[CUỘC THI] Viết cho Em của ngày mai!


Cuộc thi “Viết cho Em của ngày mai” nằm trong khuôn khổ của dự án truyền thông “Phụ Nữ Việt Nam thời kỳ 4.0” – Đây là dự án truyền thông nhằm hướng đến việc tôn vinh, hỗ trợ, cùng đồng hành với sự phát triển của người phụ nữ hiện đại. Hướng đến việc xây dựng các tổ chức cộng đồng phù hợp với từng hoàn cảnh cuộc sống của những người phụ nữ, tạo ra các điều kiện tốt nhất để phụ nữ có thể phát triển toàn diện trong cuộc sống hiện đại.

Cuộc thi thuộc: giai đoạn 1 của dự án truyền thông “Phụ Nữ Việt Nam thời kỳ 4.0” – Đây là dự án truyền thông nhằm hướng đến việc tôn vinh, hỗ trợ, cùng đồng hành với sự phát triển của người phụ nữ hiện đại. Hướng đến việc xây dựng các tổ chức cộng đồng phù hợp với từng hoàn cảnh cuộc sống của những người phụ nữ, tạo ra các điều kiện tốt nhất để phụ nữ có thể phát triển toàn diện trong cuộc sống hiện đại.

Giới thiệu chung:

 • Những cô gái, những người phụ nữ – họ thường là người mang nhiều nhất những tâm sự trong cuộc sống. Ở đâu đó, trong hoàn cảnh nào đó, họ không còn cơ hội để chọn lựa cho riêng mình “một ngày mai” như chính bản thân họ mong muốn. Có thể vì nhiều lý do, họ buộc phải rẽ bước sang một con đường nào đó, mà thực tâm họ không muốn chọn. Và họ muốn được viết, được chia sẻ về những tâm sự của chính mình.
 • Hoặc như, có những bạn gái, họ đang ở tuổi bắt đầu trưởng thành, đứng trước ngưỡng cửa của tương lai, họ mang nhiều những đam mê, ước mơ và khát vọng. Ấy là lúc họ dám, họ sẵn sàng gạt bỏ đi tất cả những điều phù du của hiện tại để nỗ lực cho một tương lai. Và đó là lúc có thể họ sẽ phải chịu những áp lực hoặc định kiến khác của cuộc sống, của người thân hay bè bạn. Đó là lúc họ muốn được trải lòng, được chia sẻ để tự động viên chính mình và những người con gái khác, giúp họ và những người phụ nữ thêm nghị lực cho ngày mai!
 • Hoặc đôi khi, những cô gái, những người phụ nữ, họ muốn trải lòng mình bằng một bức thư cho chính bản thân, cho con gái của mình hoặc cho người bạn nào đó trong tương lai. Và họ viết, họ viết ra nỗi lòng, ra tâm sự và những điều nhắn gửi..
 • Đó là tất cả những lý do mà họ có thể bắt đầu viết, tham gia vào cuộc thi “Viết cho Em của ngày mai!”

Đối tượng tham gia cuộc thi:

 • Là công dân Việt Nam, giới tính nữ, tuổi từ 15.
 • Có tài khoản đang hoạt động thường xuyên trên MXH Facebook
 • Có địa chỉ thư điện tử, có thể sử dụng trình soạn thảo word để viết bài thi

Thời gian diễn ra cuộc thi: Dự kiến như sau:

+ Thời gian nhận bài thi và đăng tải các bài thi được duyệt sơ khảo sẽ kéo dài đến hết ngày 15/2/2020

+ Thời gian xét các tiêu chí chấm bài theo thể lệ (ví dụ như chấm, khảo sát các lượng tương tác trên MXH, trên website, các hiệu ứng từ bài thi….) đến hết ngày 28/2/2020.

+ Thông báo công khai kết quả của cuộc thi trên website, fanpage và gửi thư thông báo đến tác giả trúng giải trước ngày 8/3/2020.

