Những yếu mềm vô cớ, tiếc nuối dành cho nhau… – Tản văn Lê Na


Em thấy mình cô độc, trống trải...Ảnh mạng
Em thấy mình cô độc, trống trải…Ảnh mạng
Em xa anh, xa trong một chiều mùa đông đầy lá rụng, cảm thấy mình cô độc, trống trải, và lấp đầy những bi thương trong tâm hồn. Nỗi buồn tràn đầy trong tâm trí, nhìn lên bầu trời, ở trên đấy những đám mây trắng tựa như những cục bông mỏng tang mang yêu thương về cuối trời…
Tâm hồn như cánh chim di giữa trời trốn cái lạnh rét buổi đông, tìm đến sự bối rối, yêu thương nơi mùa Xuân đầy nắng ấm.
Em không biết lòng em nhận ra lòng anh đã cách trở với em từ khi nào? Trái tim em không còn chỗ để dựa vào để tìm một nơi trú ngụ bình yên nữa.
Chúng mình chẳng chịu hiểu nhau nữa, suy nghĩ của chúng ta dạo này hay khác nhau, đôi lúc gượng gạo, vô tâm, day dứt từ những điều giận hờn đã cũ, nên gây những tổn thương sâu hơn.
Những yếu mềm vô cớ, tiếc nuối dành cho nhau...Ảnh mạng
Những yếu mềm vô cớ, tiếc nuối dành cho nhau…Ảnh mạng
Mong chúng mình hết những nỗi đau, nghĩ về nhau vẫn lấp lánh tin yêu, anh thường dành cho em những dịu dàng, vậy mà trong những tranh luận không đầu không cuối, vẫn để lạc mất nhau. Năm tháng ấy, đôi lúc hai ta muốn quan tâm, lòng muốn xoa dịu nỗi đau, mang lại sự bình yên vốn dĩ thuộc về nhau, vậy mà ta và người, ngày ấy đã vội rời xa.
Tình yêu không phải ai đúng ai sai mà trong mỗi chúng mình hình như không đủ bao dung để chứa đựng nhau nữa, cũng không đủ niềm tin mà giữ lại người kia bên mình. Sự giận dỗi vốn dĩ có bao giờ sáng suốt, có lúc nào gom đủ nguyên vẹn nỗi yêu thương, là lỡ làng hạnh phúc. Vốn dĩ không phải em và người không còn thương nhau, mà bởi vì trong một chút yếu lòng trong em chưa đủ vững tin cảm thấy an ổn để lại đón nhận những yếu mềm vô cớ, đón nhận thêm những trầy xước mới trong tim. Anh cũng không đủ kiên định mà chấp nhận những điều không vẹn ý cứ dày lên mỗi ngày, để kiên tâm đón nhận những dịu dàng vốn dĩ của hai ta, mong được che chở và xoa dịu những nỗi đau xưa cũ.
Lạc mất nhau. Ảnh mạng
Lạc mất nhau. Ảnh mạng
Em xa anh, xa trong một chiều mùa đông đầy lá rụng, cảm thấy mình cô độc, trống trải, và lấp đầy những bi thương trong tâm hồn. Nỗi buồn tràn đầy trong tâm trí, nhìn lên bầu trời, ở trên đấy những đám mây trắng tựa như những cục bông mỏng tang mang yêu thương về cuối trời.
Chạnh lòng nhìn vào trái tim mình, ngày ấy vẫn biết em vẫn thương anh nhiều lắm. Nhìn nỗi buồn chơi vơi theo chiếc lá, nhận ra tận sâu trong trái tim em vẫn cần có anh bên cạnh. Dẫu thương anh đến chênh chao đất trời, lòng em vẫn nguyện chờ đợi anh, vẫn không gục ngã trước gió bão trong tim để quay trở về bên em.
