tam hieu thuong viet gi sau nhung dau thuong - Tâm Hiểu Thương – viết gì sau những đau thương

Tâm Hiểu Thương – viết gì sau những đau thương

Tác giả - Tác phẩm
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

CAYBUTTRE.VN– Được biết đến là một tác giả trẻ với nhiều sáng tác giàu chất trải nghiệm, Tâm Hiểu Thương cho thấy một nội lực dồi dào cả trong ngòi bút và trong lối sống của chị. Thiên về tản văn, Tâm Hiểu Thương không chỉ viết để đó là một tác phẩm văn chương mà đó còn là những chia sẻ chân thành chị muốn gửi gắm đến độc giả, thông điệp sau những đau thương…

41790417 1023261741167420 6699137577091334144 n - Tâm Hiểu Thương – viết gì sau những đau thương

Là thành viên thuộc chi hội Cây Bút Trẻ tp.Hồ Chí Minh, Tâm Hiểu Thương – tên thật là Nguyễn Thị Thanh Vân (1992) – đã để lại ấn tượng tốt cùng các thành viên khác với sự thân thiện, nhiệt tình và khả năng gắn kết mọi người lại gần với nhau. Không chỉ vậy, Chi hội trưởng của chi hội TP. HCM – Phan Tường Vy còn cho biết, đây chính là một trong những thành viên cứng thuộc mảng văn xuôi trong chi hội.

Hướng sáng tác chính là văn xuôi nói chung và hiện tại là tản văn nói riêng, những sáng tác của Tâm Hiểu Thương đã thể hiện được tầng trải nghiệm cuộc sống dầy dặn. “Chị cũng từng buồn đau nhiều lắm, khóc nhiều lắm, rồi mới được thế đó em”. Đó chính là những lời tâm sự chân thật nhất từ chị, văn là đời, đời sống càng phong phú thì văn càng sâu sắc, đi qua những đau thương mất mát cũng là một cách để trưởng thành. Dù vậy, văn chị không quá đau thương, không quá bi lụy.
Khi tự mình mạnh mẽ dần sau những nỗi đau, chị lại muốn truyền tải đến độc giả của mình sự lạc quan hơn là sầu đau, niềm tin vào cuộc sống và tương lai hơn là những khi yếu lòng. Tôi chưa hỏi chị về ý nghĩa bút danh của chị – Tâm Hiểu Thương – nhưng ngay lần đầu tiên tôi bắt gặp bút danh này tôi đã nghĩ, trái tim ấy hẳn đã dọc ngang những vết sẹo thời gian, mới có thể hiểu để rồi thương, thương hơn cả một trái tim, một tấm lòng.

Khi đã biết đau, người ta sẽ không trang hoàng cho nỗi đau của mình nữa. Thay vào đó sẽ là những lời lược giản, để khi đọc lại sẽ vơi đi cảm giác nhoi nhói trong lòng, để người nghe không quá xót xa. Có lẽ cũng chính vì vậy, giọng văn của Tâm Hiểu Thương không quá trau chuốt màu mè mà đi vào cốt giản dị, nội dung không quá lớn lao mà gần gũi với mỗi người, để khi độc giả đọc những câu chữ của chị liền quên đi đây là một tác phẩm văn chương, lại thấy nó như những lời thủ thỉ tâm tình của người bạn tâm giao. Đọc hoài không chán, đọc đau thương lại thấy nhẹ nhàng, đọc thấy nước mắt lại khẽ mỉm cười mừng cho người đã đi qua lành lặn.

Mỗi tác phẩm viết ra là một thông điệp tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc của mình. Với Tâm Hiểu Thương, sau tất cả những tác phẩm của mình, chị đều hướng người đọc đến sự lạc quan, tin tưởng vào tình yêu thương và quý trọng những phút giây của hiện tại. Người đã đi qua dù để lại niềm vui hay nỗi buồn cũng cứ tin vào ngày sau sẽ gặp lại. Đây cũng chính là nội dung chính trong cuốn sách đầu tay của chị dự kiến sẽ phát hành trong tháng 10 này. “Ngày sau còn gặp lại” – gặp lại để nhớ, gặp lại để thương hay gặp lại để đau, chỉ cần trân trọng nhau thì mỗi lần gặp gỡ đều là đáng quý, đều đáng để đợi mong.

38697903 993372067489721 4248823253998501888 n - Tâm Hiểu Thương – viết gì sau những đau thương
Tản văn “Ngày sau còn gặp lại…” của tác giả trẻ Tâm Hiểu Thương

Viết gì sau những đau thương? Đó không phải là câu hỏi tôi muốn hỏi chị, bởi chính những điều chị viết cho đến nay đã cho chúng ta một cách nhìn khái quát về lối sống, lối viết ấy. Vấp ngã, có người sẽ mạnh mẽ đứng lên để làm lại cũng có người chìm mãi dưới vực sâu mà oán trách cuộc đời. Chúng ta không thể lựa chọn hoàn cảnh nhưng chúng ta có thể lựa chọn thái độ sống, có lẽ chính bởi hiểu điều này nên chị Tâm Hiểu Thương luôn muốn nhắn nhủ người đọc hãy lựa chọn thái độ sống tích cực, lạc quan và không ngừng hy vọng vào tương lai, bởi ngày sau vẫn còn…

Hy vọng rằng cuốn sách đầu tay của chị sau khi ra mắt sẽ đến được với nhiều bạn đọc và trở thành một nguồn động lực sống tích cực. Cùng đó chúng ta cùng chờ đợi những sáng tác mới từ chị Tâm Hiểu Thương, mong rằng trái tim người con gái ấy luôn rộng mở để thấu hiểu, để yêu thương, để truyền tải những điều tốt đẹp qua câu chữ.

BTV Hiền

Trả lời