+ Việc trao giải sẽ được thực hiện trong tháng 3/2020. Chi tiết về chương trình, hình thức trao giải… sẽ được công bố và gửi đến tác giả trước thời gian này.

Giải thưởng: Dự kiến như sau:

1 Giải nhất: 2.000.000đ và Giấy chứng nhận Giải.

2 Giải nhì: Mỗi giải 1.000.000đ và  Giấy Chứng Nhận Giải

3 Giải Ba: Mỗi giải 500.000đ và  Giấy Chứng Nhận Giải

Tên gọi, số lượng và trị giá các giải có thể sẽ được thay đổi phụ thuộc vào tình hình của cuộc thi.

Đơn vị tổ chức, thực hiện:  Phụ Nữ 30 Plus – Kênh thông tin Phụ nữ trưởng thành – trực thuộc chủ quản của  TUỔI TRẺ XANH MEDIA

HƯỚNG DẪN THAM GIA CUỘC THI

 • Người tham gia dự thi bắt buộc phải là người Việt Nam có giới tính nữ đang sinh sống học tập trong nước hoặc nước ngoài.
 • Người tham gia dự thi sẽ viết bài dự thi của mình bằng file word và gửi về hòm thư: congtac.phunu30plus@gmail.com (Lưu ý: Tiêu đề thư cần ghi rõ theo cấu trúc: Họ tên_Mã số_Viết cho Em của ngày mai) đồng thời gửi đính kèm file đăng kí theo mẫu (tải mẫu tại đây)
 • Vì các thông tin, diễn biến cuộc thi, bài đăng sơ khảo… sẽ được đăng tải trên page để chấm theo thể lệ, nên người tham gia dự thi cần truy cập Fanpage chính thức tại đây nhấn nút Like và Theo dõi

THỂ LỆ CUỘC THI.

Bài thi

 • Thể loại: các bài viết dạng tâm sự, truyện ngắn, tản văn, ký, tham luận….. (Không: thơ, nhạc, vè…) hoặc các video cá nhân tự quay, nội dung video có thể là trò chuyện, tâm sự, kêu gọi, thông điệp (call to action) …
 • Nội dung: Xoay quanh tâm sự của phụ nữ mọi lứa tuổi, các chia sẻ, các thông điệp tốt dành cho xã hội nói chung và những người phụ nữ nói riêng.
 • Số lượng: Mỗi người có thể tham gia tối đa là 03 bài dự thi.
 • Bài thi có độ dài tối thiểu 800 chữ và tối đa 2.200 chữ. Được trình bày bằng Word, gửi về cho Ban Tổ chức bằng thư điện tử đính kèm các tệp (bài thi, bản đăng ký, ảnh minh họa bài viết, ảnh chân dung tác giả). Nội dung các bài thi không vi phạm các quy định của pháp luật về tác phẩm văn chương, báo chí, không được phép có nội dung mang yếu tố kích động, chống đối, mê tín dị đoan, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, kích dục… không có các nội dung mang yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa, chính trị, lịch sử, quan hệ quốc tế…
 • Bài thi phải là nội dung chưa từng tham gia ở bất cứ cuộc thi nào khác; chưa từng được xuất bản ở đâu (kể cả phiên bản in hay điện tử). Trong thời gian diễn ra cuộc thi, bài thi không được gửi tham gia bất kỳ các hoạt động khác của những đơn vị khác. Các bài thi lọt vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên Phụ Nữ 30 Plus và thuộc bản quyền sử dụng, xuất bản của  Phụ Nữ 30 Plus phục vụ cuộc thi và các hoạt động khác về sau.
 • Bản quyền: Người dự thi cam kết về bản quyền của tác phẩm mình đã gửi tham gia. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất kỳ một tranh chấp, khiếu nại nào về vấn đề này. Khi tác phẩm bị khiếu nại, tố cáo về bản quyền, sẽ lập tức bị hủy bài thi kể cả khi đã công bố kết quả.
 • Bài thi đạt giải: là bài thi có hiệu ứng tương tác tốt trên MXH, có chất lượng giá trị văn học và thông điệp cuộc sống. Chi tiết thể lệ trúng giải cho các hạng mục sẽ được gửi tới mỗi người tham gia dự thi. Kết quả cuối cùng được quyết định bởi hội đồng chấm giải.  Cụ thể các tiêu chí chấm giải như sau:

