img2374 15341280542461896325461 - Cho và nhận

Cho và nhận

Truyện ngắn
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Cuộc sống sẽ không bao giờ mang lại cho bạn những gì bạn mong muốn.. Và trong tình yêu cũng vậy!! – Không phải cứ yêu chân thành là sẽ được đền đáp!! – Không phải cứ cho đi là sẽ nhận lại vẹn nguyên!!…………

Trong một khoảnh khắc nào đó, tôi đã từng nghĩ mình quan trọng với một người, nhưng hẳn nhiên không phải vậy, vì cách mà anh đối xử với tôi, anh còn đối xử với rất nhiều người khác nữa, rất nhiều.

Anh là Thiên Dĩ – một trong top những hotboy của trường tôi. Tôi và anh thân nhau lắm,  ngày nào tôi cũng cùng anh đến trường, cùng anh học nhạc, cùng luyện thanh và cùng nhau dạo phố. Tôi thích lắm những khoảnh khắc bên anh. Nhưng có lẽ chỉ là tình bạn đơn thuần. Vì đó giờ tôi chưa bị cảm nắng bởi ai cả.  Kể cả anh! Trong trường, bạn nữ nào cũng thích anh. Có lần còn thổ lộ trước với anh nữa! Nhưng chưa bao giờ anh phải lòng ai cả. anh nói với tôi: ” Yêu đương chi sớm em ơi! Mệt lắm”…….- Ừ để xem!!! ( Tôi trêu anh)

Xem thêm:  Giải thoát - Truyện ngắn Ucit Nam

5 - Cho và nhận

Rồi thời gian qua, tôi và anh cứ thân nhau như vậy. Đến nỗi mà những người thích anh ai cũng ghét tôi. Họ nghĩ rằng tôi với anh đang ” yêu” nhau.!  Thật là buồn cười khi có những ý nghĩ như vậy!?  Có lần, cô bạn lớp bên đến tìm tôi “hỏi tội” về mối quan hệ giữa tôi với anh. Tôi nói mãi mà cô ta vẫn không hiểu. Cô ta định cho tôi một bài học. Trong lúc đó, anh xuất hiện và cản cô ta lại. ” Như soái ca trong ngôn tình ấy nhỉ”!. Đột nhiên anh nói với cô ta tôi là bạn gái của anh. Anh không cho phép ai đụng đến tôi. Tôi rất bất ngờ và lúc đó tôi chỉ biết mở to mắt nhìn anh.

Sau đó, tôi và anh đến quán mà chúng tôi hay ăn. Tôi hỏi anh về những gì lúc nãy anh nói. Anh không giải thích gì cả mà chỉ nói rằng : ” Thì anh nói vậy,em cứ chấp nhận đi. La lối gì?!!”. Đột nhiên tôi liền nhớ đến câu nói mà anh nói với tôi. Tôi cũng nhanh chóng đáp lại: “Yêu đương chi sớm anh ơi. Mệt lắm! ” ….. (Có lẽ anh cũng thừa biết là tôi lại trêu anh).

Xem thêm:  Số phận 72 - Tác giả Lam Thái Hòa

Kể từ ngày hôm ấy, hôm nào anh cũng gửi cho tôi những tin nhắn sến lạ thường! Nào là “Anh yêu Em”,” nhóc à Anh nhớ Em “, “Làm người yêu Anh nhé Baby “…. Và còn nhiều nữa…… Lúc đầu tôi chỉ nghĩ anh đang đùa… Nhưng dần rồi, tôi thấy anh thật sự quan tâm và lo lắng cho tôi…có lẽ tôi bị cảm nắng bởi anh rồi!

img2374 15341280542461896325461 - Cho và nhận

1 tuần trôi qua, cuối cùng anh cũng làm trái tim tôi rung động. Thế rồi tôi với anh bắt đầu ” yêu” như những người khác đã từng hiểu lầm. Nhưng bây giờ đó đã là sự thật!
Rồi một ngày kia,  có một tin nhắn vô danh gửi cho tôi. Trong đó chứa đầy hình ảnh anh nhắn tin với cô gái khác. Cũng là những câu nói ngọt ngào anh từng nói với tôi. Cũng là những tin nhắn quan tâm, lo lắng. Cũng là những tin nhắn sến ngày nào. Giờ tôi mới biết những thứ đó không phải chỉ dành cho riêng tôi mà đối với nhiều cô gái khác anh cũng như vậy.

Xem thêm:  11 : 11 (phần 3)

Anh là mối tình đầu của tôi nên tôi đã quyết định không nói với anh mà cho anh thêm cơ hội (đơn giản vì tôi muốn níu kéo) . Và cũng chính anh đã gạt bỏ cơ hội ấy. Tôi đã thấy anh đi bên cô gái lớp bên. Anh ôm cô ấy. Hôn cô ấy. Tôi vẫn không nói gì mà im lặng rời khỏi cuộc đời anh. Vì trong tim anh chưa bao giờ dành riêng cho tôi. Là do cái duyên giữa chúng tôi quá ngắn nên chỉ có thể cùng nhau đi được đến đó thôi.

Đừng ngộ nhận một tình yêu!! Khi người ta vẫn chưa mơ về bạn trong giấc ngủ. Bạn đừng ngộ nhận mình hết lòng là đủ!! Vì dù có thế nào người ta cũng chẳng xem bạn là tất cả….!
 

Trả lời