Chính thức phát động cuộc thi viết “Lời kể của thanh xuân!”


Dưới đây là thông tin chính thức về cuộc thi viết “Lời kể của thanh xuân” – được tổ chức tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ!

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHỦ ĐỀ

Tên gọi: Cuộc thi viết “Lời kể của thanh xuân!”

Thanh xuân, trong một số khái niệm, một số hoàn cảnh thì sẽ thường được hiểu đây là quãng thời gian của tuổi trẻ – những năm tháng chúng ta còn đang mới những ước mơ, những nhựa sống hoặc có những thứ chưa kịp, chưa phải mang nhiều những tâm sự luyến tiếc. Thanh xuân thường rất đẹp, bởi đó là quãng thời gian lưu lại nét xuân thì son sắc của những cô gái, những hoài bão, chí tang bồng của những chàng trai…

Thế nhưng, thật tệ là không phải khi nào thanh xuân đi ngang qua chúng ta mà không để lại những điều trăn trở. Và CÂY BÚT TRẺ muốn các bạn sẽ dùng câu chữ để cùng thì thầm những lời kể của thanh xuân

 • Đó có thể là ước mơ, là hoài bão của ngày hôm nay khi bạn đang chuẩn bị hoặc vừa mới bắt đầu chạm tay vào thanh xuân. Bạn muốn viết ra những gì mà trong trái tim mình, trong suy nghĩ của mình đang thì thầm kể… Để sau này, có thể là 1 năm, 2 năm, thậm chí là 10 năm nữa, cùng xem lại những gì hôm nay thanh xuân của bạn muốn kể, có được viết ra bằng tương lai hay không…
 • Đó có thể là chia sẻ, là tâm sự của chính bạn khi nuối tiếc về một câu chuyện nào đó, một sự việc nào đó hoặc là với ai đó của ngày hôm qua, mà đến hôm nay khi nghĩ lại bạn thấy đâu đó mình đã hoài phí một câu chuyện của những tháng ngày thanh xuân…
 • Đó có thể là những lời dặn dò, lời nhắn nhủ mà tự sâu thẳm trong trái tim mình bạn muốn gửi đến những người bạn yêu thương (gia đình, bố mẹ, đứa bạn thân, thầy cô giáo, crush….) để tâm sự với họ về những gì mà ngày hôm nay thanh xuân của bạn đang muốn nhắn gửi…
 • Đó có thể là những quyết tâm, những thổn thức của riêng bạn về điều gì đó mà bạn muốn hò hẹn với tương lai ngay từ ngày hôm nay. Hãy dùng câu chữ để kể lại những tâm sự đó như một phần gìn giữ những khắc khoải của thanh xuân hôm nay kể cả khi bạn vừa mới chớm hoặc đã đi đoạn cuối đường của tuổi trẻ nhé!

II. THÔNG TIN VỀ BAN TỔ CHỨC

1. Đơn vị tổ chức chính:

Cộng đồng Cây Bút Trẻ – dự án truyền thông, phát triển tài năng văn học nghệ thuật & cộng đồng (trực thuộc TUỔI TRẺ XANH MEDIA – TUOI TRE XANH CO.,LTD)

Thành viên BTC: Nhà báo Thiên Thảo, nhà báo Hà Vy, nhà báo Phan Chinh, nhà báo Thu Minh, Ms Hương Trà, Ms Ngọc Yến…

2. Đơn vị đồng tổ chức 

III. CÁC QUY ĐỊNH – THỂ LỆ – THÔNG TIN KHÁC CỦA CUỘC THI

1. Thời gian diễn ra cuộc thi:

 • Chính thức nhận bài  từ ngày 25/8 đến hết ngày 25/10/2019
 • Chấm giải đến hết ngày 5/11/2019
 • Công bố kết quả và trao giải trong tháng 11/2019.

2. Điều kiện tham gia

– Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (không phân biệt độ tuổi, giới tính, vùng miền, tôn giáo, nghề nghiệp).

– Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về năng lực hành vi dân sự, có tài khoản mạng xã hội facebook.

– Là thành viên trong Cây Bút Trẻ Group (tham gia nhóm tại đây) đã theo dõi và like Fanpage Cây Bút Trẻ (Xem fanpage tại đây).

