Quy định về các tác phẩm đăng trên Website

CÁC QUY ĐỊNH LIÊN QUAN TRÊN WEBSITE VÀ CÁC TÁC PHẨM ĐƯỢC ĐĂNG

1. Về chế độ nhuận bút các tác phẩm

Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam (CBT) là một hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giải trí, đi theo định hướng hoạt động xã hội. Ở đây chúng tôi không thực hiện bất kỳ hành động nào tương tự như mua bán tác phẩm/tác quyền hoặc ủy quyền sử dụng cho bên thứ 3 các nội dung đã đăng tải để thu lợi nhuận (thương mại). Tất cả các hoạt động đăng tải đều chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất: giúp các tác giả thành viên đưa các tác phẩm của họ lan tỏa và đến được với nhiều bạn đọc hơn nữa. Thời gian đầu có chế độ nhuận bút cho các tác phẩm được đăng, tuy nhiên sau đó chúng tôi đã dừng hoạt động này.

Chính vì thế, trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp, đối với tất cả các tác phẩm, tác giả… vui lòng không đề nghị hoặc hỏi việc chi trả nhuận bút hoặc các sáng tác của họ đã đăng tải. Các sáng tác được đăng là do sự tự nguyện mà tác giả đã thỏa thuận ủy quyền sử dụng cho chúng tôi. Vui lòng đọc kĩ các phần d

2. Các thỏa thuận mặc định giữa các tác giả, các thành viên và chúng tôi

– Các thành viên khi đã nhấn nút và được phê duyệt tham gia group của chúng tôi trên MXH facebook, cụ thể là tại các Group (nhóm) và Fanpage trực thuộc của CBTnghĩa là đã đồng ý chấp nhận các quy định hoạt động dành cho thành viên của chúng tôi trên mạng xã hội (xem tại đây).

– Khi các tác giả đã gửi bài cho chúng tôi qua các hình thức đăng bài trong group (xem tại đây) hay qua các kênh tiếp nhận khác (như thư điện tử, liên hệ trực tiếp với đội ngũ Ban Quản trị) nghĩa là tác giả đó đã tự nguyện đồng ý các thỏa thuận về việc ủy quyền cho chúng tôi có toàn quyền sử dụng các quyền có liên quan đến nội dung, tác phẩm trong mọi hoạt động của mình mà không cần thêm bất kỳ một văn bản thỏa thuận nào khác. Tương tự, khi đã là thành viên của chúng tôi, các tác giả và người dùng Internet trên mạng xã hội mặc định đồng ý cho chúng tôi toàn quyền sử dụng các thông tin và hình ảnh cá nhân đã được họ đăng tải công khai trên trang cá nhân, mạng internet trong các hoạt động của mình. Vui lòng xem kĩ các quy định xem tại đây.

-Khi các tác giả đã gửi bài cho chúng tôi qua các hình thức đăng bài trong group (xem tại đây) hay qua các kênh tiếp nhận khác (như thư điện tử, liên hệ trực tiếp với đội ngũ Ban Quản trị) nghĩa là tác giả đó đã cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền, tác quyền tác phẩm hoặc những nội dung đã gửi cho chúng tôi đăng tải và sử dụng.

– Trong mọi hoàn cảnh, khi có nhu cầu, chúng tôi được hiểu là đơn vị bảo hộ duy nhất đối với các tác phẩm, các nội dung mà tác giả gửi cho chúng tôi đăng tải & sử dụng.

– Trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi có mọi quyền về các quyết định đối với các nội dung, các tác phẩm đã được đăng tải (xuất bản) trên tất cả các kênh trực thuộc của mình (bao gồm cả mạng xã hội, website và các hình thức xuất bản khác.

3. Quy định về đối tượng tác giả được gửi bài cho chúng tôi

– Tất cả các tác giả là người Việt Nam, đang sinh sống học tập trong và ngoài nước, có niềm đam mê và khả năng với văn chương đều có quyền được gửi bài cho Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam

– Cộng đồng Cây Bút Trẻ không có bất kỳ quy định nào về việc phân biệt giới tính, trình độ, tôn giáo, độ tuổi, vùng miền… giữa các tác giả. Mọi tác giả đều có quyền và trách nhiệm như nhau tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam.

