63091 150191081820005 1009221797 n - Tình người giữa tâm dịch Corona 2020 - Bài viết của Hồng Minh

Tình người giữa tâm dịch Corona 2020 – Bài viết của Hồng Minh

Cuộc vận động sáng tác vì tinh thần chung tay chống lại Covid - 19

Thời gian cứ trôi, mồ hôi cứ chảy và ánh nắng cứ chói chang, nhưng thùng khẩu trang y tế vơi dần cùng ánh mắt tươi vui của hai cô cháu giàu lòng nhân ái, biết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh. 

 

Những ngày đầu năm này, không chỉ Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản hay Trung Quốc, châu Á, châu Mỹ hay châu Âu … mà cả thế giới đang đổ dồn mọi sự quan tâm, lo lắng của mình vào dịch cúm do Virut Corona gây nên. Hàng ngày, thứ được tìm kiếm và theo dõi sát sao nhất, từ báo đài đến ti vi, máy tính… chính là diễn biến của “bão dịch” này.

Virus Corona đang diễn tiến ngày càng nguy hiểm; tình hình dịch bệnh rất đáng nguy hại với số người mắc và chết vì bệnh ngày một tăng lên, vượt khỏi Vũ Hán – Trung Quốc. Nó đã và đang đe dọa đến sự an toàn cuộc sống của người người, nhà nhà. Đã có nhiều bài báo chia sẻ các thông tin phòng bệnh rất hữu ích như: rửa tay sạch, mang theo chai sát trùng, hạn chế tụ tập đông người,…, đặc biệt là mang khẩu trang khi đi ra ngoài.

90498167 1062348630807455 1667670736577232896 o 225x300 - Tình người giữa tâm dịch Corona 2020 - Bài viết của Hồng Minh
Ảnh từ bài viết của Hồng Minh

Tỉ lệ thuận với sự nguy hại khó lường của dịch bệnh là sự sôi động và hỗn loạn của thị trường khẩu trang, nước diệt khuẩn, dung dịch vệ sinh tay chân… Từ một mặt hàng đơn giản và quen thuộc tới mức bình thường và không mấy ai quan tâm đến thì khẩu trang y tế bỗng chốc trở thành “SAO”. Người người đeo khẩu trang, nhà nhà đổ xô đi mua khẩu trang… và khẩu trang y tế đã trở thành một mặt hàng siêu “HOT”, thậm chí có nơi phải xếp hàng, bốc số để mua.

Bên cạnh một số cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế vì lợi ích cá nhân mà tranh thủ trục lợi rồi đẩy cao giá mặt hàng lên chóng mặt; thì đó đây vẫn có những hình ảnh rất đẹp về sự sẻ chia, tình người trong tâm bão dịch Corona.

Đó là bao câu chuyện đẹp về những chiếc khẩu trang không bán, chỉ tặng miễn phí ở ven đường cho người dân. Tôi đã từng thấy một nhóm bạn trẻ đứng phát khẩu trang Y tế ở Hồ con rùa Quận 3, nơi có rất nhiều thanh niên, sinh viên, học sinh hay lui đến. Các em hào hứng, vui vẻ, nhiệt tình đúng như lứa tuổi mình vậy. Tôi cũng đã từng thấy một nhân viên văn phòng ở một trường cấp 3 đăng bài lên mạng để thông báo cho những em học sinh nào lỡ quên hoặc không có khẩu trang thì ghé lên văn phòng để được tặng miễn phí…

90604345 1062348237474161 2437926499244834816 o 225x300 - Tình người giữa tâm dịch Corona 2020 - Bài viết của Hồng Minh
Ảnh từ bài viết của Hồng Minh

Và chiều nay, tôi đã nhìn thấy cô chủ tiệm vàng Kim Tấn cùng cô cháu gái nhỏ ở Khu dân cư Phúc Đạt, Tân Uyên, Bình Dương – nơi tôi ở, đội nắng giữa trưa, không ngại nắng nôi, khó chịu để làm một việc làm rất đẹp. 13 giờ, hai cô cháu ra đứng bên đường tặng những bọc khẩu trang y tế 10 cái cho công nhân vào xưởng đi làm, cho những thân nhân người bệnh ở phòng khám đối diện đến chăm sóc người nhà và cả những người nghèo ở khu dân cư.

Thời gian cứ trôi, mồ hôi cứ chảy và ánh nắng cứ chói chang, nhưng thùng khẩu trang y tế vơi dần cùng ánh mắt tươi vui của hai cô cháu giàu lòng nhân ái, biết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh. 

Giữa cái thời kinh tế thị trường đầy nghi kị, giữa người với người đầy những toan tính, lọc lừa…, những hàng động tuy nhỏ bé nhưng rất đẹp với những chiếc khẩu trang ấy, thiết nghĩ phải thật sự được trân trọng, biết ơn và ghi nhớ mãi. Ấm lòng, sự sẻ chia với công nhân nghèo khu dân cư Phúc Đạt tôi ở, nhớ mãi hình ảnh buổi chiều đẹp này.

Tác giả: Nguyễn Hồng Minh, đường số 4, khu dân cư Phúc Đạt, khu phố Ông Đông, Tân Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương

Lưu Ý: Bạn phải là thành viên tham gia Cây Bút Trẻ Group để có cơ hội được duyệt đăng bài tại đây.
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM
Danh sách thành viên Giới thiệu chung Quy định hoạt động
Các câu hỏi/đáp về CBT Trang vàng Cộng đồng Tìm hiểu về thẻ thành viên

Trả lời