[Cuộc thi] Thư gửi chính mình – Tác giả Tuyết Mai


Tôi của tương lai là kết quả của tôi của quá khứ và tôi của hiện tại cộng lại, tôi của tương lai chắc chắn sẽ có những điều mới mẻ, sống vui vẻ. Tôi của tương lai sẽ giống như vì sao tuy nhỏ bé trên bầu trời nhưng bản thân vẫn có thể tỏa sáng tràn đầy hi vọng và năng lượng sống.

Gửi tôi của quá khứ

Tôi của quá khứ thường về hậu đậu, hay tin vào những câu chuyện cổ tích. Tôi từng sợ ma, bám đuôi cha mẹ không rời, từng không dám ngủ một mình, từng nhút nhát trước đám đông, từng không dám thể hiện bản thân, sống trong nỗi sợ hãi. Tôi của ngày xưa tin lời của tất cả mọi người, khi họ khen tôi đẹp tôi giỏi thì tôi sẽ tự phụ nhưng khi bị trích, bị chê cười trước đám đông thì tôi lại mất tự tin, càng ngày càng nhút nhát cô lập mình trong vỏ ốc. Tôi chỉ sống cho người khác nhìn với suy nghĩ tiêu cực, cho rằng bản thân bất tài vô dụng hay gặp xui xẻo đem lại hiệu ứng sao chổi. Tôi từng vội vàng vơ hết việc vào thân nhưng làm gì cũng không nên hồn bởi đầu óc cứ mải mê so sánh giữa cái này với cái kia, không biết sắp xếp việc, cứ tham lam tính toán nên phân tâm khiến đầu óc không thể chuyên tâm tập trung làm tốt điều gì.

Tôi của ngày xưa chỉ biết chìm vào việc tự luyến bản thân rất nhiều nhưng cũng từng oán trách bản thân rất không hề ít. Tôi của quá khứ hành động bồng bột, chưa hề biết so đo lợi ích, tùy hứng làm việc mà không lập kế hoạch và phương án dự phòng nên làm gì cũng bất cẩn bởi cái tính không để ý. Nhiều khi chính sự bất cẩn của bản thân lại tạo ra cơ hội cho người khác vô tình hay hữu ý làm hại mình. Tôi của ngày xưa vô tâm trước mọi thứ, ngây ngô trước sự đau buồn bi ai của sự chia ly, chưa từng thấu hiểu luật nhân quả, chưa từng chia sẻ nội tâm của bản thân cho bất kỳ ai, chưa từng dám theo đuổi ước mơ đến cùng, tôi của ngày xưa vô cùng cùng tự ti, không có hy vọng, không biết bản thân mình muốn gì, không biết mình đam mê cái gì, cũng không biết lo cho chính mình, cứ sống ký sinh như cành tầm gửi thụ động và phụ thuộc vào nhiều thứ.

Hình ảnh có liên quan

Tôi của ngày xưa chưa từng khám phá năng lực bản thân, chưa biết trân trọng sinh mệnh của chính mình. Lúc nào cũng sống luẩn quẩn với một mớ hỗn độn và rắc rối không tên, tin tưởng vào sức mạnh của những điều kỳ diệu mà không hề biết rằng nó không hề tồn tại ở đời thực. Tôi của ngày xưa đã từng tin vào tất cả mọi thứ từ những câu chuyện ma đến những tiểu thuyết kinh dị hay truyện ngôn tình, tin rằng mình sẽ may mắn như nhân vật trong chuyện cổ tích nhưng lại quên không đặt niềm tin vào bản thân. Tôi của ngày xưa bước đi chông chênh, lạc lối trong tư tưởng, bạc đãi với bản thân, vô tâm với gia đình. Tôi của ngày xưa tìm kiếm sự vui vẻ, thỏa mãn niềm vui trong vòng xoáy vật chất, luôn ngưỡng mộ người khác nhưng lại không hề biết quý trọng những hạnh phúc, những điều may mắn bé nhỏ mình đang có. Tôi của ngày xưa từng ích kỉ đổ lỗi cho tất cả mọi thứ, từng tin vào số phận, sống ỷ lại không chịu phấn đấu, từng tuyệt vọng, luôn mang nặng bên trên vai gánh lo công việc, cơm áo gạo tiền, xe cộ nhà cửa nêm tâm trí bất an, đầu óc cứ mù mẫm, không có chút sáng tạo nào.

Tôi của quá khứ là viên đá sần sùi gai góc chứa đầy khuyết điểm và bất mãn, làm việc thì ngáo ngơ lúc nào cũng chỉ biết chăm chú kiếm tiền mà không biết tận hưởng cuộc sống. Tôi của ngày xưa chỉ biết đau buồn về quá khứ sống trong những điều tồi tệ, tôi của ngày xưa từng là tôi của thất bại, tôi của sự ích kỉ, vô tư đến vô tâm, luôn cao ngạo lạnh lùng sống bất cần đời. Tôi của ngày xưa ấy là cái tôi của những sai lầm do cảm xúc đưa đẩy, cái tôi của sự không để ý, của sự ngây thơ để người ta bắt nạt, chưa từng dành trọn 24h để có một ngày trọn vẹn. Cái tôi của những điều vô nghĩa, sống không lý tưởng, không mục tiêu, không có định hướng cho tương lai, cái tôi của sự cô đơn, lạc lõng giữa chốn đông người vì không tìm được tri kỷ và bạn đồng hành trong cuộc đời.

