Ai cũng sẽ chọn chọn cho mình một tình yêu đúng!


Ai trong chúng ta cuối cùng cũng sẽ chọn chọn cho mình một tình yêu đúng, nhưng mỗi lần yêu chính là một trải nghiệm, một thử thách để hiểu hơn về bản thân. Không cầu kì cũng không phức tạp, tình yêu tuổi học trò thật đẹp.

21 giờ 45 phút ngày 23 tháng 12 năm 2021.

– Linh này

– Mình dừng lại đi

– Tao mệt rồi…Thật sự

– Ok dừng lại đi

Tớ đáp lại cậu nhanh chóng nhưng trái tim tớ lúc ấy như vỡ ra hàng trăm mảnh, không thể ngờ rằng chúng mình lại kết thúc nhanh và vội vàng đến thế. Tình yêu của chúng ta có lẽ chỉ có thể gói gọn trong hai từ “chóng vánh”. Rõ ràng ngay từ đầu tớ đã cố gắng để tình cảm của tớ dành cho cậu không quá lớn bởi tớ biết rồi cũng sẽ có cái ngày này. Nhưng đã là tình cảm thì đâu thể nói trước được điều gì phải không. Tớ đã lỡ để bản thân cho cậu cái quyền quyết định hạnh phúc của tớ nhưng nào có ngờ rằng cậu lại thẳng thừng từ chối nó.

Không biết rằng cậu còn nhớ không nhưng vào chính ngày này của 3 tháng trước, chính cậu là người đã nói rằng cậu thích tớ, nhưng 3 tháng sau, cậu lại là người chủ động kết thúc mối quan hệ này. Thật nực cười có phải không. Tớ đã rất tủi thân, đau đớn, buồn và khóc nhiều lắm. Tớ không còn tâm trí để để ý bất kì một việc gì khác, bất kì một sự gì diễn ra xung quanh tớ. Tớ như một người không sức sống. Lời hẹn sẽ cùng nhau đón giáng sinh giờ còn lại gì?

Đêm hôm ấy, có lẽ nỗi đau chưa ăn sâu vào trái tim của tớ nên dường như tớ chưa cảm nhận được rằng bản thân đã mất đi một điều gì đó. Nhưng nhanh thôi, sáng ngày hôm sau, tớ đến lớp với một cái đầu trống rỗng và không muốn nói chuyện với bất kì một ai hết, chỉ muốn một mình một góc và khóc nhưng cậu biết đấy, tớ sẽ không khóc khi trước mặt tớ có quá nhiều người đâu. Bản thân tớ đã cố gắng chống chọi với cảm xúc tiêu cực, đau đớn ấy để tỏ ra như chưa có chuyện gì hết, tớ đã gồng mình để bình thường với mọi người, nói cười vui vẻ nhưng sâu trong trái tim tớ lúc ấy chỉ cảm nhận được nỗi đau- nỗi đau của sự chia ly. Chẳng ai biết tớ đã trải qua những điều gì, không ai biết được bên trong con người tớ lúc ấy đau đến thế nào. Khắp xung quanh tớ toàn những điều u ám, cố gắng nở nụ cười nhưng sâu thẳm trong tớ cảm thấy thật tồi tệ.  Cậu đã nói cậu mệt mỏi với mối quan hệ này, nhưng lí do là gì? Thôi điều ấy tớ tự hiểu bởi tớ đã biết phần nào.

Suốt mấy ngày này, tớ thực sự rất nhớ cậu nhưng không dám nói ra. Dù biết rằng cậu đang vui vẻ, thoải mái khi không có tớ. Những giây phút ấy tớ chỉ muốn chạy ngay đến tìm cậu, níu kéo lại cậu nhưng bản thân tớ không cho phép, và cũng bởi tớ biết dù có níu kéo thì cũng không thể. Tớ luôn hi vọng một ngày nào đó không xa, cậu sẽ đến và nói với tớ rằng cho cậu một cơ hội để chúng mình có thể làm lại từ đầu. Đến giờ vẫn vậy, tớ vẫn không ngừng nghĩ về cậu, dù không còn buồn và đau nhưng nghĩ đến cậu với một ngôi sao hi vọng cho câu chuyện tình yêu của chúng mình.

“Tình chỉ đẹp khi còn dang dở”(sưu tầm)  hẳn đúng là như thế. Bản thân tớ khi yêu luôn mong muốn quá nhiều nhưng còn cậu lại thờ ơ. Mối tình đầu của tớ là cậu, và hẳn là vì thế nên tớ thật khó để quên được cậu. Những ngày tháng sau khi tớ không có cậu bên cạnh, tớ đã rất cố gắng để kiềm chế cảm xúc của bản thân, tạo cho bản thân những thói quen, khiến bản thân bận rộn để không còn thời gian nghĩ đến cậu. Nhưng tớ lại không thể. Có những khi cảm xúc của tớ dâng trào, đang trong tiết học và tớ phải xin ra ngoài để khóc một mình. Mỗi lúc như thế thực sự tớ đã nghĩ tớ yêu cậu nhiều lắm.

Nhưng thời gian qua đi thì chẳng bao giờ trở lại, những ngày tớ tổn thương, buồn bã, đau đớn đã qua đi, giờ nhớ lại tớ cũng thấy bản thân có phần yếu đuối, nhưng tớ đã tích cực và ổn hơn rất nhiều. Tớ có những người luôn ở cạnh tớ, là sức mạnh để tớ vượt qua cái gọi là thất tình, bi lụy. Là con gái thật khó, là một cô gái cảm xúc lại càng khó để vượt qua những chuyện như thế. Nhưng dù gì cũng cảm ơn Nam vì đã đến, ở cạnh tớ dù là một khoảng thời gian ngắn thôi, cho tó biết thế nào là yêu.

