Có một nơi rất xanh, tôi gọi đó là gia đình!

Gần đến cuối ngày hạn nộp bài tôi mới bắt đầu bật máy tính lên viết bài dự thi. Nói là dự thi những tôi không quá chú trọng giải thưởng, không có tham vọng là mình đạt giải hay không? Cái tôi cảm thấy tốt nhất ở cuộc thiCây bút trẻ trong tôi” chính là giúp chúng ta có thể chia sẻ những điều thầm kính đến ngôi nhà màu xanh lá này.

Có một nơi rất xanh

Tôi gọi đó là gia đình Cây Bút Trẻ!

Tôi là nam biên tập viên duy nhất của nhà Cây Bút Trẻ hiện nay, xung quanh tôi có đến 9 người nữ, đủ mọi lứa tuổi. Lúc đầu vào tôi cảm thấy hơi ngộp và bị khớp vì khi học đại học tôi đã học với 90% nữ, cứ tưởng đâu được làm việc với trai, ai có ngờ…ước mơ mãi là mơ ước.

Chia sẻ hài hước một tí ở đoạn mở đầu cho bài viết chứa đựng những cảm nhận và chia sẻ của chính mình về Cây Bút Trẻ. Tôi biết đến Cây Bút Trẻ vào năm 2017, lúc đó tôi đang là sinh viên năm 2 của một trường đại học “be bé” ở Thành phố Hồ Chí Minh và là một sinh viên khoa Lịch Sử. Nói thật dù theo học Lịch Sử nhưng niềm đam mê của tôi là Văn. Tôi yêu viết lách, tôi yêu tìm tòi, học hỏi về văn chương và ngôi nhà màu xanh lá chính là cứu cánh cho cuộc đời tăm tối của tôi.

co mot noi rat xanh toi goi do la gia dinh - Có một nơi rất xanh, tôi gọi đó là gia đình!
Tác giả, thành viên Lê Hoàng Huy. Xem trang tác giả của anh ấy ở đây

Tôi từng là một bệnh nhân trầm cảm, tôi từng nghĩ: “Hay là mình gieo mình xuống dòng sông hay treo cổ bằng dải lụa trắng để quyên sinh”. Tôi từng không biết bến bờ là đâu, không biết buồn vui, chưa từng có được tuổi thơ tròn trịa như những đứa trẻ khác. Và một ngày kia, khi tôi vô tình lướt facebook trong nỗi buồn chán chường thì ngôi nhà màu xanh lá hiện ra trước cặp mắt tôi…Và đó là cơ duyên tôi biết đến Cây Bút Trẻ. Tôi chưa từng nghĩ mình có thể trở thành thành viên của ngôi nhà màu xanh lá, huống hồ chi là được thành biên tập viên của ngôi nhà màu xanh này.

Tôi yêu Cây Bút Trẻ như sinh mạng của mình, vì có Cây Bút Trẻ mà tôi có thể trải lòng mình, chia sẻ những câu chuyện, những góc nhìn của mình về cuộc đời thông qua tản, văn, thơ,..

Cây Bút Trẻ là thế! Nhẹ nhàng, bay bổng mà ấm áp, chân thành. Tôi từng sợ mình lẻ loi, từng sợ mình sẽ bị lọt thỏm giữa ngôi nhà nhiều nhân tài này. Có lúc tôi từng có tham vọng sẽ trở thành tổ trưởng hay tổ phó của Website để giữ vững vị trí của mình trong ngôi nhà Xanh. Nhưng ông Trời sẽ không cho ai toại nguyện với những tham vọng cao của mình.

Tôi còn nhớ tôi chính là người đã phản bác lại lời anh Gió để bảo vệ nhà Web vì tôi không muốn Web của mình bị tổn thương. Và rồi từ cái ngày đó tôi và anh Gió đã không còn chuyện trò như xưa. Tôi thật sự buồn và hối hận vì những lời của mình dành cho anh Gió. Tôi chưa từng nghĩ là vì quá yêu Cây Bút Trẻ mà anh Gió luôn muốn ngôi nhà này được tốt hơn mỗi ngày. Tôi chỉ nghĩ cho tham vọng của chính mình và rồi khi mất đi mối quan hệ anh em thì có hối hận cũng muộn màng. Anh Gió ơi, em thành thật xin lỗi anh, em mong anh có thể trò chuyện với em như ngày xưa được không? Ngày xưa anh em khịa nhau, anh em cùng chọc bé Tuyền, bé Mèo (Khả Khâm) mà vui lắm. Em rất muốn thời gian đó sẽ quay lại…để tình cảm của anh em mình sẽ như xưa.