+ Bài viết có chất lượng tốt về giá trị văn học nghệ thuật/báo chí: 4 điểm.
+ Bài viết có lượt tương tác (like/comment) nhiều trên Fanpage: 1,5 điểm
+ Bài viết có nhiều lượt chia sẻ nhất trên facebook: 1,5 điểm

+ Bài viết có nhiều bình luận nhất phía dưới bài viết đăng trên website của Phụ Nữ 30 Plus: 1 điểm.
+ Bài viết được gửi từ các thành viên của Cộng đồng Cây Bút Trẻ (Có mã số ưu tiên): 2 điểm.

Lưu ý: Tất cả các tác giả có bài dự thi lọt vòng sơ khảo bắt buộc cần truy cập Fanpage chính thức tại đây nhấn nút Like  Theo dõi. Trong trường hợp tác giả đạt giải nhưng chúng tôi kiểm thấy tác giả chưa thực hiện thao tác này, mặc định chúng tôi có quyền hủy giải của bài thi đó và xét duyệt giải cho tác giả khác. Trong mọi hoàn cảnh nếu có tranh chấp, khiếu nại về bài thi, giải thưởng thì quyết định của  Phụ Nữ 30 Plus là quyết định cuối cùng và các bên liên quan buộc phải thực hiện.

BAN TỔ CHỨC

 1. Ban tổ chức:
 • Đơn vị tổ chức: Phụ Nữ 30 Plus – Kênh thông tin phụ nữ trưởng thànhtrực thuộc Công ty TNHH truyền thông Tuổi Trẻ Xanh
 • Đại diện Ban tổ chức:

            + Trưởng Ban tổ chức: Ms. Việt Hà – Co.Founder Tuổi Trẻ Xanh Media

            + Phó Ban tổ chức: Ms. Ngọc Yến – Quản lý kênh Phụ Nữ 30 Plus                    

 1. Ban giám khảo:

– Ban Giám khảo sẽ là các nhà báo, nhà văn, chuyên môn tâm lý học.

TUỔI TRẺ XANH MEDIA

>> Chuyển đến trang đăng tải các bài thi
>> Chuyển đến Fanpage

 

 

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Viết trong mùa Vu Lan … Nắng mưa sướng, khổ ai ơi Công lao mẹ tựa biển trời mênh mông Hương thơm bát ngát hoa h...
Nối tiếp sự trở lại đầy ấn tượng trong năm 2023 với “Vũ Trụ Có Anh” và “Đẩy Xe Bò”, Phương Mỹ Chi vẫn tiếp tục đốn ti...
Rồi có một ngày cây táo sẽ nở hoa kết trái… … Biết bao lần Con lẽo đẽo theo sau Thì thầm, nhỏ to: ...
Sáng nay ửng nắng Ta về nương náu miền xưa Nghe nỗi buồn đọng lại Vết đau cứ ngỡ mới vừa … Sau ngày tháng ...
Johann Wolfgang Von Goethe (1749 – 1832) là nhà thơ, nhà viết kịch, tiểu thuyết gia, nhà khoa học, họa sĩ người...
Mai về phố em không chờ anh nữa Kỉ niệm rơi nát vỡ dưới chân giày Em từng cố tìm lý do lần lữa Mùa nối mùa hoa sữa rụ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
“Trời Nam hoa mai đua nhau nở Đất Bắc sắc đào vạn người say” (Xuân Thời) Thay mặt cho Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam, thay mặt cho đội ngũ Quản trị viên – những người đang ngày ...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Sáu 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Tản văn
Thứ Hai, Tháng Sáu 26, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 20, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 15, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 07, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 06, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Năm 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Năm 03, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức , Tin tức
Thứ Ba, Tháng Năm 02, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tư 10, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 09, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tư 07, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