Ba ở nơi thiên đàng!


Ba đã vất vả rồi, chiến binh của con. Ở một thế giới mới sẽ không còn đau đớn nào đe doạ ba nữa. Một thế giới mà ba sẽ không còn phải đau…

Ở một thành phố nọ, có một cô bé có thể lắng nghe được những lời thì thầm của thiên thần…

Từ ngày hiểu chuyện, Thúy Trang có tính tình rất khác so với những bạn cùng lớp.  Em trầm tính, ít nói, ít đùa. Vì thế nên các bạn trong lớp không thích chơi cùng em. Thúy Trang thường lủi thủi ở một góc, luôn thích ngồi một mình và ngại giao tiếp. Có lẽ vì thế mà dường như em đã thu mình lại chỉ bởi em bị trầm cảm. Một cô bé còn có nhỏ nhưng lại một mình chịu đựng mọi thứ. Năm em 10 tuổi lần đầu tiên em hiểu chuyện là khi em biết được rằng có lẽ mình thực sự rất đáng ghét.

Em vốn dĩ không phải là một cô bé xinh đẹp, trong lớp vẫn thường bị trêu chọc chỉ bởi vẻ ngoài xấu xí của mình, nhưng em lại không dám nói với ba mẹ. Rồi những chuyện tiếp theo xảy đến, ba em liệu có phải là một người ba tốt hay không khi mà ông ấy hoàn toàn không giống với những người ba khác. Ba em là một kẻ nghiện rượu, thường xuyên đánh đập mẹ và la mắng em. Có những lúc, em cảm thấy rất tuyệt vọng, em ước giá mà ba và mẹ có thể cùng đưa em đi học, giá mà em có một gia đình hạnh phúc… Em cũng muốn được như các bạn, có thể trải qua một tuổi thơ hồn nhiên nhất, nhưng… Ba chưa từng quan tâm đến em, ông nội cũng vậy suy cho cùng vẫn chỉ có bà nội, bà ngoại là người vẫn luôn yêu thương em nhưng bà nội em mất rồi, ngay cả gặp việc bà lần cuối em cũng không có cơ hội.

Vậy chỉ còn bà ngoại và mẹ là người vẫn luôn ở bên em. Nhưng em lại cảm thấy bà ấy vốn không hiểu mình. Vốn dĩ em đã có thể tâm sự với mẹ nhưng em lại không biết nói như thế nào, dần dần em cũng chẳng muốn mở lời nữa. Em chỉ có thể tâm sự với chính mình, cùng mình vượt qua mọi chuyện. Có thể là do mẹ em quan tâm em chưa đúng cách, bà ấy cũng chưa từng một lần ngồi xuống trò chuyện với em, cũng không để ý để ý đến cảm nhận của em. Một cuộc sống phải gọi là bế tắc, khi mà những lúc em buồn nhất, khi mà ba đánh em thì em lại chỉ biết khóc, khóc và khóc. Em thường trốn ở một góc, lặng lẽ lau đi những giọt nước mắt và rồi lại phải cố gắng mỉm cười như chưa có chuyện gì xảy ra. Em sợ mọi người sẽ thấy em khóc, cũng sợ mọi người sẽ nhìn thấy dáng vẻ yếu đuối nhất của em. Có lẽ em là một cô bé đã thực sự trưởng thành rồi, một cô bé có thể hiểu chuyện đến đau lòng như thế.

Năm đó cô bé được mẹ đăng ký vào học tại một trường trung học gần nhà bà ngoại, như vậy khi tan học cô bé có thể tới thăm bà. Cũng vào năm đó, em gặp được một người rất đặc biệt mà có lẽ sau này em khó có thể quên được. Cô ấy là cô giáo dạy môn Toán của em, cô ấy hiểu em và thường dạy cho em những bài học trong cuộc sống mà trước giờ chưa từng có người dạy cho em. Và cô ấy cũng là người đầu tiên ôm em vào vào lòng. Em rất thích được ôm nhưng lại chưa từng được ôm, em hy vọng mọi người có thể ôm mình bởi vì cảm giác được ôm thật sự rất ấm áp. Vậy là em mới ngồi xích đu và xoay tròn hoài không ngừng vì lúc xoay tròn như vậy em cảm thấy như có người đang ôm mình.