Gửi tôi của hiện tại

Tôi của hiện tại đã được rèn giũa qua những tháng năm thơ dại để lớn khôn trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn bao giờ hết, tràn đầy sức sống. Tôi của hiện tại giống như cây cỏ dại luôn luôn biết vươn lên đón nhận ánh nắng mặt trời. Cái tôi biết chủ động trong mọi việc, hiểu chính mình biết thế mạnh và điểm yếu của bản thân, sống có mục đích. Sống biết chia sẻ, không còn hành động tùy hứng, không còn bị kích động trước những lời lẽ của người ta, không còn bị cảm xúc điều khiển hành động. Tôi của hiện tại biết yêu bản thân, biết hưởng thụ những điều tốt đẹp của cuộc sống ban tặng, tôi của hiện tại sẽ tự đi tìm hạnh phúc cho chính mình. Tôi của hiện tại biết tha thứ, biết giữ tâm mình thanh tĩnh trước những xô bồ, những chuyện thị phi. Tôi hiểu được cảm giác khi buông bỏ phiền muộn kèm theo sự tha thứ sẽ thoải mái hơn hơn là cứ giữ lòng dạ hẹp hòi, sống nhỏ mọn. Tôi của hiện tại thấu hiểu ý nghĩa của sự cho đi mà không toan tính.

Tôi của hiện tại biết trân trọng những thứ đáng trân quý hơn cả tiền bạc vật chất. Tôi của ngày nay đã tìm được những mảnh ghép còn thiếu cho trái tim, cái tôi của sự dũng cảm dám vượt qua giới hạn an toàn của bản thân, dũng cảm đối mặt với mọi thử thách của dòng đời. Tôi của bây giờ biết gìn giữ bảo vệ những điều tuyệt đẹp nhất trong ký ức, tôi của hiện tại biết quẳng gánh lo đi mà vui sống, biết tạm biệt quá khứ. Tôi của hiện tại giống như viên đá thô ráp xấu xí được mài thành ngọc. Tôi của hiện tại có đủ những trải nghiệm và kinh nghiệm có sức mạnh của trí tuệ có tài sản là tuổi trẻ và sức khỏe, có lòng tin vào những điều tốt đẹp, luôn không ngừng nghĩ cách tìm ra lối thoát khi rơi vào tình huống bế tắc nhất, tôi của hiện tại không bao giờ ngừng cố gắng. Tôi của hiện có sự tinh tế, có tầm nhìn rộng hơn, có óc quan sát nhạy bén trước mọi sự việc để tự biết cách giúp chính mình vượt qua khó khăn gian nan nguy hiểm. Tôi của hiện tại luôn luôn biết ơn những điều quá khứ đem lại, biết điều chỉnh cảm xúc, có lòng tin vào chính mình, biết quý trọng thời gian từng phút từng giây sống trên đời.

Gửi tôi của tương lai

Tôi của tương lai là kết quả của tôi của quá khứ và tôi của hiện tại cộng lại, tôi của tương lai chắc chắn sẽ có những điều mới mẻ, sống vui vẻ. Tôi của tương lai sẽ giống như vì sao tuy nhỏ bé trên bầu trời nhưng bản thân vẫn có thể tỏa sáng tràn đầy hi vọng và năng lượng sống. Tôi của tương lai sẽ không ngừng tiến bộ để hoàn thiện tôi của quá khứ, phát huy năng lực của tôi hiện tại. Tôi của tương lai biết bảo vệ những điều quan trọng nhất, biết sống vì người khác, có tư duy rộng mở. Tôi của tương lai sẽ không ngừng chia sẻ, giúp đỡ mọi người đồng thời không bao giờ ngừng làm mới bản thân.

Kết quả hình ảnh cho cô gái yêu đời

Tôi của tương lai nhận ra cuộc đời mỗi con người giống như quyển sách. Những trang đầu tiên là những bước đi chập chững vào đời nên còn nhiều sự ngáo ngơ trong công việc khờ dại trong tình yêu, từng bị cảm xúc chi phối nên còn hành động bất chấp hậu quả để rồi đón nhận những thất bại đầu đời. Những trang sách giữa con người ta sống trầm ổn hơn, là những trang tràn đầy trải nghiệm của một thời thơ dại. Những trang sách cuối cùng là sự đúc kết từ những bài học kinh nghiệm khắc cốt ghi tâm của mỗi người, cũng là những trang sách tỏa hương thơm tinh túy. Để quyển sách của bản thân trở nên hấp dẫn, gay cấn hay ly kỳ và có tiếng thơm sau này đòi hỏi mỗi người phải không ngừng yêu thương, hoàn thiện bản thân hướng tới chân thiện mỹ, sống một cuộc đời thật đáng sống và có ý nghĩa.