Nỗi buồn ấy em ôm lấy, vẫn biết em đã ôm trọn những tháng ngày trống vắng, những nỗi đau rất sâu vào lòng. Nhưng đâu đó vẫn mong những nhớ thương sẽ một ngày lại tràn đầy trong em và anh, vẫn mong người từ trong hồi ức trở về, sẽ chẳng gục ngã trước gió bão cuộc đời, vẫn nguyện trút hết tâm can để thương em. Chờ đợi đôi lúc là một sự lựa chọn ấm áp, cũng nhiều khi chỉ thật sự mang lại nỗi đau.
Chữ thương trong em đôi khi giống con sóng xô bờ, cứ mát lạnh cả dải cát trắng xóa, dịu dàng như tấm lòng em, đôi khi lại khiến trái tim em vụn vỡ, đầy tĩnh lặng lạnh lùng của đêm dài.
Chờ đợi đôi lúc là một sự lựa chọn ấm áp. Ảnh mạng
Chờ đợi đôi lúc là một sự lựa chọn ấm áp. Ảnh mạng
Vẫn biết mình đã để mất nhau, trong đôi lần em khóc, vẫn mong mình dành đủ bao dung mà ôm lấy tổn thương xưa cũ, vỗ về những ngày tháng cũ, cùng bên nhau những năm tháng sau này. Em tự hỏi nỗi buồn có bao giờ tan đi giữa khoảng trời đơn côi, những chiều chỉ một mình đi trên con đường đầu đông đầy lá rụng, em mong vơi cạn những khổ tâm trong lòng. Có đôi khi em muốn buông bỏ sự thương nhớ này, mà vẫn mãi hoài mong đợi.
Chạnh lòng nhìn trái tim mình đang rỉ máu bởi những vết trầy xước, mong chúng ta đủ bao dung cùng nhau nắm chặt chữ yêu thương, chúng mình cùng bên nhau, xoa dịu những ngày tháng xưa cũ, xa cách đã làm em nhận ra một điều: “Yêu thương là bao dung, vì nhau mà quên đi những yếu mềm lặng lẽ trong mỗi người, tận tâm xây đắp sự bền vững của một tình yêu.” Ngồi nhìn chiếc lá rụng xuống gốc cây sấu già, cứ giữ bên mình những tổn thương thật sâu, nỗi buồn tràn đầy trong lòng, biết mình có những lí lẽ riêng, vẫn mãi miết đi tìm bình yên, xoa dịu những khổ tâm nhưng tràn đầy ước nguyện trong lòng.
Những ngày mưa thật buồn, nỗi đau ẩn sâu vào suy nghĩ, mãi chờ mong một ngày người trở về bên em, tâm hồn như cánh chim di giữa trời, mong tìm về khoảng trời ấm áp, mong tìm về bình yên.
Khi vầng trăng trên trời chưa tan vào ánh sáng ban mai, ngàn vì sao dụi mắt chẳng muốn thức mà lòng em tĩnh lặng, vẫn mơ đến ánh sáng lấp lánh của vì sao ngoài kia, và mơ đến sự ấm áp từ trái tim anh có thể lại sưởi ấm trái tim em thêm nhưng ngày đông trở lạnh trên mái hiên.
Tác giả: Le Na
Bình Luận

© Các tác phẩm sáng tác được xuất bản đều được bảo hộ bản quyền trong phạm vi hoạt động của CAYBUTTRE.VN, và đăng ký tác quyền DMCA. Đề nghị không sao chép, đăng tải, sử dụng lại những tác phẩm đó nếu không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi. Trong trường hợp phát hiện ra các tác phẩm  đã xuất bản có dấu hiệu vi phạm về bản quyền, hãy liên hệ với đội ngũ Quản trị viên - Biên tập viên của chúng tôi và xin thông báo qua hòm thư info.caybuttre@gmail.com hoặc gọi đến Hotline: 0918.901.280 để xử lý vi phạm. CBT là một hoạt động cộng đồng, phi thương mại, bạn cũng có thể tham gia  Donate hoặc dành tặng cà phê cho CBT tại đây. để giúp CBT có thêm khả năng phát triển trong thời gian tới. Xin trân trọng!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

0 Comments

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã, người đồng hành của nhà văn nhà biên kịch Lê Phương chia sẻ về nỗi đau mất mát. Tác gi...