Những lời này tớ rất muốn nói với cậu, nhưng tớ không thể. Vậy nên tớ gửi gắm nó trọng bài viết này để phần nào giãi bày được tâm trạng của tớ.

Chia tay không thể định nghĩa là đáng sợ hay không nhưng chẳng ai trong chúng ta muốn điều này xảy đến với bản thân mình. Nhưng đó chính là quy luật của cuộc đời, và ta phải đối mặt với nó. Mối tình đầu kết thúc trong khi tớ còn ngỡ ngàng, mơ mộng về những ngày chúng mình sẽ hạnh phúc, có những dự định sẽ cùng cậu thực hiện nhưng thật đáng tiếc khi nó chỉ dừng lại ở đấy thôi.

Mỗi chúng ta đều có một mối tình – cái mà người ta gọi là tình đầu. Trải nghiệm của mỗi người với mối tình ấy là khác nhau, nhưng có lẽ đó là mỗi tình khó quên nhất. Dù cho nó có không trọn vẹn, chóng vánh nhưng vẫn là điều gì đó khiến ta bồi hồi, xúc động. Ai trong chúng ta cuối cùng cũng sẽ chọn chọn cho mình một tình yêu đúng, nhưng mỗi lần yêu chính là một trải nghiệm, một thử thách để hiểu hơn về bản thân. Không cầu kì cũng không phức tạp, tình yêu tuổi học trò thật đẹp. Chúng ta cứ yêu và chẳng nghĩ suy nhiều về cuộc đời, không có quá nhiều vướng bận, lo toan, chỉ nghĩ đến người mình yêu –  duy nhất vậy thôi.

Lyn

Bạn đang đọc bài viết tham gia cuộc thi Viết cho ngày chia tay được tổ chức từ ngày 20.10.2021 đến 20.03.2022. Bạn có thể quét mã QR bên cạnh hoặc truy cập vào đây để xem kết quả của cuộc thi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các cuộc thi khác đã hoặc đang được tổ chức tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam tại đây.
Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com để phối hợp xử lý vi phạm. Trân trọng cảm ơn!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng CÂY BÚT TRẺ AUDIO

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Em tìm lại mình trong màu nắng Tháng Tư Nơi khoảng trời dường như chỉ một màu trong suốt Cánh đồng Loa kèn khoác á...
Căn phòng bỗng chùng chình Tiếng xì xầm, to nhỏ Áo trắng hồn nhiên quá Khung cửa nhìn Lo ra … Phố ngoài kia hố...
Ta đọc lại bài thơ đêm qua rồi bật khóc Muộn chiều nay…bụng đói cồn cào Những ngày cuối năm thiên hạ xôn xa...
Người nơi ấy giờ xa xôi quá Chẳng thể gần cho thỏa ước mơ Nụ Xuân e ấp đợi chờ Gửi trong muôn nẻo tình thơ t...
Trời lành lạnh, gió tạt vào lòng nghe buốt rát Những chiếc lá vàng rơi lững thững phía triền đông Con vẫn tha hươ...
Gác nhỏ đêm nay một mình ta Nhìn hoa tuyết rụng trắng sân nhà Đêm khuya lạnh lẽo nghe trong gió Chợt thấy giai n...
Nhằm điều chỉnh một số định hướng hoạt động mới, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thông báo về một số thay đổi với thành viên (sẽ có hiệu lực thực hiện từ ngày 30/1/2024) như sau: ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ...
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã nhận được tất cả 40 bài tham gia dự thi của 40 tác giả. Trong đó, có 33 bài dự thi được duyệt qua vòn...
Lâu lắm rồi mình chẳng viết được gì cả, không nổi một câu thơ, chẳng vẹn một ý truyện. Thỉnh thoảng, những đêm buồn như thế này, mình lại ngồi đọc những bài viết được đăng tải trên website, đọc nhữ...
Tạm biệt mái trường – Thơ Hương Tràm
Tôi tìm nhặt cánh Phượng rơi Mùa hạ đã đến, chợt trời đổ mưa Đâu rồi Hạt nắng lưa thưa Ve ngân h...
Kết quả cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh!”
Sau thời gian hơn 04 tháng diễn ra, cuộc thi viết “Những thiên thần không cánh” đã n...
Những điều Má không kể…!
Nó nhớ lúc nhỏ thứ quen thuộc nhất là bóng lưng của má. Đi đâu má cũng chở nó theo trên cái xe đ...
Mùa xuân có một thiên thần…
Thế rồi, mùa xuân năm ấy có một Thiên thần, đã mãi bay đi. Mẹ đã xa rời chúng tôi, không một lời...
Chị ấy tên là Hồng, biệt danh là Pink!
Cho dù câu chuyện có đang đi vào bế tắc, chỉ cần chị nói vài câu là mọi thứ sẽ vui vẻ. Chị biết ...
Ước mơ của Mẹ!
Xin lỗi mẹ vì có những lúc khiến mẹ phải buồn, con luôn muốn nói với mẹ dù con ngại ngùng đôi ch...
Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Hai 08, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Hai 07, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Hai 06, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Một 22, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Một 21, 2024 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Một 11, 2024 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 31, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 23, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 05, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 04, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Chín 18, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Chín 17, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 13, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Chín 06, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 28, 2023 CÂY BÚT TRẺ Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tám 27, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 21, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Tám 14, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tám 05, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Thông tin - Kiến thức
Thứ Ba, Tháng Tám 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Bảy 25, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Sáu 30, 2023 Biên tập viên Khánh Linh Tản văn
Thứ Hai, Tháng Sáu 26, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Năm, Tháng Sáu 01, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Năm 20, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 15, 2023 Biên tập viên Hương Tràm Thơ