de tai nong cay but tre - Đề tài nóng số 2: Đam mê là một người hầu tốt hay một ông chủ tồi?

Đề tài nóng số 2: Đam mê là một người hầu tốt hay một ông chủ tồi?

Đam mê là người hầu tốt hay một ông chủ tồi?
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Các bạn thành viên trong cộng đồng Cây Bút Trẻ và tất cả các độc giả, tác giả của caybuttre.vn thân mến!

Các bạn đã bao giờ hỏi mình rằng: Đam mê của mình là gì, mình đã bao giờ có đam mê hay chưa? Chúng ta cũng thường được nghe dạy rằng cần phải biết đam mê, cứ đam mê đi rồi thành công sẽ đến. Vậy là một người trẻ, một người đã và đang đi trên con đường mình chọn (dù là học tập hay công việc trong cuộc sống) liệu bạn đã thực sự hiểu đam mê là gì? Và từ lúc mà bạn tin rằng, mình có đam mê, thì con đường bạn đi là đam mê hay một điều gì khác?

“Đam mê cũng giống như nước và lửa, chúng là người hầu tốt nhưng là ông chủ tồi”
                                                                                         (Danh ngôn của Aesop).

 

Aesop – một nhà văn người Hy Lạp cổ đại đã từng nói như vậy về hai chữ “đam mê”. Đối với riêng mỗi người, riêng mỗi hoàn cảnh, thậm chí mỗi suy nghĩ thì “đam mê” sẽ được nghĩ đến như một giá trị tích cực, tiêu cực, một điều lợi hoặc điều hại riêng…mọi thứ hoàn toàn không giống nhau. Khi là một người hầu nhưng tốt, cũng có khi là một ông chủ tồi tệ, cũng có thể là ngược lại.

Xem thêm:  Người dẫn đường Đam mê

Vậy với bạn, bạn có đam mê không? và với chính bạn, thì đam mê trong bạn đang là người hầu hay một ông chủ? và cho dù người hầu hay ông chủ thì “họ” đã tác động thế nào đến con người, tính cách…của bạn hôm qua và hôm nay?

Tiếp tục hoạt động của chuyên mục Đề Tài nóng – nghĩa là các chủ đề viết được phát động trong thời gian ngắn , Cây Bút Trẻ phát động Đề tài nóng số 2 với chủ đề: Đam mê là một người hầu tốt hay một ông chủ tồi?

Đề tài số 2 diễn ra trong thời gian từ 6h ngày 10/9 -12h ngày 17/9/2017. Theo quy định hoạt động, bài viết tham gia các đề tài nóng không được hưởng cơ chế hỗ trợ nhuận bút thông thường mà được áp dụng theo cơ chế thưởng cho bài viết theo mỗi đề tài. Cụ thể lần này là:

  1. Thưởng ngay 100k với tác phẩm nhanh nhất (đối với bài viết được duyệt đăng sớm nhất).
  2. Thưởng 200k với tác phẩm có nội dung xuất sắc nhất, bám sát đề tài nhất. (Bằng việc được BQT chia sẻ lên Diễn Đàn Nhà Báo và Bạn Đọc) để nhiều độc giả có thể tiếp cận.
  3. Tác phẩm viết về đề tài này đăng tải trên hệ thống Cây Bút Trẻ đạt 8000 lượt xem (tính từ thời đểm đăng bài cho đến hết ngày 30/9/2017) sẽ được trả nhuận bút 500k/bài. (lưu ý: nhuận bút 500k không hạn chế số lượng bài).
Xem thêm:  "Dạm ngõ" đam mê!

Hình thức gửi bài: Tất cả các bài tham gia đề tài được soạn thảo bằng Word, bao gồm nội dung, tựa đề bài tham gia; thông tin cá nhân (họ tên, năm sinh, địa chỉ, link facebook cá nhân, Số tài khoản và tên ngân hàng nếu có – để nhận nhuận bút nếu có)

Bài viết gửi đến địa chỉ: cuocthivadetainong@gmail.com (Lưu ý, tiêu đề thư ghi rõ: Đề tài nóng số 2)

Nghiêm cấm việc sao chép, vi phạm bản quyền: Tất cả các tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền bài tham gia của mình,  Cây Bút Trẻ không chịu trách nhiệm hoặc can thiệp đối với bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Bài tham gia, tác giả được sử dụng nội dung tham khảo trên mạng Internet, tuy nhiên những bài có nội dung copy – pase quá 20% sẽ không được trả thưởng, trả nhuận bút (nếu đạt).

Xem thêm:  Lạc lối giữa đam mê

Thời gian nhận bài viết : 6h ngày 10/9 -12h ngày 17/9/2017

Ban Quản Trị

Đề tài được phát triển từ đề xuất của bạn Nguyễn Thị Thu Trang – sinh viên trường Đại học Y Dược Huế, đồng triển khai đề tài là bạn: Nguyễn Thị Hòa – sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền Hà Nội. 

Trả lời