4. Quy định cụ thể về nội dung, tác phẩm được đăng trên website của Cây Bút Trẻ

– Bài được duyệt đăng là những bài được viết bằng các thể loại văn học (như: truyện ngắn, thơ, tản văn, tiểu thuyết, ký…)

– Bài được đăng phải là tác phẩm tự sáng tác của tác giả gửi bài, chưa từng được đăng tải (xuất bản) ở đâu (dù là hình thức in ấn hay Online/điện tử). Tác giả đọc kĩ các quy định (xem tại đây) và chịu trách nhiệm về vấn đề này. Đối với các hình thức gửi bài khác, tác giả khi gửi bài đều được hiểu là đã đọc kĩ các quy định hoạt động tại CBT và tự nguyện/cam kết đồng ý thực hiện các quy định/thoả thuận đó.

– Bài được đăng là bài có nội dung (bao gồm cả hình ảnh, video, ngôn từ, câu chữ….) không (được cho là) có tư tưởng kích động, phá hoại chính trị, quốc gia, tôn giáo, nhà nước, chế độ, lịch sử, văn hóa…

– Bài đã đăng trên website Cây Bút Trẻ sẽ không bị gỡ/xóa nếu không vi phạm các quy định của pháp luật, của Cây Bút Trẻ hoặc đề nghị từ cơ quan chức năng có liên quan. Chính vì thế, chúng tôi sẽ không gỡ bài/xóa bài đăng với các lý do khác, kể cả việc tác giả có đề nghị gỡ (nếu không có lý do chính đáng).

– Những sáng tác đã được đăng lên website của CBT nhưng sau đó BQT phát hiện hoặc có người tố cáo là nội dung đó đã từng được xuất bản trước đó tại các chuyên trang, báo chí, website khác (xuất bản in hoặc điện tử) hoặc tác giả vi phạm các quy định được quy định tại đây thì sẽ lập tức bị gỡ bỏ xóa bài. Đồng thời tác giả sẽ nhận được nhắc nhở, nếu tái phạm lần thứ 2 sẽ xóa ra khỏi Group toàn hệ thống đối với thành viên chưa chính thức và khai trừ đối với thành viên chính thức.

5. Quy định về việc khiếu nại, khiếu kiện và bản quyền trên hệ thống các kênh của chúng tôi

– Các tác phẩm được đăng trên Cây Bút Trẻ và các hoạt động khác của chúng tôi được đề nghị phải là tác phẩm do tác giả tự sáng tác và gửi cộng tác. Chính vì thế, tác tác giả gửi bài chịu trách nhiệm về bản quyền, tác quyền… đối với những tác phẩm đó, trong mọi trường hợp về khiếu nại có liên quan, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam có quyền nhưng không bao gồm trách nhiệm phải xử lý, giải quyết hoặc chịu trách nhiệm.

– Khi bài đăng bị phát hiện vi phạm bản quyền, vi phạm các quy định của pháp luật hoặc các quy định khác của Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam thì bài đó lập tức bị hủy, không đăng hoặc sẽ bị gỡ xuống/xóa bỏ (nếu bài đã đăng) mà không cần thông báo với tác giả.

– Tất cả những bài đã đăng thuộc sở hữu trí tuệ của tác giả, bản quyền tác quyền thuộc về tác giả, Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam có quyền được định đoạt hành vi với những bài đã đăng trên website của Cây Bút Trẻ tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam, và sử dụng các tác phẩm này trong hoạt động của mình (mà vẫn giữ nguyên tên tác giả).

– Trong trường hợp phát hiện các tác phẩm của các tác giả/thành viên được đăng tải trên CBT có dấu hiệu của việc vi phạm bản quyền, tác quyền cũng như các quy định của CBT, bất kỳ ai cũng có quyền tố giác với Ban Quan trị. Vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi tại đây và gửi mail theo địa chỉ: info.caybuttre@gmail.com hoặc có thể gọi điện theo Hotline: 0918.901.280 (trong trường hợp khẩn cấp)

4. Quy định về thông tin cá nhân của tác giả:

Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam hoạt động công khai và hướng tới việc kết nối mọi người, kết nối tác giả và bạn đọc của họ. Chính vì thế, thường thì chúng tôi yêu cầu tác giả cung cấp thông tin cá nhân để liên hệ khi cần thiết. Đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu việc cung cấp trang facebook cá nhân để tạo ra tính kết nối cộng đồng.