3. Quy định về tác phẩm dự thi

 • Thể loại: tản văn, ký sự, phóng sự, truyện ngắn, tùy bút…. (không tham gia tác phẩm thơ, vè, xướng …)
 • Bản quyền: bài dự thi là những tác phẩm tự sáng tác của tác giả, chưa từng tham gia cuộc thi nào khác, chưa từng được đăng tải ở chuyên trang, website, báo điện tử nào khác, chưa từng được xuất bản in ấn phẩm).
  Lưu ý: chấp nhận những bài viết đã được tác giả đăng tải trên trang facebook cá nhân của họ. Các tác giả là người chịu trách nhiệm duy nhất về các vấn đề bản quyền/tác quyền trong mọi hoàn cảnh đối với tác phẩm dự thi của mình.
 • Tác phẩm:
  – Không viết tắt, không lỗi chính tả, không lạm dụng “từ ngữ lóng”, tiếng nước ngoài vào trong bài thi nếu không phù hợp.

  – Không có các nội dung được cho là vi phạm thuần phong mỹ tục văn hóa Việt Nam
  – Không có các nội dung được cho là kích động, gây rối làm ảnh hưởng tiêu cực đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, văn hóa, lịch sử…
  – Không có các vấn đề được cho là vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam
  – Nội dung, thông điệp của tác phẩm không ngoài phạm vi tinh thần của cuộc thi (vui lòng đọc lại phần I để hiểu hơn về chủ đề cuộc thi)
 • Giải thưởng
  – Dự kiến sẽ có 6 giải thưởng, như sau:

+ 01 Giải nhất: Phần thưởng 500k tiền mặt từ nhà tài trợ Dương Tú Land + 1 phần quà từ nhà tài trợ Dầu gội thảo dược Herbal Organic trị giá 1.100.000đ cùng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.  Tác phẩm đạt giải được đăng tải trên chuyên trang Phụ Nữ 30 Plus – Kênh thông tin trưởng thành, được chọn đăng phát thành bản Radio trên Radio Phụ Nữ.

   + 02 Giải nhì: Mỗi giải có phần thưởng là 300k tiền mặt từ nhà tài trợ Dương Tú Land + 1 phần quà từ nhà tài trợ Dầu gội thảo dược Herbal Organic trị giá 1.100.000đ cùng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.  Tác phẩm đạt giải được đăng tải trên chuyên trang Phụ Nữ 30 Plus – Kênh thông tin trưởng thành, được chọn đăng phát thành bản Radio trên Radio Phụ Nữ.

+ 03 Giải Ba: Mỗi giải có phần thưởng là 200k tiền mặt từ nhà tài trợ Dương Tú Land + 1 phần quà từ nhà tài trợ Dầu gội thảo dược Herbal Organic trị giá 1.100.000đ cùng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.  Tác phẩm đạt giải được đăng tải trên chuyên trang Phụ Nữ 30 Plus – Kênh thông tin trưởng thành, được chọn đăng phát thành bản Radio trên Radio Phụ Nữ.

+ 05 Giải khuyến khích: Mỗi giải 1 cuốn sách (được tùy chọn loại sách kinh doanh, kĩ năng sống. truyện, thơ hay chủ đề khác…) do trực tiếp anh Xuân Thời –  nhà báo Thiên Thảo, người sáng lập ra Cây Bút Trẻ ký tặng (có đóng dấu của Cây Bút Trẻ), cùng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.  Tác phẩm đạt giải được đăng tải trên chuyên trang Phụ Nữ 30 Plus – Kênh thông tin trưởng thành, được chọn đăng phát thành bản Radio trên Radio Phụ Nữ.

4. Quy định về bài dự thi sau được đăng sơ khảo
– Tác phẩm đạt sơ khảo phải là những là tác phẩm được đăng tải trên website của Cây Bút Trẻ tại địa chỉ:  https://caybuttre.vn
– Tác phẩm hợp lệ là tác phẩm được tác giả chia sẻ bài dự thi đã được đăng về trang cá nhân của mình để chế độ công khai, kèm theo hashtag bắt buộc sau: #caybuttre #Loikecuathanhxuan  #duongtuland  #HerbalOrganic

Lưu ý: BTC sẽ chủ động vào xem trang cá nhân của bạn liên tục trong khoảng thời gian 03 ngày sau khi bài đăng (có gửi mail thông báo cho tác giả) để lấy tút đăng phục vụ cho việc chấm điểm. Trong thời gian này mà tác giả không đăng, coi như sẽ không có điểm của hạng mục này. Sau thời gian đó nếu tác giả có đăng tút chia sẻ trên trang cá nhân và muốn kiểm đếm, vui lòng chủ động liên hệ với BTC để được xác nhận và bắt đầu kiểm đếm).. 

