Những cảm xúc không tên

0
307
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Hãy bình tâm nghĩ về lí do chúng ta bắt đầu một mối quan hệ, nhớ về những gian khó cùng nhau vượt qua, về những niềm vui, nỗi buồn, những giọt nước mắt rơi xuống vì nhớ. Hãy bình tâm nghĩ lại liệu rằng những chuyện nhỏ nhặt kia có đáng để buông bỏ tình yêu đã có với nhau hay không. Nếu còn yêu thì hãy quay về bên nhau, trân trọng nhau, bởi mọi lỗi lầm sẽ được tha thứ khi bạn có sự chân thành.

Mưa!

Những cơn mưa rả rích của tháng 12 bất chợt quá , mưa và cái giá lạnh của mùa đông khiến ta có chút gì xao xuyến và chạnh lòng. Phải chăng những cơn mưa ấy mang theo nỗi buồn cùng những tâm sự chất chứa không biết sẻ chia với ai của ta?
Những cảm xúc không tên, những nỗi buồn bất chợt, những niềm đau không ai thấu…Tất cả như rủ nhau kéo về cùng một lúc. Ngồi bên cạnh li cà phê vẫn còn ấm nóng mà tâm trí thì nghĩ ngợi xa xăm, thả mình trong những nghĩ suy miên man xa xôi, vô định.

Có ai đó đã từng nói vạn sự tùy duyên, đã bao giờ bạn tin điều đó chưa?

Có lẽ vậy, con người gặp nhau là bởi chữ duyên nhưng có giữ được nhau hay không lại ở chính bản thân mình chứ không phải ai khác. Người đã muốn buông, ta cũng không thể níu tay lại. Đôi chân người đã muốn bước, ta không thể ngăn cản bước người đi. Tình cảm ấy vẫn thế, vẫn vẹn nguyên như buổi ban đầu nhưng có lẽ lòng người đã thay đổi. Con người ta đến với nhau bằng sự chân thành nhưng cũng rời xa nhau vì chính sự chân thành ấy đã pha mùi giả dối.

Niềm tin dành cho người vẫn thế, vẫn luôn tin tình yêu người dành cho ta là thật lòng, luôn tin trái tim người dành trọn cho ta, nhưng tâm trí người đã có hình bóng của ai khác? Người giải thích thế nào khi người để ảnh ai đó làm hình nền điện thoại rồi bảo rằng đó chỉ là bạn, người có quyền thích để ảnh ai thì để? Người không nhận thấy mình có lỗi sao, không nhận thấy mình quá đáng và cái lí do mình đưa ra khó chấp nhận đến nhường nào sao?

Nếu người thành thật, người sẽ luôn thanh thản. Câu xin lỗi của người chỉ là sự biện hộ cho sự vô lí và quá đáng kia. Tình cảm luôn cần sự trọn vẹn. Nếu người dành tình cảm trọn vẹn cho ta thì có lẽ người đã không lấy ảnh người khác làm hình nền điện thoại đâu nhỉ? Nếu người dành tình cảm trọn vẹn cho ta thì có lẽ người đã không làm như thế, không tỏ ra mình vô tội rồi vội vàng nói câu xin lỗi che đạy đi lỗi lầm. Nếu là trọn vẹn thì người đã không làm ta tổn thương đến thế. Ta tin người không phản bội mình nhưng người giải thích thế nào về việc người để ảnh đứa con gái khác làm hình nền?

Người rời đi, buông lơi đôi bàn tay đã cùng người trải qua những lời nói không hay của xã hội, buông đôi bàn tay đã cùng người vượt qua khó khăn, vượt qua những lúc mềm yếu của bản thân. Có thể giờ này người cũng không hề thảnh thơi bởi người biết suy nghĩ cơ mà, suy nghĩ về tương lai và nghĩ về những gì người đã làm xem tất cả có xứng đáng với niềm tin và tình yêu mà người được dành cho hay không. Cũng có thể giờ này tâm người đã an yên chẳng mảy may nghĩ suy vì người hoàn toàn không có lỗi và những hành động người làm là đúng đắn. Cho dù người có như thế nào, ngổn ngang suy nghĩ hay vô tâm bình thản thì chỉ cần người thành thật. Thành thật là điều cốt lõi của một mối quan hệ. Thành thật với nhau mới khó chứ dối trá với nhau thì đơn giản lắm.

Con người ta vốn thật tham lam và ích kỉ. Tại sao khi có mâu thuẫn xảy ra không lắng lại cùng nhau giải quyết mà lại chê trách nhau quá đáng, lại làm như mình là kẻ vô tội còn người kia như tên tội đồ? Chắc có lẽ cái tôi của chúng ta quá lớn rồi đến một ngày mối quan hệ kia kết thúc vì những lí do không đáng có. Là do ngoại cảnh hay do chính bản thân mình không biết bảo vệ? Yêu một người khó lắm, vậy mà buông tay một người lại dễ dàng đến như vậy. Phải chăng tình yêu ấy không đáng được trân trọng?

Hãy bình tâm nghĩ về lí do chúng ta bắt đầu một mối quan hệ, nhớ về những gian khó cùng nhau vượt qua, về những niềm vui, nỗi buồn, những giọt nước mắt rơi xuống vì nhớ. Hãy bình tâm nghĩ lại liệu rằng những chuyện nhỏ nhặt kia có đáng để buông bỏ tình yêu đã có với nhau hay không. Nếu còn yêu thì hãy quay về bên nhau, trân trọng nhau, bởi mọi lỗi lầm sẽ được tha thứ khi bạn có sự chân thành. Hãy quay về với yêu thương mà bạn bỏ lỡ vì nổi nóng, vì tức giận hay bất cứ một lí do nào khác. Buông bỏ nhau khi tình cảm vẫn nồng nàn, khi tình yêu trong trái tim bạn chưa bao giờ thay đổi liệu có khiến bạn đáng tiếc và hối hận không?

Nắng