•  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

CAYBUTTRE.VN – “8x và 2k – Cuộc trò chuyện giữa 2 thế hệ” là talkshow đặc biệt sắp được lên sóng tại các kênh truyền thông của TUỔI TRẺ XANH MEDIA.

Câu chuyện vấn đề giữa việc cha mẹ và con cái không hiểu nhau, không chung quan điểm dường như đã trở thành một “căn bệnh nan y” khi mà “thời nào cũng có”.

Hoặc đơn giản, trước một sự kiện, một vấn đề, đặc biệt là một xu hướng mới của cuộc sống hiện đại, thường sẽ luôn có sự đối lập về quan điểm đối với hai thế hệ khác nhau.

Thế hệ 8x và thế hệ 2k (những người sinh năm 1980 đến 1989 và các bạn trẻ sinh từ năm 2000) đang được cho là “cặp thế hệ” có nhiều những mâu thuẫn nhất trong những xu hướng mới của cuộc sống. Ở một khía cạnh nào đó, nguyên nhân dẫn đến điều này có thể là vì sự cách biệt trong khoảng thời gian trưởng thành của họ, giữa sự phát triển chóng mặt của cuộc sống hiện đại, họ dần có những khoảng cách về sự nhìn nhận cũng như cách họ chấp nhận trước những quan điểm mới của cuộc sống.

Từ đó, một vấn đề được đặt ra là làm sao để họ – hai thế hệ ấy – có thể hiểu nhau, giảm xung đột về những quan điểm và tìm ra sự kết nối chung, đồng điệu nhất? Chỉ khi nào giữa những người đang mâu thuẫn về quan điểm tìm được tiếng nói chung, thì khi ấy mọi vấn đề mâu thuẫn mới được giải quyết, tạo tiền đề cho sự phát triển của xã hội.

Trước câu chuyện này, những người làm chương trình truyền hình của bộ phận Film – Media thuộc TUỔI TRẺ XANH MEDIA đã quyết định xây dựng format và kế hoạch để triển khai thực hiện chương trình talkshow 8x và 2k.

Đây sẽ là chương trình, là cuộc trò chuyện giữa các vị khách mời, họ sẽ là những người đại diện cho hai thế hệ 8x và 2k. Mỗi số của chương trình sẽ là một chủ đề, chủ đề đó sẽ là các vấn đề đang được cộng đồng mạng quan tâm, xoay quanh các câu chuyện, các quan điểm cuộc sống hiện đại đang bị mâu thuẫn giữa sự nhìn nhận của 2 thế hệ này.

Với thời lượng 30 phút mỗi số, chương trình sẽ cùng các vị khách mời trao đổi về một chủ đề, để đại diện cho mỗi bên sẽ cùng đưa ra quan điểm của riêng họ, từ đó tìm ra điểm chung, giúp cho 2 thế hệ xí xóa đi những bất đồng và tìm đến những điểm chung.

Chương trình sẽ được đăng phát vào mỗi buổi tối thứ 2 hàng tuần trên các kênh truyền thông trực thuộc của TUỔI TRẺ XANH MEDIA, trong đó sẽ được tạo vị trí cố định đăng phát trên kênh Youtube Sựt TVChuyên trang MXH Phụ Nữ 30 Plus.

Để chương trình được thực hiện đúng format, đem lại những giá trị truyền thông ý nghĩa và bổ ích trong cuộc sống, ekip làm chương trình sẽ đón nhận những ý kiến phản hồi, góp ý cũng như đề xuất các vấn đề, các chủ đề của quý bạn đọc, bạn xem chương trình qua hòm thư điện tử: suttv.tuoitrexanh@gmail.com (Lưu ý: Tiêu đề thư vui lòng ghi rõ: Thư cho chương trình 8x2k)

Theo TUOITREXANH.VN