Nhà thơ Phạm Xuân Trường – khách mời đặc biệt nhân dịp kỉ niệm một năm thành lập Cây Bút Trẻ

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Cộng đồng Cây Bút Trẻ, Ban tổ chức chương trình vinh dự chào đón một vị khách mời đặc biệt – nhà thơ Phạm Xuân Trường, anh cùng những vị khách mời khác hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẻ thú vị và bổ ích tại buổi giao lưu này.

Nhà thơ Phạm Xuân Trường – khách mời đặc biệt của Cây bút Trẻ trong dịp kỉ niệm một năm thành lập

Nhà thơ Phạm Xuân Trường (bút danh Phạm Xuân Trường, bút danh khác: Phạm Trường An) sinh năm 1987 tại thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng. Anh hiện đã xuất bản 3 tập thơ bao gồm: “Vết thời gian” (2016), “Lở bồi cũng một đời sông” (năm 2017), Chân run mẹ bấm ngõ lầy (2018).

Ba tập thơ đã xuất bản của nhà thơ Phạm Xuân Trường

Giọng thơ Phạm Xuân Trường là giọng thơ của một công dân, luôn đau đáu về những phận người nghèo khổ. Nếu chỉ nghe những lời chia sẻ ấy hẳn ai cũng sẽ cảm thấy thật là những lời đao to búa lớn, nhưng đã đọc thơ anh thì sẽ thấy đó chỉ như những điều thường trực như nước uống, như cơm ăn hàng ngày đối với anh. Thơ anh giản dị bao nhiêu, mộc mạc bao nhiêu khi trò chuyện với anh tôi lại thấy anh chân chất, gần gũi và hài hước bấy nhiêu.

Tôi hỏi anh có điều gì muốn nhắn nhủ cùng những người viết trẻ như chúng tôi không, anh thật thà nói câu hỏi khó quá. “Anh không rõ các bạn trẻ khác thế nào, tạng thơ của anh là tạng thơ của người già. Nhưng thật ra viết thì không quan trọng trẻ hay già, cách tân hay truyền thống, mới hay cũ, mà chỉ có hay và không hay. Nhưng nếu được, mong các bạn trẻ làm được giá trị nào đó của riêng mình.” Tôi tin rằng qua chia sẻ ngắn ngủi này thôi những người viết trẻ cũng hiểu được thông điệp anh muốn gửi gắm, không chỉ với những người viết thơ mà còn là những người viết nói chung.

Nhà thơ Phạm Xuân Trường đang kí tặng thơ

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Cộng đồng Cây Bút Trẻ, Ban tổ chức chương trình vinh dự chào đón anh là một nhân vật khách mời đến tham dự hứa hẹn những chia sẻ thú vị khác tại buổi giao lưu này.

Hãy cùng đón chờ anh trong bữa tiệc sinh nhật của “Cộng đồng Cây Bút Trẻ” vào ngày 26/8/2018 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhé.

BTV Hiền – Như Quỳnh

Đánh giá về bài viết này!