Thế rồi 5 năm sau đó, ba em bệnh nặng và đột ngột qua đời. Nhưng có hai điều, một là hối hận và hai là hối tiếc. Em hối hận vì không được gặp ba lần cuối và hối tiếc vì khi mà ba ốm thì ba lại là người thương em nhất, lúc đó ba thực sự rất hiền và ba của em rất lo lắng cho em. Giá mà lúc trước ba cũng như vậy, ba cũng thương em như vậy thì em nhất định sẽ không phải hối tiếc rồi. Em biết ba cũng thương em nhưng ba lại không biết phải yêu thương thế nào mới gọi là đúng cách. Ba của em đúng là không giỏi thể hiện cảm xúc, và cũng không biết cách thể hiện tình yêu thương. Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng đó là tình thương của bà dành cho em. Nếu có hối tiếc đúng là quá muộn. Ba em bây giờ đã là một thiên sứ rồi, nhưng là thiên sứ không có cánh!

Em luôn muốn nói với ba, em muốn nói rất nhiều điều nhưng lại không còn cơ hội:

“Có thể rất nhiều năm sau đó ba sẽ bị lãng quên trong ký ức của một ai đó. Nhưng ba yên tâm, con gái sẽ dùng cả đời này để nhớ về ba.

Con yêu ba ở mọi vũ trụ…

Cảm ơn ba vì tất cả…

Con cảm ơn vì ba là ba của con

Ba đã vất vả rồi, chiến binh của con. Ở một thế giới mới sẽ không còn đau đớn nào đe doạ ba nữa. Một thế giới mà ba sẽ không còn phải đau… Và ở đó ba hãy trở thành người ba hạnh phúc nhất thế gian ba nhé!

Ba của con yên nghỉ nhé!

Đó đúng là một cú sốc lớn đối với em. Em cũng chỉ hi vọng ở thế giới bên kia ba cũng vẫn sẽ luôn nhớ về em. Và luôn ở bên em cho dù là em không nhìn thấy ba.

Hôm nay mẹ dẫn em đi học, cảnh vật vẫn như xưa chỉ có điều hôm nay em là cô bé nhỏ của vũ trụ, một cô bé đã mất đi người ba của mình, một cô bé lần đầu hiểu được tình thương của ba.

Cô bé ngước lên, hỏi mẹ:

– Mẹ ơi, hôm nay ba có thấy con đi học không hả ạ?

– Có chứ, ba luôn dõi theo từng bước chân của con mà. – Mẹ vừa xoa đầu Trang vừa nói.

– Con gái sao con lại khóc rồi?

– Mẹ ơi, con nhớ ba quá – Trang vừa mếu máo vừa trả lời.

– Ba ở thiên đàng, trên ấy đẹp lắm đúng không ạ?

– Đúng rồi con ạ.

Có lẽ rằng ba của con sẽ mãi là một thiên thần trong trái tim con nhưng không phải là một thiên thần có cánh…!

Lê Thuý Trang

Bạn đang đọc tác phẩm tham gia cuộc thi viết Những thiên thần không cánh!” được tổ chức từ ngày 05.11.2022 đến 05.01.2023. Bạn có thể quét mã QR bên cạnh hoặc truy cập vào đây để tham gia cuộc thi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các cuộc thi khác đã hoặc đang được tổ chức tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam tại đây.

—————
Cuộc thi có sự đồng hành & tài trợ của IMAP Việt Nam.

Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép của tác giả hoặc bằng văn bản của CBT Việt Nam. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Mùa hạ ơi *tặng Y. … hạ ơi, hạ đã về chưa mà sao chợt nắng, chợt mưa dầm dề? Phượng hồng rực đỏ cơn mê đưa...
Tháng Sáu về vội vã những chuyến xe Chở ký ức ngang qua miền cổ tích Cánh Phượng ép bỏ quên trong ngăn cặp Màu th...
Không ít nhà văn đã chọn một bút danh mang ý nghĩa nào đó, thay cho tên khai sinh của mình khi cầm bút sáng tác. Nhiề...
Vụ Bản, chiều 11.05.2024 Kính tặng Đảng bộ và Nhân dân huyện Vụ Bản Cuối chiều nắng vẫn vàng như mật Trải khắp đồn...
“Có lần mẹ nói con rằng mắt người là tạo vật cô đơn nhất của Chúa. Vì quá nhiều thứ trên thế giới đi qua con ngươi mà...
Em tìm lại mình trong màu nắng Tháng Tư Nơi khoảng trời dường như chỉ một màu trong suốt Cánh đồng Loa kèn khoác á...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Sáu, Tháng Sáu 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 21, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Bảy 19, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