cay but tre quuang tri 1 - Cây Bút Trẻ - Cộng đồng màu xanh lá và tình người Quảng Trị

Cây Bút Trẻ – Cộng đồng màu xanh lá và tình người Quảng Trị

CÁC CUỘC THI VIẾT Cây Bút Trẻ trong tôi Cây Bút Trẻ trong tôi (lần 1) Thông báo Quản trị Thông tin - Kiến thức Tin tức
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

CAYBUTTRE.VN – Hôm nay, 16/8/2018 tại Coffe Sông Xanh thuộc Thị xã Quảng Trị – Chi hội Cây Bút Trẻ tỉnh Quảng Trị đã có buổi gặp mặt để cùng nhau cắt bánh sinh nhật mừng cộng đồng màu xanh lá tròn 1 tuổi.

Trong quá khứ đã qua và trong hiện tại, có một miền quê Quảng Trị – “thánh địa” của miền Trung, một Quảng Trị với màu hồng Thành cổ, một Quảng Trị với Lũy thép Vĩnh Linh, một Quảng Trị nằm sâu dưới lòng địa đạo… Và lại có một Quảng Trị bay bổng những làn điệu dân ca, tươi mới những sắc màu văn hóa làm xao lòng tất cả những ai đã từng đặt chân lên mảnh đất này.

cay but tre quuang tri 1 - Cây Bút Trẻ - Cộng đồng màu xanh lá và tình người Quảng Trị

Được hình thành và phát triển trên vùng đất giữa “khúc ruột” miền Trung của đất nước, nơi mà thiên nhiên không ưu đãi, nơi thường là chiến trường ác liệt của nhiều cuộc chiến tranh đã hun đúc cho con người Quảng Trị những nét tính cách đặc thù đáng quý: Kiên cường, bất khuất, dũng cảm, thông minh trong các cuộc chiến tranh vì nghĩa lớn; cần cù, tự lực, tự cường sáng tạo trong sản xuất và xây dựng cuộc sống, có tâm hồn trong sáng, bình dị, khí khái, bộc trực thẳng thắn và hết mực thủy chung son sắt.

Nhưng có một điều nữa mà không phải ai cũng biết, Quảng Trị có những bạn có có niềm đam mê và tài năng với văn chương cũng tuyệt vời không kém. Là một trong 2 tỉnh đầu tiên của khu vực Miền Trung được thành lập Chi hội, hiện nay Chi hội Cây Bút Trẻ tại tỉnh Quảng Trị đang bắt đầu những mầm xanh đầu tiên và từng bước góp phần nhỏ vào sự phát triển của nền văn học nước nhà.

cay but tre quuang tri 4 - Cây Bút Trẻ - Cộng đồng màu xanh lá và tình người Quảng Trị
Các bạn Thùy, Tuyết Nhi . Trang,Hoài Ngọc,Thanh Thương, Cẩm Tiên, Bùi Thảo, Hoài Thương, Thanh Minh … các hội viên của chi hội tỉnh Quảng Trị trong buổi gặp mặt.

Trong không khí của những ngày tháng 8 – tháng kỷ niệm Cây Bút Trẻ sinh nhật tròn 1 tuổi, đánh dấu bước ngoặt của sự trưởng thành và phát triển, đã có nhiều những kế hoạch, những sự kiện được diễn ra để tôn vinh cho niềm vui này. Và đặc biệt, ngày hôm nay, các bạn trẻ thuộc Chi hội Cây Bút Trẻ tỉnh Quảng Trị đã gặp gỡ nhau để cùng nhau cắt bánh sinh nhật, cùng nhau sống với nhịp sống của Cây Bút Trẻ cả nước.

Đến thời điểm hiện tại, Chi hội Cây Bút Trẻ tỉnh Quảng Trị mới có 10 hội viên, và ngày hôm nay 9 bạn đã có mặt dù rằng mỗi người một nơi khác nhau (1 bạn do đi học xa nhà nên phải vắng mặt).
Cả 10 hội viên hầu hết còn rất trẻ tuổi, đa số các bạn còn đang mặc áo THPT nhưng họ có chung nhau một niềm đam mê – đam mê với văn chương. Và đến ngày hôm nay, thì họ đã chung nhau 1 gia đình nhỏ trong một gia đình lớn, chung nhau một màu áo, một cái tên. Dường như, cũng chính những lúc này đây, các bạn trẻ ấy thêm một lần nữa khẳng định về sức sống, về nét văn hóa trong tình người của người Quảng Trị hơn khi nào hết.

cay but tre quuang tri 6 - Cây Bút Trẻ - Cộng đồng màu xanh lá và tình người Quảng Trị

Có những hội viên đã đến với Cây Bút Trẻ từ những ngày đầu, rồi từ đó, các bạn mang sức sống, mang đam mê, mang màu áo xanh của Cây Bút Trẻ đến với những tâm hồn, những sức trẻ khác, để hòa cùng nhau một nhịp đập, một đam mê.

    cay but tre quuang tri 2 225x300 - Cây Bút Trẻ - Cộng đồng màu xanh lá và tình người Quảng Trịcay but tre quuang tri 5 284x300 - Cây Bút Trẻ - Cộng đồng màu xanh lá và tình người Quảng Trị

“Tôi sẽ mang màu xanh của Cây Bút Trẻ đi khắp 3 miền của đất nước” – đó là lời tuyên bố của Nhà báo Xuân Thời – người sáng lập ra Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Và ngày hôm nay, dù chưa đủ 63 tỉnh thành, nhưng sau một năm trưởng thành và phát triển, màu xanh của Cây Bút Trẻ đã có mặt ở đại diện 3 miền Bắc, Trung, Nam… Và Chi hội tỉnh Quảng Trị là một trong 15 chi hội đầu tiên của Cây Bút Trẻ đang phất lên ngọn cờ phong trào mạnh mẽ đến không ngờ.

  cay but tre quuang tri 3 - Cây Bút Trẻ - Cộng đồng màu xanh lá và tình người Quảng Trị

Cây Bút Trẻ có màu chủ đạo là màu xanh lá, bởi nó tượng trưng chô màu của sức sống, màu của tuổi trẻ, màu của những sự phát triển và đặc biệt nó là màu của sự trường tồn. Chính vì thế, màu xanh của Cây Bút Trẻ được các bạn thắm lên trên quê hương Quảng Trị như một lần nữa khẳng định, ngay trên mảnh đất của những năm tháng khói lửa ngày nào, Cây Bút Trẻ sẽ thắp lên những màu xanh.

Cảm ơn các bạn Cây Bút Trẻ tỉnh Quảng Trị, cảm ơn các bạn Cây Bút Trẻ trên cả nước, cảm ơn cuộc sống, cảm ơn văn chương, cảm ơn đam mê đã mang chúng ta đến gần nhau hơn, trở thành những anh em trong một mái nhà.
Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn hoặc đọc những tác phẩm của Cây Bút Trẻ tỉnh Quảng Trị ở đây.

Ban Quản Trị

Trả lời