 • Hình ảnh ví dụ minh họa cho 1 status chia sẻ công khai trên trang cá nhân:

5. Cách chấm giải các bài thi
– BTC sẽ có các hoạt động chấm giải đối với những bài thi hợp lệ, theo các thông số sau:

+ Số điểm do BTC đánh giá về giá trị văn học, thông điệp từ nội dung bài thi: BTC sẽ chấm điểm hạng mục này dựa trên đánh giá về chất lượng nội dung, thông điệp từ tác phẩm + thêm số lượng truy cập bài trên hệ thống và đưa ra số điểm tương xứng với chất lượng thực của tác phẩm. Điểm số này được coi trọng nhất trong các hạng mục và nó sẽ được lấy để chọn xét giải đối với trường hợp các bài thi đạt giải có tổng điểm bằng nhau.

+ Đếm số lượt like trên bài đăng fanpage cây Bút Trẻ: Sau khi bài được duyệt đăng trên website, sẽ lập tức được đăng tải trên Fanpage để giới thiệu đến fan. BTC sẽ tính số điểm tương tác tại stt đó (số like +comment+share) để cho ra số điểm của hạng mục fanpage. Kết thúc kiểm đếm vào 24h ngày 5/11/2019.

+ Đếm số lượt like trên bài đăng cá nhân của tác giả: Sau khi bài được duyệt đăng trên website, BTC sẽ gửi mail thông báo cho tác giả. Sau đó tác giả có 03 ngày để đăng công khai trên cá nhân để chia sẻ về bài thi đã được đăng đó. BTC sẽ vào xem trang cá nhân của tác giả để lấy đường link bài đăng đó đưa vào hạng mục chấm điểm bài trên trang cá nhân. Theo đó điểm trang cá nhân là (tổng của số like +comment+share). Kết thúc kiểm đếm vào 24h ngày 5/11/2019.

Lưu ý: BTC chỉ vào tìm link bài đăng trên trang cá nhân của tác giả chỉ trong khoảng 3 ngày liên tiếp. Trong thời gian này nếu thấy tác giả không chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân, chúng tôi sẽ mặc định là hạng mục điểm này bị để trống (nghĩa là tác giả sẽ tự làm mất một mục điểm của mình). Sau 03 ngày đó nếu tác giả có đăng, có thể liên hệ với BTC để được cập nhật link đếm điểm. (BTC chỉ cập nhật 1 đường link – 1 bài đăng chứ không tính điểm cho nhiều bài đăng

Hình mình họa:

+ Đếm số lượt comment dưới bài đăng đó trên website: dưới mỗi bài đăng trên website đều có ô để bình luận và BTC sẽ kiểm đếm số comment tại đó để tính vào tổng điểm. Việc kiểm đếm sẽ kết thúc vào 24h ngày 5/11/2019.

BẢNG ĐIỂM SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT CÔNG KHAI Ở ĐÂY: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1FdUImkJmTxFCehDT6egKpjRsZTSualWucHKKJ9XVNfc/edit?usp=sharing

 • Kết quả chung cuộc: sẽ là tổng số điểm cộng lại từ 4 thông số trên. Lưu ý: Chúng tôi chỉ tính điểm đối với các tác phẩm dự thi hợp lệ với các điều lệ quy định tại bài thông báo này.
 • Các giải và phần thưởng: Mọi quyền quyết định, kể cả trong hoàn cảnh có tranh chấp, có sự thay đổi về cơ cấu giải, loại hình hoặc giá trị giải đều thuộc về quyền chủ động thay đổi của Ban tổ chức.