Bài viết này, tôi cũng muốn được trải lòng mình và muốn gửi những lời chân thành từ trái tim tôi đến gia đình Cây Bút Trẻ mà tôi luôn yêu thương:

Oanh ơi! Xin lỗi mày vì ấn tượng ban đầu với tao, xin lỗi mày vì cái tôi của tao quá lớn mà lúc đó tao làm mày buồn. Tao cũng cảm ơn mày vì đã giúp tao hiểu ra giữa những người xa lạ cũng có mối quan hệ tình bạn thân thiết. Nhớ đi lễ Tốt nghiệp của tao nha. 

Khánh Linh ơi! Cảm ơn cậu vì lúc nào cũng bảo vệ tớ, cũng hay nhắn tin tâm sự với tớ, cảm ơn cậu luôn động viên tớ và cảm ơn cậu đã tuyển tớ vào nhà Xanh và trở thành trai thẳng của đội Web. Yêu thương cậu nhiều! Có cơ hội ra Hà Nội mình sẽ hẹn gặp cậu.
Em cũng muốn gửi lời yêu thương đến chị Phương, hai em gái Tuyền và Mèo (Khả Khâm), cảm ơn mọi người vì luôn bên cạnh em và trở thành một phần trong cuộc đời em.

Chị Giang ơi! Người nhà giáo mẫu mực, em hy vọng sau này em cũng sẽ trở thành một giáo viên tốt như chị. Chị ơi có lúc em cảm thấy chị bận lắm, chấm bài này nọ. Em thương chị lắm. Chúc chị mãi sống với đam mê nghề giáo của mình và sáng tác ra những vần thơ, con chữ hay ạ!

Lời cảm ơn sâu sắc nhất em gửi đến người anh mà hay gọi là Sếp, cảm ơn anh đã dạy cho em những bài học hay, cảm ơn anh đã tạo ra một Cây Bút Trẻ thành công như hiện nay. Cảm ơn anh vì tất cả những việc anh làm cho nhà Xanh. Và em cũng gửi lời xin lỗi đến anh vì có nhiều lúc em hơi nóng tính, nhớ nhất lúc biên tập bài “Lục bình trôi theo mùa cũ” của tác giả Dương Hồng Kông mà em nằm viện biên tập không kịp tiến độ mà bị anh la rồi nói em nên ra khỏi Cây Bút Trẻ. Thật sự mà nói thì lúc đó em buồn lắm nên có trả lời lại anh. Em rất sợ mình phải xa Cây Bút Trẻ, xa những người thân yêu mà em đã gắn bó nửa năm nay (từ tháng 6 đến nay). Nhưng cuối cùng anh vẫn rộng vòng tay đón em trở lại. Em cảm ơn anh rất nhiều. 

Còn nhiều điều muốn nói, muốn cảm ơn và xin lỗi đến Thùy Linh, đến Huyền Trang, đến Nguyễn Loan,..nhưng ngôn từ mình có hạn, mình chỉ muốn nói là mình yêu các bạn rất nhiều và hy vọng sẽ được đồng hành với các bạn nhiều nhiều ngày hơn nữa.

Cuối lời, tôi muốn đóng góp tiếng nói của mình cho Cây Bút Trẻ ngày một tốt hơn. Về ưu và khuyết điểm thì theo tôi nhận xét:

Về ưu điểm thì Cây Bút Trẻ là ngôi nhà tập hợp nhiều người yêu thích viết lách, là môi trường để mọi người thỏa sức sáng tạo, trau dồi ngôn từ bằng những lời văn, ý thơ, không phân biệt tuổi tác, Cây Bút Trẻ thật sự ấm áp ạ!

