi theo cách người ta nói, làm một công việc nào đó hoặc từ bỏ người mình thương.

 Ôi! hoang phí tuổi trẻ biết nhường nào?

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Tại sao lại tự đặt mình vào vòng an toàn để rồi cả đời sống trong tiếc nuối? Lặp đi lặp lại những công việc nhàm chán và rồi cưới một ai đó, thậm chí là không có tình yêu.

Bạn có cho rằng đó là sống? Không, chính là tồn tại một cách bất hạnh!

a3 - Hãy hạnh phúc, theo cách của riêng mình!

Cuộc đời của mình, vẽ lên bởi người khác. Hạnh phúc của mình, đặt trong lòng bàn tay người khác?

Tỉnh táo lại hơn nào! Tuổi trẻ chính là để chúng ta bước chân ra khỏi giới hạn an toàn, vượt qua những suy nghĩ chủ quan và đầy ắp sự tiêu cực. Tuổi trẻ là dám ước mơ và thử sức, khi còn trẻ, tuyệt đối đừng sợ sai, tuyệt đối đừng quá quan trọng những điều “người ta nói.”

Một người tham vọng đương nhiên không hẳn là một người xấu. Người vì tham vọng nhiều quá mà đánh mất bản thân mới là một người người xấu. Nên hãy nhớ, sống có nguyên tắc, tuổi trẻ có thể phá vỡ những lối mòn, những nguyên tắc, nhưng không đồng nghĩa với việc “trở thành cái rốn của vũ trụ.”

Hãy biết khiêm nhường đằng sau những ngông cuồng của tuổi trẻ, hãy tận hưởng cuộc sống với những tháng năm được tô điểm những sắc màu rực rỡ bằng cả khối óc lẫn trái tim!

Xem thêm:  Hoa Hậu Hoàn Vũ - Chiếc Vương Miện Xứng Đáng

Không có một đáp án chuẩn mực nào cho hạnh phúc, muốn hạnh phúc, đơn giản hãy là chính bản thân mình.

“Đừng sống một năm tới tận 75 lần và gọi nó là cuộc đời!”

Bạn chỉ sống một lần, hãy chắc chắn rằng mình hạnh phúc, theo cách của riêng mình.

YOLO – you only live once!

Linh Lan

Trả lời