•  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Có những mối tình chỉ chóng vánh trong hai ngày, một tháng bởi đơn giản vì những lí do không phù hợp, người kia không xứng hay tìm được người tốt hơn… Nhưng như ở thế hệ ông bà của em, những người dành cả cuộc đời để bên nhau, thì em hãy nhìn xem… đâu có ai là hợp nhau hoàn hảo? Suy cho cùng, chỉ là những biện minh chúng ta đặt ra để biện hộ cho chính mình! Cơm nhạt hay mặn, nếu em trân trọng người nấu cho em ăn, thì nó dở tệ cũng đâu thể nhăn mặt hất đổ, em nhỉ?…

“Anh à, Cao Thắng mới cầu hôn Đông Nhi đấy!”

Thì sao hả em?

“Chuyện tình của họ lãng mạn quá anh nhỉ? Một cái kết đẹp cho chuyện tình 10 năm…”

Anh cười nhẹ, khẽ xoa đầu em…

Cô bé à, mới đây thôi em còn tỉ tê với anh về chuyện tình chóng vánh của cặp Song – Song kia mà? Em nói rằng câu chuyện tình yêu đẹp như ngôn tình của họ, cuối cùng cũng kết thúc chưa đầy hai năm. Em khóc lóc bảo anh rằng, em chẳng thể tin vào tình yêu nữa, bởi “mãi mãi” liệu có tồn tại không, khi cùng bước vào lễ đường, người hứa, còn ta gật đầu hạnh phúc… “Mãi mãi” dài bao lâu, để khi hai người kết thúc bằng một tờ đơn ly biệt, chuyện tình cũng khép lại một cách gọn gàng theo…

Rồi giờ đây, em nhìn anh với ánh mắt âu yếm, ngưỡng mộ. Em ao ước có một chuyện tình đẹp như Cao Thắng – Đông Nhi. Em ước có người cạnh em theo từng tháng năm của cuộc đời, sẻ chia cho nhau những khoảnh khắc ngọt ngào hay sầu muộn nhất! Em à, chẳng lẽ là chúng ta cứ nhìn mãi về chuyện tình của người ta vậy thôi sao?

Hình ảnh có liên quan
Chẳng lẽ chúng mình cứ phải nhìn vào chuyện tình của người khác mãi hả em?

Suy cho cùng, tình yêu cũng giống như nấu ăn vậy. Có người nấu ngon, có người nấu dở. Có người thấy ngon, có người lại thấy nó nhạt, nó mặn. Mỗi chúng ta đều có một “khẩu vị riêng”, một cuộc sống rất riêng, đừng lấy những chuyện tình của người khác mà so sánh với những chuyện của chính mình.

Cô bé à! Vốn dĩ, tình yêu có hạn sử dụng của nó đấy, em tin không? Một quả táo có hạn dùng một tuần nếu để ở nhiệt độ bình thường, nhưng chỉ mất hai ngày để trở nên thối dập trong tiết trời nóng. Hay, nếu em để trong ngăn mát tủ lạnh, em có thể giữ được nguyên vẹn trong hai ba tuần, hoặc lâu hơn, em đặt trong ngăn đông chẳng hạn(cười). Chỉ là một ví dụ ngộ nghĩnh anh nói ra thôi, nhưng mà em à, tình yêu cũng phụ thuộc vào cách người ta “bảo quản” nó đấy!

Có những mối tình chỉ chóng vánh trong hai ngày, một tháng bởi đơn giản vì những lí do không phù hợp, người kia không xứng hay tìm được người tốt hơn… Nhưng như ở thế hệ ông bà của em, những người dành cả cuộc đời để bên nhau, thì em hãy nhìn xem… đâu có ai là hợp nhau hoàn hảo? Suy cho cùng, chỉ là những biện minh chúng ta đặt ra để biện hộ cho chính mình! Cơm nhạt hay mặn, nếu em trân trọng người nấu cho em ăn, thì nó dở tệ cũng đâu thể nhăn mặt hất đổ, em nhỉ?

Tình yêu cũng có hạn sử dụng đấy, cô bé à!

Anh không trách em ngưỡng mộ những cặp đôi ngoài kia, anh cũng chẳng trách em thiếu niềm tin vào tình yêu khi thấy người ta đổ vỡ… Anh chỉ muốn khuyên em rằng: “Cô bé à! Cuộc đời này dài lắm, em chưa thể đi hết được đâu. Tình cảm vốn dĩ không thể cưỡng cầu, nhưng lại là thứ đáng được trân trọng. Hãy trân trọng những gì em có, những người bên cạnh em. Để đến lúc xa nhau, em cũng không mất niềm tin vào nó! Cười mỉm một cái mà nói với mình rằng: “Tớ đã sống hết mình, vậy việc gì tớ phải sống bi thương?””

Chạm khẽ lên tay em… Hôm nay Hà Nội đẹp lắm! Chúng ta,.. đừng vì những chuyện này mà nghĩ ngợi nữa, được không?

Gửi đến em… cô bé!

#TeaM