1CSCANQ03B - Cuộc thi VIẾT CHO NGƯỜI TÔI YÊU “Yêu nhau đầy đặn tháng ngày” – Tác giả Lê Hồng

Cuộc thi VIẾT CHO NGƯỜI TÔI YÊU “Yêu nhau đầy đặn tháng ngày” – Tác giả Lê Hồng

CÁC CUỘC THI VIẾT Viết cho người tôi yêu
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

              Anh ấy ở cách xa tôi hàng trăm cây số vì vậy mỗi ngày chúng tôi đều đặn viết email cho nhau, ít nhất là một lần, chia sẻ những vui buồn, báo cho nhau biết đi đâu, làm gì, ăn gì, suy nghĩ gì. Vào mỗi thứ hai đầu tuần thì nhắn tin bằng điện thoại chúc những điều tốt lành cho cả tuần. Nếu ngày nào bận không viết email được thì cũng gọi điện báo tin. Anh cho tôi mật khẩu  email và facebook của anh để tăng độ tin cậy trong lòng tôi. Một vài tháng anh về thăm tôi một lần, anh nói:

– Tháng tháng anh về thăm em, tiếp xúc với em và người thân của em để nuôi tình cảm.

Chúng tôi giữ thói quen này gần hai năm nay, tình yêu ngày càng nồng thắm hơn, khắng khít hơn, có những dự tính lâu dài cho tương lai.

Nhớ lúc mới quen nhau, anh cắc cớ ghi trong hồ sơ là 78 tuổi, có người yêu, hút thuốc nhiều, uống rượu nhiều, giỏi tiếng Anh, nghề nghiệp bán vé số, lấy biệt danh là “vanphongluat” làm cho tôi buồn cười, muốn tìm hiểu xem người đàn ông này có gì đặc biệt, anh ta làm ở Văn phòng luật, vậy anh ta là luật sư hay ít ra cũng là dân trí thức, nắm luật…Nhắn tin qua lại tìm hiểu một thời gian, thấy anh là người tốt, có bề dầy về thành tích trong ngành luật, anh là công chức phụ trách bên xét khiếu tố của Tỉnh sau về Sài Gòn, li dị vợ gần 20 năm, sống độc thân với chuỗi ngày buồn, không hút thuốc, chỉ uống rượu khi xã giao thôi. Không biết do duyên số sắp bày hay dòng đời đưa đẩy mà chúng tôi được gặp nhau, tôi với anh có nhiều điểm chung, thích thơ văn, thích nhạc trữ tình buốn, thích dã ngoại mỗi cuối tuần nơi miền quê sông nước. Trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, anh gặp nhiều loại người, biết nhiều thứ, nếm trải mọi ngọt ngào cay đắng trong tình trường nên tâm hồn anh chứa chan niềm cảm xúc khi bắt gặp một cô giáo miền quê chân chất như tôi. Anh gọi tôi bằng một biệt danh rất dễ thương “Cô giáo trường làng”, anh quý mến nâng niu tôi như người ngọc, yêu nhiều, thương lắm nhưng trân trọng giữ gìn chưa bao giờ làm điều gì sỗ sàng khi ở bên nhau, anh nhìn hình tôi nhận định:

– Em đẹp hiền lành thánh thiện như cô gái trong tranh….

1d96f1e84c1693deccd39a203fa06e34112d8ff3 - Cuộc thi VIẾT CHO NGƯỜI TÔI YÊU “Yêu nhau đầy đặn tháng ngày” – Tác giả Lê Hồng

 Mỗi lần về thăm tôi, nhìn anh tay xách nách mang lỉnh kỉnh những thứ cần thiết cho tôi, làm tôi cảm động vô cùng, này sữa thuốc cho má tôi, này viết, bánh, dầu gội cho tôi, này quần áo cho con, cho cháu tôi…anh chu đáo từng chút một. Đàn ông con trai mà rất giỏi nấu ăn, chăm sóc cho người thân thật chi li, tế nhị. Tôi để ý khi dẫn tôi đi ăn hay đi uống anh đều chú ý tới sức khoẻ và ý thích của tôi, anh hay nói:

         – Mình không thể bắt người khác phải làm theo ý mình khi người ta không muốn.

  Trong một lần về thăm tôi vào dịp hè, sau khi hai đứa đi công viên về, anh kêu tôi nằm nghỉ để anh đấm lưng cho, rồi anh nắn từng ngón chân, xoa hai bàn chân cho tôi, nhìn một người đàn ông như cây tùng cây bách ngồi nắn nót chân cho mình tôi cảm động biết bao! Khi giầy tôi bị đứt, giỏ tôi nặng anh sẵn sàng cúi xuống sửa giầy cho tôi, xách giỏ cho tôi, khi qua đường anh nắm tay dắt từng bước và luôn đi bên ngoài để che chở… Đi bên anh tôi thấy mình hãnh diện, hạnh phúc, an toàn không lo sợ điều chi. Thông thường khi một nam một nữ cận kề nhau thân thiết hay dẫn nhau vào khách sạn người ta sẽ nghĩ đến chuyện không tốt nhưng với anh tôi hoàn toàn yên tâm, một tình yêu thánh thiện trong sáng đã ngự trị trong tim hai chúng tôi, anh giữ gìn để đến với nhau trong quãng đời còn lại, anh nói:

– Anh cũng như những người đàn ông khác, cũng có lục dục thất tình nhưng anh giữ cho em, em là cô giáo mà, anh giữ gìn đợi đến ngày mình chung sống:

                                               “  Anh như tia nắng xuyên cành
                                              Là tia nắng cuối anh dành cho em”

Có một ngày bận quá, tôi quên mail cho anh, anh nhắn tin: “Chúc em một tuần vui vẻ, mạnh khoẻ, ăn được ngủ ngon nhé. Em có mail cho anh hôn vậy? Anh vẫn mail cho em đều đó! Hi.”

1CSCANQ03B 300x178 - Cuộc thi VIẾT CHO NGƯỜI TÔI YÊU “Yêu nhau đầy đặn tháng ngày” – Tác giả Lê Hồng

 Thế mới biết anh cũng như tôi trông tin mỗi ngày, nếu vắng tin thì trong dạ héo hon bồn chồn không yên. Những lá thư như liều thuốc bổ bồi đắp tình yêu cho chúng tôi đầy đặn tháng ngày. Tình yêu của chúng tôi như vậy đó, thánh thiện, bền lâu, dễ thương, đằm thắm! Chúng tôi giống như một cặp trời sinh, một đôi tri kỷ, một bài thơ, một bản nhạc tình, mang đến lẽ sống cho nhau. Anh có thói quen mỗi sáng mở mail sớm, vừa uống cà phê vừa nghiền ngẫm đọc mail, từng lời từng chữ, từng dòng cảm xúc theo khói cà phê ngấm vào tim máu, lan toả trong lòng anh, giúp anh làm việc gì cũng tốt, yêu đời, phấn chấn như được nạp năng lượng, tôi biết thế nên dù sớm muộn gì cũng mail cho anh để anh được yên lòng:

  “Yêu nhau đầy đặn tháng ngày,
Em như  bản  nhạc, như bài thơ hay.
Còn anh như một thợ xây
Gom từng kỷ niệm dựng đài yêu đương…”

Tác giả : Lê Hồng

 

Xem thêm:  Vì em là vợ lính - thơ Phạm Hùng

Trả lời