Từng là tất cả, rồi cũng hóa xa lạ!

Một người từng là tất cả, là động lực để người ta phấn đấu bất giác trở thành một người dưng, cái cảm giác từ một người thân trở thành một người xa lạ thật sự chẳng ổn một chút nào.

Có những ngày cảm thấy cô đơn đến lạ…

Sài Gòn rộng lớn đến vậy sao em chẳng tìm nổi một ai khác ngoài anh.

Anh từng là tất cả với em. Là người yêu, hơn thế nữa là người thương nhưng giờ thì anh đã thành một người dưng. Tình yêu không ai biết nó sẽ đến lúc nào và khi nào sẽ rủ bỏ ta mà đi. Yêu anh không phải là lựa chọn của em mà là của trái tim. Em đã từng muốn ngăn nó lại nhưng anh biết không càng ngăn thì nó lại càng mảnh liệt hơn.

Người ta thường nói con gái đừng nên quá đặt lòng tin vào một người, vì như vậy sẽ rất đau khổ. Nhưng vì anh em đã gạt bỏ tất cả, yêu anh nên em chấp nhận yêu xa. Để rồi nhận lại được gì ngoài những tổn thương, ngoài cái gạt tay bảo rằng anh hết yêu, mình chia tay nhau đi. Có lẽ yêu anh ngay từ đầu đã là lỗi của em nên em đã chấp nhận buông tay.

Buông tay người mình thương cả thế giới như sụp đổ, chẳng còn một thứ gì để có thể níu lấy, để hàn gắn một mối quan hệ đã đứt quãng nên em cần mạnh mẽ phải thật mạnh mẽ để sống tiếp một quãng đời thiếu anh.

Một người từng là tất cả, là động lực để người ta phấn đấu bất giác trở thành một người dưng, cái cảm giác từ một người thân trở thành một người xa lạ thật sự chẳng ổn một chút nào. Nhưng rồi thì cũng phải tập quen dần cái cảm giác một mình, phải quen dần cái việc chẳng ai bên cạnh an ủi khi thất bại. Ừ thì đơn độc đó, nhưng ít ra còn cho nhau một khoảng trời riêng, cho nhau cái cảm giác rằng mình không lừa dối nhau. Đã không còn yêu thì nên nói lời chia tay, còn hơn cứ dây dưa mãi rồi cuối cùng cũng ngoảnh mặt mà buông tay.

Em thật sự rất đơn độc, nhưng anh yên tâm em sẽ chứng minh cho anh thấy không chọn em là một sai lầm của anh. Phụ nữ thành công không cần có đàn ông bên cạnh, nhưng một người đàn ông thành đạt cần phải có một người phụ nữ là chỗ dựa vững chắc. Em nghĩ em không còn giận anh, cũng không còn cần anh bên cạnh vì giờ em đã hết yêu. Chỉ là hình bóng anh trong kí ức vẫn chưa thể xóa đi nên em chẳng tìm thấy một ai khác ngoài anh.

Khi một mối quan hệ kết thúc sẽ cần rất nhiều rất nhiều thời gian để bắt đầu lại một mối quan hệ mới. Cũng như một vết thương nó cần có thời gian để lành lại.

Tác giả: Mai Thy

Đánh giá về bài viết này!