FB IMG 1503953240087 - CHUYỆN TRONG TRẠI LỢN.

CHUYỆN TRONG TRẠI LỢN.

Sống đẹp Ý nghĩa cuộc sống
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Cuộc sống này vốn đầy rẫy những cám dỗ, bản thân luôn phải đối mặt với những dục vọng. Vì thế nên con người ta khó tránh được những sai lầm đáng tiếc. Điều quan trọng là sau những sai lầm ấy, người ta có dám dũng cảm đối mặt với nó hay không, có biết thay đổi để hoàn thiện nhân cách hay không?

Bên trong một trang trại rộng lớn, nuôi toàn lợn giống có một con lợn được xem là xuất chúng hơn cả. Ngay từ nhỏ, nó đã được các nhà tuyển trạch đưa vào đoàn xiếc, phục vụ mua vui cho thiên hạ. Thật không may, trong một dịp đi biểu diễn nơi xa xứ, nó lại bị vướng vào vòng lao lý phải thụ án ở chính quyền nước sở tại.

Thời gian thấm thoát thoi đưa… Như mới vừa kiếp trước. Hôm nay chính là ngày đại trọng, đại hỷ trong không khí tưng bừng cả trang trại đón chào người con xa xứ. Vị anh hùng giống loài đã suýt phải phó thác sinh mạng nơi đất khách hiên ngang, nhâng nháo trở về.

Cánh phóng viên báo chí được mời đến tham dự rất đông. Họ đua nhau giật tít gây sốc trên các trang nhất kiểu như. “Chàng trai năm ấy sẽ lại đâu vào đấy.” Hay như “ánh hào quang rực rỡ đang từ cục mỡ sầm sập lóe sáng trên bầu trời showbiz.” Mạnh tay nào tay ấy thi thố sở năng, bút pháp tung tóe lên tận mây xanh, tưng bừng cứ như thể ông cụ thân sinh vừa phẫu thuật thành công mười năm phân trĩ về vậy. Đương nhiên là đám này đã nhận được số tiền thù lao để bẻ bút, làm trái với đạo đức nghề không phải ít. Mỗi tay đút túi số bạc bẩn tương đương hơn tạ lợn nếu đem quy đổi.

Xem thêm:  THÓI ĐỜI.

Khắp hai bên đường lợn to lợn nhỏ, lợn béo lợn gầy. Ngay cả tai xanh, long móng cũng được huy động hùng binh kéo ra đông nghẹt. Con nào con nấy ánh mắt hau háu trên những khuôn mặt phấp phỏng, hồi hộp nhưng không mảy may mất đi khí thế hân hoan. Nếu tinh ý sẽ phát hiện ra lác đác nụ cười gượng gạo đâu đó, ẩn dưới cái mõm dài ngoẵng đang không ngừng thở hắt ra dưới cái nắng như thiêu, như đốt của buổi trưa hè.

Cuối cùng giờ G cũng đã điểm. Giây phút quan trọng nhất của buổi đại lễ đã đến lúc được bung tỏa. Từ trên chiếc xe siêu sang, lợn Cấn bước xuống trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt, cả một vùng không gian tưởng chừng như muốn nổ tung. Vài đám lố nhố nghi là fans ruột băng rôn, khẩu hiệu đủ mọi sắc mầu bay phất phới. Con nào tranh đoạt từng centimet đất cố chen lên để được tận mục sở thị nhan sắc của thần tượng.

Ngay bản thân gã cũng không khỏi bất ngờ trước sự chào đón có phần hơi thái quá của quần hào. Phải chăng do hiệu ứng đám đông hay sự vọng tưởng ánh hào quang đối với bản thân quá lớn mà nom gã không lấy một chút ăn năn trên khuôn mặt. Mỗi bước đi đều khoác lên vẻ dương dương tự đắc, hai tay liên tục đưa lên môi hôn gió vẫy chào đồng loại. Cứ bằng vào cái thái độ ấy, người ta ngỡ tưởng rằng. “Đây hẳn là một ngôi sao đang bước trên thảm đỏ tìm đến bục vinh danh.” Chứ không phải là một tên từng được coi là trọng phạm đáng xấu hổ, không biết liêm sỉ vừa mãn án trở về.

Sau nghi thức chào đón rợp trời pháo giấy, cùng những lời có cánh của ban tổ chức, vài câu đậm chất xã giao của bạn bè thân nhân. Quan khách cùng toàn thể trang trại bắt đầu rục rịch chuyển sang màn nhập tiệc.