Tôi của tương lai mỗi ngày luôn cảm ơn những điều cuộc sống mang lại cho mình cho dù đó có thể là những điều tốt đẹp hay điều buồn phiền thì cũng giúp tôi của ngày xưa trở nên cứng rắn hơn vào hôm nay và không ngừng tiến bộ trong ngày mai. Tôi của hôm nay luôn luôn nhận được những lời chúc tốt đẹp nhất của ngày xưa đem lại nên sẽ không bao giờ đánh mất nụ cười, không bao giờ để mình gục gã trước nghịch cảnh vì tôi của tương lai đã được hóa thân từ đá sỏi trở thành cỏ dại và biến thành ngôi sao sẽ phát sáng trong tương lai.

Tuyết Mai

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com hoặc gọi đến Hotline: 0918.901.280 để xử lý vi phạm. CBT là một hoạt động cộng đồng, phi thương mại, bạn cũng có thể tham gia  Donate hoặc dành tặng cà phê cho CBT tại đây. để giúp CBT có thêm khả năng phát triển trong thời gian tới. Xin trân trọng!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Mệt mỏi rồi thì về nhà nhé con Nơi cha mẹ vẫn mỏi mòn mong ngóng Mặc bề bộn cứ duềnh lên cuộn sóng Tạm gác sau lưng...
 Nhà văn mê bóng đá thì nhiều, nhưng ngược lại, bóng đá đã sản sinh ra bao nhiêu nhà văn? Bóng đá đã nhận được sự ủng...
Anh đã bật cười khi em kể về một loài cây biết cam chịu thích nghi Hình như anh không quan tâm đến những điều em n...
“Không ai có thể hiểu những đau khổ, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim c...
Mẹ qua rồi cái thuở tuổi đôi mươi Nên hiểu thấu những điều con đang nghĩ Mẹ hy vọng con thật nhiều lí trí Biết đúng...
Dù từng có mâu thuẫn trong quá khứ, Elon Musk không tiếc lời khen Stephen King là “một trong những người sáng t...
Thực hiện các Quy định hoạt động của Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam, từ ngày 17/11/2022 thực hiện việc áp dụng quy chế xử phạt vi phạm, khai trừ thành viên, cụ thể như sau: Khai trừ tư cách thành v...
Các bạn thân mến! Không nhất thiết cứ phải là 20/10, 8/3 hay bất kỳ một ngày lễ nào khác, mà trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta, luôn có những người phụ nữ đặc biệt. Có những người phụ nữ, họ đ...
“Không ai có thể hiểu những đau khổ, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ. – Marie Antoinette” Đã bao giờ, trong cuộc sống của các ...
Cảm ơn đời đã cho con làm con của mẹ!
Chị tôi bỗng chốc quay sang nói với bố mẹ rằng:”chủ nhật này con lai bố mẹ sang quán cắt tóc để ...
Cảm ơn mẹ, Thiên Thần của con!
Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê Hà Tĩnh thân thương. Con người nơi đây hiền lành, thật thà...
Tôi đã từng nghĩ xấu cho Mẹ!
Đã có lúc, hàng loạt những suy nghĩ tiêu cực khác về mẹ xuất hiện trong đầu tôi, tôi cảm thấy ho...
Vì có mẹ ở bên!
Gục mặt xuống bàn học. Tôi muốn thiếp ngay đi. Ngày hôm nay sao mà dài đến thế? Năm nay tôi lê...
Người phụ nữ “thép”!
“Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn. Còn thế giới của mẹ chính là con…”  (Trích “Ước mơ của...
Mẹ tôi!
“Ôm con đếm sao trên trời, đếm hoài không hết một đời long đong.” – Tôi đã nhiều lần được ...
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 07, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 07, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Tác giả - Tác phẩm , Thông tin - Kiến thức , Tin tức
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 05, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 03, 2022 CÂY BÚT TRẺ CÁC CUỘC THI VIẾT , Những thiên thần không cánh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 02, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Mười Một 22, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 20, 2022 CÂY BÚT TRẺ Tản văn
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 20, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 20, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 19, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 19, 2022 CÂY BÚT TRẺ CÁC CUỘC THI VIẾT , Những thiên thần không cánh
Thứ Sáu, Tháng Mười Một 18, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười Một 14, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 12, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Tản văn
Thứ Bảy, Tháng Mười 22, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Mười 19, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Tác giả - Tác phẩm , Thông tin - Kiến thức
Thứ Hai, Tháng Mười 17, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Mười 11, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười 10, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Mười 05, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười 03, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười 03, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười 02, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Tản văn
Thứ Năm, Tháng Chín 22, 2022 BTV Huyền Trang Thơ
Thứ Ba, Tháng Chín 20, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Bảy, Tháng Chín 17, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