Về khuyết điểm, tôi nghĩ không ai hoàn hảo cả, Cây Bút Trẻ theo tôi cảm nhận còn có sự gia trưởng trong quản lý. Có lẽ có gia trưởng, có cứng nhắc thì mới nên. Nhưng phải kết hợp hài hòa, trong cương có nhu, trong cái cứng nhắc có cái mềm dẻo thì ngôi nhà Xanh lá sẽ bền vững hơn: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”.

Và sau các ưu điểm và khuyết điểm đó, tôi hy vọng Cây Bút Trẻ sẽ ngày càng hoàn thiện hơn và xứng đáng với sự tin yêu, niềm yêu thích của những người yêu văn chương, yêu viết lách như tôi.

Có một nhà rất rộng

Đó là nhà Xanh lá yêu thương.

Tác giả: Lê Hoàng Huy

© Bạn đang đọc bài viết tại website chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Ở đây, chúng tôi tìm kiếm, ươm mầm và tôn vinh những tác giả có tài năng và niềm đam mê viết, giúp tác phẩm của họ đến được với nhiều độc giả hơn nữa.
►Theo dõi chúng tôi trên Fanpage chính thức hoặc tham gia Cây Bút Trẻ Group để có cơ hội được đăng tải các tác phẩm của chính các bạn!
❂ Liên hệ đội ngũ Admin  tại đây - hòm thư: info.caybuttre@gmail.com. Hoặc gọi 035.280.5678 (trong trường hợp khẩn cấp)
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Mẹ đong lời ru bằng ống cơm lam thơm mùi nếp mới Trong gi&...
Ngày xưa mình chung lớpChung lối về thân quenTrên con đư&...
Làm sao để chung thuỷ với một người… Tình yêu ...
Chiều viễn xứ. Ảnh mạng Tuyết phủ dầy thêm trắng n...
Chiều ngơ ngác tím ngang đồiTôi ngơ ngác đá...
Duyên dáng làm sao chiếc áo dàiTrinh nguyên áo lụa d&aacu...
Chủ Nhật, Tháng Một 03, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Người trẻ nói , Thơ
Em hỏi anh: “Sau này anh chọn nghề gì?”Anh trả lời: “Anh đây chọn nghề giáo”Em hỏi anh: &ldq...
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 20, 2020 Biên tập viên Hoàng Huy Người trẻ nói , Thơ
Tớ hỏi cậu: “Khi nào mình cưới nhau ?” Cậu nói rằng: “Chờ cậu đến ba mươi” &#...
Thứ Sáu, Tháng Hai 26, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Sáu, Tháng Hai 26, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Hai 22, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Hai 22, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Chủ Nhật, Tháng Hai 21, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Hai 20, 2021 Biên tập viên Girldeaf Thơ
Thứ Sáu, Tháng Hai 19, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 18, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 18, 2021 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 17, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 16, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 16, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Hai 15, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Hai 15, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Hai 15, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Hai 14, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Hai 14, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Hai 14, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Bảy, Tháng Hai 13, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Bảy, Tháng Hai 13, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Bảy, Tháng Hai 13, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Sáu, Tháng Hai 12, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Sáu, Tháng Hai 12, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Sáu, Tháng Hai 12, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Sáu, Tháng Hai 12, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 11, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 11, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 11, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 10, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 09, 2021 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 09, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Hai 07, 2021 CÂY BÚT TRẺ Tản văn
Thứ Sáu, Tháng Hai 05, 2021 Biên tập viên Girldeaf Tản văn
Thứ Sáu, Tháng Hai 05, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 03, 2021 Biên tập viên Thùy Linh Tản văn
Thứ Hai, Tháng Hai 01, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Một 22, 2021 Biên tập viên Girldeaf Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 17, 2021 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 17, 2021 Biên tập viên Hoàng Huy Thơ
Thứ Sáu, Tháng Một 15, 2021 Biên tập viên Girldeaf Thơ
Thứ Tư, Tháng Một 13, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 10, 2021 Biên tập viên Hương Tràm Truyện ngắn