Xem thêm:  Chỉ còn lại nước mắt

Ở một góc của hội trường lớn. Ngồi bên bàn lẩu cám còn nghi ngút khói  lợn Ỉ giương đôi mắt ngây ngô lên hỏi lợn Sề.

“Ấu dâm là gì hả mẹ?”

Lợn Sề giật bắn mình trước câu hỏi của con, suýt đánh rơi đôi đũa. Mụ vội vã đưa tay lên miệng làm dấu kèm theo một tiếng “SUỴT” đầy sức nặng. Nó vừa nói, vừa lấm lét đảo mắt nhìn quanh.

“Con nói khẽ thôi, người ta mà nghe thấy thì mẹ con mình sẽ bị đuổi ra khỏi đây ngay.”

Lợn Ỉ nhíu mày tỏ ra vô cùng khó hiểu. Tuy nhiên nó vẫn nghe lời mẹ khe khẽ rỉ tai.

“Mẹ trả lời con đi đã. Đi mà mẹ!”

Lợn Sề định bụng google cho chắc ăn, khốn nỗi đúng lúc 3g nhập nhằng quay tít, mãi mà không sao load được. Mụ đành trả lời bừa.

“Ấu dâm… Ấu dâm là… Ấm râu con ạ!”

au dam - CHUYỆN TRONG TRẠI LỢN.

Lợn Ỉ mồm miệng há hốc. Hai mắt tròn xoe như mắt lợn luộc. Nó không ngừng đưa tay lên gãi gãi vào cái đầu trọc lóc, vẻ mặt cực kỳ ngu ngốc. Sau cùng không nhịn được nữa, nó tỏ ra vô cùng ngoan cố.

“Ấm râu là gì hả mẹ?”

Người ta thường hay ví von “cái mặt ngu như lợn.” Thì ngay lúc này đây, lợn Sề đang phải trải qua những cung bậc si độn ấy. Mãi mà không nghĩ ra được câu trả lời thỏa đáng, nó bèn trả lời con một cách rất chung chung.

“Ấm râu… Là làm việc xấu con ạ!”

Lợn Ỉ quyết không chịu buông tha cho mẹ. Nó liên tục đưa ra những thắc mắc tưởng như không có giới hạn của một con heo nít ngây ngô.

Xem thêm:  Bạn tôi

“Đã làm việc xấu, sao vẫn được người ta tung hô như vậy hả mẹ?”

“À, trong thế giới của một số con lợn thì mọi chuyện đều có thể xảy ra con ạ!” Lần này thì không đến một giây suy nghĩ, lợn Sề chua chát trả lời.

Lợn Ỉ đôi mắt sáng ngời, dường như nó đã ngộ ra được một chân lý trong cuộc đời của một con lợn. Nó nói với mẹ bằng một giọng chắc nịch đầy sự thôi thúc.

“Lớn lên con cũng sẽ phạm tội ẤU DÂM để được nổi tiếng như anh ấy. Nhất định thế!”

Lợn Sề lần nữa giật thót tim. Nhìn con cắm cúi vào nồi cám mà nó cảm thấy cổ họng đắng ngắt. Nhất thời ngay lúc đó nó chưa tìm được giải pháp khả dĩ để giải thích cho con hiểu, chỉ biết ngồi lặng im suy nghĩ rất mông lung.

“Con yêu quý! Mai này khi lớn lên con sẽ hiểu. Cuộc sống này vốn đầy rẫy những cám dỗ, bản thân luôn phải đối mặt với những dục vọng. Vì thế nên con người ta khó tránh được những sai lầm đáng tiếc. Điều quan trọng là sau những sai lầm ấy, người ta có dám dũng cảm đối mặt với nó hay không, có biết thay đổi để hoàn thiện nhân cách hay không? Nếu cứ mãi đắm chìm trong mê muội ắt sẽ có ngày lún sâu vào trong vũng bùn tăm tối mà không thể thoát ra. Nếu là người có tầm ảnh hưởng, vô hình chung sẽ làm hệ lụy cho cả một thế hệ tương lai giống như con bây giờ vậy.”

“SỰ KHÁC BIỆT DUY NHẤT GIỮA MỘT NHÂN CÁCH TỐT VÀ MỘT KẺ XẤU XA, CHÍNH LÀ THÁI ĐỘ CỦA BẠN SAU MỖI LẦN VẤP NGÃ.”

Ucit Nam

Trả lời