6. Về việc đăng tải các tác phẩm dự thi

– Các tác phẩm từ vòng đạt sơ khảo (đúng nội dung, chủ đề, không vi phạm các quy định, thể lệ) sẽ được đăng tải trên website của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, trong chuyên mục Cuộc thi viết “Lời kể của thanh xuân!” (tại đây). Các tác phẩm này sẽ được đưa vào vòng xét giải tiếp theo theo thể lệ/quy định của cuộc thi. Ban Biên tập có quyền chỉnh sửa, biên tập lại nội dung (kể cả tựa đề) cho phù hợp và đạt chất lượng nội dung tốt hơn đối với các bài thi sẽ được đăng.

– Các tác phẩm đã được đăng tải thuộc bản quyền của tác giả, quyền sử dụng thuộc về tác giả và cơ quan chủ quản của Cộng đồng Cây Bút Trẻ.

– Thẩm quyền để xóa/gỡ/ hủy đăng hoặc các hoạt động tương tự đối với tất cả các tác phẩm đã được đăng tải trên website Cây Bút Trẻ  thuộc về Cộng đồng Cây Bút Trẻ và cơ quan chủ quản.

– Trong và sau thời gian cuộc thi, những tác phẩm tham gia cuộc thi (bao gồm cả các tác phẩm gửi về nhưng không đạt sơ khảo) thuộc về quyền sử dụng, đăng tải của Ban tổ chức, cơ quan chủ quản của Cây Bút Trẻ cho các hoạt động của mình.

7. Cách thức gửi bài dự thi

– Các tác giả gửi bài dự thi về hòm thư điện tử: cuocthiviet.caybuttre@gmail.com
– Tiêu đề thư ghi theo cấu trúc: Tên tác giả_Lời kể của thanh xuân
– Thư gửi về bắt buộc phải có các thành phần sau:
+ Bản đính kèm bài dự thi được viết trên soạn thảo word.
+ Ảnh minh họa (nếu có) chúng tôi sẽ sử dụng những hình ảnh đó hoặc ảnh khác để phù hợp cho việc mình họa bài viết.
+ Thông tin cá nhân của bạn: Họ tên thật, bút danh, ngày tháng năm sinh, đường link trang facebook cá nhân đang dùng của bạn,  địa chỉ chính xác và chi tiết để  có thể nhận được bưu phẩm từ bưu điện, số điện thoại để liên hệ với bạn, số tài khoản ngân hàng (nếu có).
+ Lưu ý: các bài thi gửi về không đầy đủ các thông tin nêu trên sẽ được coi như là tác phẩm không hợp lệ.

Ban Biên tập & Quản trị
Tổng phụ trách
NGUYỄN HƯƠNG TRÀ

 

 

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

2 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Viết trong mùa Vu Lan … Nắng mưa sướng, khổ ai ơi Công lao mẹ tựa biển trời mênh mông Hương thơm bát ngát hoa h...
Nối tiếp sự trở lại đầy ấn tượng trong năm 2023 với “Vũ Trụ Có Anh” và “Đẩy Xe Bò”, Phương Mỹ Chi vẫn tiếp tục đốn ti...
Rồi có một ngày cây táo sẽ nở hoa kết trái… … Biết bao lần Con lẽo đẽo theo sau Thì thầm, nhỏ to: ...
Sáng nay ửng nắng Ta về nương náu miền xưa Nghe nỗi buồn đọng lại Vết đau cứ ngỡ mới vừa … Sau ngày tháng ...
Johann Wolfgang Von Goethe (1749 – 1832) là nhà thơ, nhà viết kịch, tiểu thuyết gia, nhà khoa học, họa sĩ người...
Mai về phố em không chờ anh nữa Kỉ niệm rơi nát vỡ dưới chân giày Em từng cố tìm lý do lần lữa Mùa nối mùa hoa sữa rụ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
“Trời Nam hoa mai đua nhau nở Đất Bắc sắc đào vạn người say” (Xuân Thời) Thay mặt cho Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam, thay mặt cho đội ngũ Quản trị viên – những người đang ngày ...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Sáu 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Tản văn
Thứ Hai, Tháng Sáu 26, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 20, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 15, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 07, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 06, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Năm 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Năm 03, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức , Tin tức
Thứ Ba, Tháng Năm 02, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tư 10, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 09, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tư 07, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