[Thông báo] Kết quả cuộc thi viết 6 chủ đề của Cây Bút Trẻ

253
♥ Bạn cần tham gia Group để có thể gửi bài đăng trên CÂY BÚT TRẺ >> Tham gia ngay

Các bạn thân mến, với mục đích tạo phong trào sáng tác từ các tác giả trẻ, Cây Bút Trẻ đã phát động sáu cuộc thi viết với các chủ đề khác nhau, đa dạng và phong phú như những mảnh ruộng màu mỡ để các tác giả thỏa sức cày sâu cuốc bẫm thu về những mùa vụ bội thu. Sáu chủ đề đó bao gồm:

 1. Crush và những bức thư không dám gửi!
 2. Đừng ngại thất bại!
 3. Những lời hứa dang dở…
 4. Tuổi dậy thì
 5. Viết cho người yêu cũ
 6. Viết cho tuổi học trò

Tuy nhiên, có lẽ do chúng ta đều còn trẻ, kinh nghiệm viết lách cũng như trải nghiệm đời sống còn chưa sâu sắc nên chất lượng các bài dự thi dù khá đồng đều nhưng lại chưa có nhiều ấn tượng. Đa phần các sáng tác đều đạt mức chất lượng trung bình – khá. Nổi lên trong đó là những sáng tác có dấu ấn riêng khác biệt của các tác giả, đây có thể coi là dấu hiệu tích cực cho văn học trẻ hiện nay. Chia sẻ từ BGK cho biết, có rất nhiều tác giả đã thực sự rất tâm huyết cho các sáng tác của mình, BGK đều nhìn ra được sự cố gắng và sự nỗ lực của các tác giả, dù vậy, nếu kết quả chưa như ý muốn cũng rất mong các tác giả không nản chí mà tiếp tục cố gắng hoàn thiện hơn nữa ngòi bút của mình để có những sáng tác thành công hơn trong tương lai.

Vì các lý do về chất lượng cũng như số lượng các bài dự thi của từ sáu cuộc thi nhỏ trước đó, Ban tổ chức cuộc thi quyết định gộp sáu cuộc thi lại thành một cuộc thi lớn để vinh danh những sáng tác thật sự chất lượng từ các chủ đề này. Dưới đây chính là kết quả chính thức từ cuộc thi:

Giải nhất: 2 giải

 1. Cái bụng, cái chữ (Viết cho tuổi học trò) – tác giả: Điền Tịch
 2. Mùa nước nổi (Những lời hứa dang dở…) – tác giả: Thiên Phong

Giải nhì: 3 giải

 1. Dành cho anh (Viết cho người yêu cũ) – tác giả: Ban Nhược
 2. Nodus Tollen (Những lời hứa dang dở…) – tác giả: Zồ
 3. Dủ Dẻ và Chim Xanh (Viết cho tuổi học trò) – tác giả: Trần Nguyên

Giải ba: 4 giải

 1. Trống trường đãng trí (Viết cho tuổi học trò) – tác giả: Mun
 2. Mùa hoa gạo năm ấy (Những lời hứa dang dở…) – tác giả: Lưu Chanh
 3. 17 tuổi tôi đem tim mình chắp vá tim người (Tuổi dậy thì) – tác giả: Nhật Hạ
 4. Chuyện của những ước mơ (Đừng ngại thất bại!) – tác giả: Star Patrick