– Trong các bài viết được đăng tải cho tác giả, chúng tôi cũng sẽ hướng tới việc sử dụng ảnh minh họa là những ảnh trong trang cá nhân của tác giả (nếu phù hợp). Chính vì thế, bằng việc gửi bài cộng tác, gửi trang cá nhân về cho chúng tôi, các tác giả đồng ý rằng chúng tôi được quyền sử dụng các thông tin và hình ảnh cá nhân (bao gồm cả hình ảnh tĩnh và video) của họ đã đăng tải công khai trên mạng xã hội, trên môi trường internet vào trong bài viết và các hoạt động khác của mình.

– Trong một số trường hợp cần thiết, tác giả có thể yêu cầu chúng tôi không công khai các thông tin cá nhân của tác giả và chúng tôi có quyền đưa ra mọi quyền quyết định chấp nhận hoặc không chấp nhận đề nghị đó.

5. Quy định về hình thức gửi bài viết để cộng tác:

Cách 1: Tác giả trở thành thành viên trong group mạng xã hội facebook của chúng tôi (tại đây) hoặc (tại đây) đăng bài viết kèm thông tin đầy đủ theo quy định hoạt động của Group để mọi người cùng đọc. Những bài viết đó sẽ được các bộ phận làm việc, các nhân sự của bộ phận Biên tập chủ động xem xét, nếu bài đạt chất lượng sẽ tự động được Ban biên tập đăng lên website cho các bạn.

Cách 2:  Tác giả gửi bài viết vào hòm thư: info.caybuttre@gmail.com (tiêu đề thư cần ghi rõ theo cấu trúc: Tên tác giả_bài cộng tác

– Thư gửi bài bao gồm: bài viết là file word đính kèm, có cả ảnh minh họa để tham khảo, có thông tin tác giả (tên, số điện thoại, địa chỉ,…). Đặc biệt: cần có thông tin về đường link trang facebook cá nhân (Trong một số trường hợp, nếu tác giả là người đã lớn tuổi, không sử dụng facebook chúng tôi có thể linh động bỏ qua quy định này)

Chú ý: Tuy nhiên, cách 2 là hình thức gửi bài mà chúng tôi không khuyến khích và chỉ áp dụng đối với những tác giả đã lớn tuổi, không sử dụng mạng xã hội facebook hoặc chưa được phê duyệt tham gia group mạng xã hội của chúng tôi (tại đây) hoặc (tại đây).

– Những bài viết được gửi đến cộng tác sẽ không được đăng nếu thiếu các thông tin cá nhân tác giả nêu trên (kể cả tác phẩm có hay đến mấy).

– Bản thảo bài viết, tác giả cần chủ động chỉn chu về chính tả, ngữ pháp và ngôn ngữ. Tuyệt đối không sử dụng nhiều tiếng lóng, tiếng nước ngoài nếu không phù hợp. Không sử dụng ngôn từ được cho là dung tục, phản cảm…

– Nội dung bài tuyệt đối không được (bị) cho là là có tư tưởng chống phá, đả kích, gây rối làm ảnh hưởng đến Nhà nước, chế độ, chính trị, văn hóa, lịch sử, ngoại giao, quốc tế, đoàn kết dân tộc, tôn giáo…

– Những tác phẩm được đăng tải, Ban biên tập sẽ có thư phản hồi đề thông báo cho tác giả. Bài sau khi được đăng trên website sẽ được đăng trên Fanpage của Cộng đồng Cây Bút Trẻ tại đây.

– Những tác phẩm không được đăng tải có thể sẽ không hoặc có nhận được thư phản hồi của Ban Biên tập. Chính vì thế, khi gửi bài đăng, các tác giả lưu ý gửi kèm đầy đủ các thông tin theo quy định.

♦ THÔNG TIN QUẢN TRỊ & CƠ QUAN CHỦ QUẢN

Trong các trường hợp khác, khi cần các bạn có thể liên hệ với Đội ngũ Admin – Quản trị viên của Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam.

Cộng đồng Cây Bút Trẻ Việt Nam là một dự án trực thuộc lĩnh vực hoạt động sáng tác, nghệ thuật & giải trí (Mã NN: 9000) của Công ty TNHH Truyền thông Tuổi Trẻ Xanh (Tuổi Trẻ Xanh Media)