Tháng năm nhớ Bác không nguôi Rưng rưng nước mắt nhớ người biết bao Nhân dân ta mãi tự hào Có người dẫn lối dâng ca...
gót mòn, gối mỏi loanh hoanh nhắc em nhớ thuở cùng anh hẹn thề lối xưa mình dắt nhau về rêu xanh phủ kín, bộn bề ...
Đêm vô tình .. Ta lại nhớ người dưng Lòng thẹn thùng ngập ngừng đâu dám nói Để sớm mai cứ tương tư tự hỏi Yêu rồi sao...
Hoa sưa trắng xoá bầu trời Hà Thành e lệ rạng ngời sắc hương Ngỡ ngàng bông tuyết vấn vương Ngập tràn ký ức phố phườn...
Nguyễn Phan Quế Mai sinh năm 1973 tại Ninh Bình, lớn lên ở Bạc Liêu, vì vậy chiến tranh đến với chị qua những câu chu...
Do tình hình dịch bệnh Codid 19 nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến một số hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, in ấn và các ảnh hưởng khác có liên quan, nên năm 2022 Cộng đồng Cây Bút Trẻ...
Để thực hiện tạo đà phát triển trong thời gian tới với các kế hoạch mới, đồng thời khắc phục một số tồn tại, Cộng đồng Cây Bút Trẻ (CAYBUTTRE.VN) thông báo chính thức về việc thay đổi Fanpage và Gr...
Sau thời gian 5 tháng (từ 20.10.2021 – 20.3.2022) nhận bài, cuộc thi “Viết cho ngày chia tay” của Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam đã chính thức kết thúc. Dưới đây là kết quả và các tổng kết của cuộc...
Là không còn thích hợp để ở cạnh nhau thêm nữa!
“Nếu một ngày nào đó em chia tay Cây Bút Trẻ thì sẽ như thế nào?” Đấy là lời gợi ý c...
Tháng Ba hoa khôi – Lời chia tay chưa bao giờ nói!
Đây không phải điều tôi mong cầu. Đây chỉ là nổi cô đơn trong  một cuộc tình khắc cốt ghi tâm. Th...
Hôm nay tôi gặp lại người cũ.!
Lúc chia tay, tôi cứ nghĩ ra một đống viễn cảnh khi tôi và anh ấy gặp nhau. Cũng đã nghĩ ra tâm t...
Tôi sợ phải nói lời tạm biệt
Tôi biết chia ly là điều không thể tránh khỏi, nhưng sao tôi vẫn luôn sợ, vẫn mãi đau lòng vì điề...
Lời tạm biệt không bao giờ muốn nói lần nữa!
2021, bạn có phải nghỉ làm trong công ty, trên nhà máy? 2021, bạn có phải chuyển sang hình thức h...
Mảnh kí ức cuối cùng
Những mảnh kí ức của con người về ta là gì? Là một tay thần chết cao và gầy lom khom đến phát sợ,...
Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 15, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Sáu, Tháng Năm 13, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 09, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 09, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Năm 08, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Sáu, Tháng Năm 06, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Truyện ngắn
Thứ Năm, Tháng Năm 05, 2022 Biên tập viên Girldeaf Thơ
Thứ Ba, Tháng Năm 03, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Năm 02, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tư 30, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 26, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Thứ Hai, Tháng Tư 25, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 24, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tư 23, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tư 22, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Năm, Tháng Tư 21, 2022 Biên tập viên Girldeaf Thơ
Thứ Tư, Tháng Tư 20, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 17, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tư 16, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tư 15, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Tư 13, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Kiến thức , Thông tin - Kiến thức
Thứ Hai, Tháng Tư 11, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 10, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Bảy, Tháng Tư 09, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 05, 2022 Biên tập viên Hương Tràm Thơ
Thứ Ba, Tháng Tư 05, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ
Chủ Nhật, Tháng Tư 03, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Sáu, Tháng Tư 01, 2022 Biên tập viên Khánh Linh Thơ
Thứ Tư, Tháng Ba 30, 2022 Biên tập viên Nguyễn Phương Thơ