Giải khuyến khích: 10 giải

 1. Kí ức dõi theo từng bước chân tôi (Viết cho tuổi học trò) – tác giả: Ngọc Nguyễn
 2. Lớp 13 (Viết cho tuổi học trò) – tác giả: Nat
 3. Bầu trời kí ức tuổi học trò (Viết cho tuổi học trò) – tác giả: Diệp Linh
 4. Nước mắt thời gian (Viết cho tuổi học trò) – tác giả: Nhật Hạ
 5. Thanh xuân màu sữa (Viết cho tuổi học trò) – tác giả: An Hòa
 6. Cuộc chiến thuốc lá (Đừng ngại thất bại!) – tác giả: Viết Đạt
 7. Cảm ơn tôi của năm ấy (Đừng ngại thất bại!) – tác giả: An Hòa
 8. Gửi em tình cũ (Viết cho người yêu cũ) – tác giả: Victisto
 9. Chỉ cách một gang tay là chạm tới yêu thương (Viết cho người yêu cũ) – tác giả: Hương Tràm
 10. Dã quỳ năm ấy không nở (Viết cho người yêu cũ) – tác giả: Phù Lưu Chanh

Ngoài ra, BGK cũng dành tặng thêm một giải khuyến khích dành cho tác giả thể hiện nỗ lực lớn nhất trong cuộc thi này, tác giả đã tham gia ở nhiều chủ đề, dù các sáng tác chưa thực sự xuất sắc nhưng đã thể hiện được sự cố gắng của mình, chính vì vậy đây là giải thưởng riêng từ BGK bao gồm một giấy chứng nhận và một phần quà là cuốn sách Khi hoa kiều mạch nở (tác giả Lee Hyoseok) dành tặng bạn Phương Thụ, hy vọng bạn sẽ tiếp tục cố gắng trong các sáng tác của mình và sớm đạt được thành công!

Do Cây Bút Trẻ không mời nhà tài trợ, vì thế không có quà từ nhà tài trợ đối với các giải thưởng. Tất cả các giải đều nhận được giấy chứng nhận và giải thưởng là tiền mặt cụ thể như sau:

 • Giải nhất: 500.000 VNĐ
 • Giải nhì: 200.000 VNĐ
 • Giải ba: 100.000 VNĐ
 • Giải khuyến khích: 50.000 VNĐ

Đối với kế hoạch in sách như Cây Bút Trẻ đã thông báo trước đó, vì lý do số lượng bài tham dự và chất lượng không cao nên kế hoạch in sách được hoãn lại vào dịp sau (trong năm 2019), dù vậy tất cả các bài đoạt giải lần này đều sẽ được bảo lưu để được xét duyệt in sách khi Cây Bút Trẻ triển khai.

Giải thưởng của cuộc thi sẽ được trao/gửi từ ngày 7/1/2019. Các tác giả đoạt giải gửi địa chỉ qua tin nhắn đến page Cộng đồng Cây Bút Trẻ – Giữ tuổi trẻ trong từng câu chữ! hoặc gửi về email info.caybuttre@gmail.com.

Cuộc thi đã khép lại, có người vui mừng, có người nuối tiếc, nhưng BTC khẳng định rằng mỗi tác giả, mỗi tác phẩm đều là nụ là hoa, hoa thì đã nở, nụ còn he hé đợi sương sớm tan đi rồi mới bung mình khoe sắc. BTC hy vọng các bạn sẽ luôn nỗ lực, luôn cố gắng trong các sáng tác trong tương lai và Cây Bút Trẻ sẽ trở thành vườn ươm những trái ngọt lành, đồng hành cùng các tác giả trong con đường dài lâu này. Cảm ơn các bạn đã tham gia cuộc thi!

Ban quản trị Cây Bút Trẻ

 

© Các sáng tác được đăng tải tại đây là những tác phẩm của những tác githành viên được bảo hộ bởi Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Mọi sự xâm phạm, vi phạm về quyền tác giả, quyền tác phẩm đều được giải quyết theo các quy định của pháp luật hiện hành. Vui lòng ghi rõ TÊN TÁC GIẢ và dẫn nguồn CAYBUTTRE.VN khi bạn sao chép/đăng tải lại các nội dung này. 
Hòm thư liên hệ: info.caybuttre@gmail.com | Tham gia Group | Tham gia Fanpage | Hướng dẫn gửi bài Đăng
gia Group tại đây, theo dõi Fanpage