Xa là xa thôi, đừng chờ ngày gặp lại hay chúc nhau bình yên…

1
243
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Chúng ta đến cuối cùng, sau những im lặng, cũng có cho nhau câu trả lời anh nhỉ. Ừ thì, chúng ta còn thương nhưng không thể chung đường, còn yêu nhưng hai con tim lỗi nhịp. Vì can cớ gì, anh sai, em có lỗi hay cả hai đã chẳng thể cùng nhau tha thứ ? Em không rõ. Chỉ là, xa thì xa thôi.


Chúng ta từng hứa với nhau rất nhiều. Hứa về một ngày nắng của 10 năm sau, chúng ta cùng về một nhà rồi những ngày hạnh phúc cứ thế mà nối tiếp nhau đi đến. Chúng ta từng vì những hứa hẹn đó mà bỏ qua cho nhau, thứ tha cho nhau rất nhiều. Nhưng sao bây giờ, chúng ta không thể nữa vậy. Hay vì, tất cả rồi sẽ khác, có duyên nhưng không nợ…em không tin. Đến vì yêu, xa vì không còn cảm giác cùng nhau, vậy thôi.

Em nói này, xa nhau, ừ xa thật rồi, nhưng em không mong ngày gặp lại đâu. Em không giận, không trách chỉ là em không đành thôi, em sợ em sẽ chạy về phía anh rồi ôm anh thật chặt như ngày xưa. Em không muốn làm bạn với anh, không muốn chúng ta gặp nhau rồi lại nói với nhau bằng những câu khách sáo của người lạ, chúng ta từng yêu nhau mà… Nên thôi, đừng hẹn gặp lại anh nhé…Đường hai ngả em không mong gặp lại để ta thành lạ đâu.

Anh biết đau nhất là gì không ? Không phải chia tay nhau bằng lời cay độc, trách móc hay phũ phàng mà là chia tay nhau bằng cái mỉm cười và chúc nhau một đời còn lại hạnh phúc không cùng nhau. Như vậy đau lắm, vì nó đến một cách nhẹ nhàng nên khó chấp nhận, vì khó chấp nhận nên mãi hoài vương. Nên anh cũng thôi chúc em bình yên khi mình xa nhau anh nhé. Vì bình yên của em, vừa ra đi rồi.


Chúng ta rồi sẽ bận với những mối quan hệ mới và kể về nhau với hai từ : “người cũ”. Chuyện của chúng ta rồi cũng sẽ thành cũ. Nhưng dù là thế nào,anh vẫn là người cũ em mãi thương, thương nhưng chẳng thể chung đường…
Một lời xa, cả đời rời bỏ…

Tác giả: Browny.